NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Viêm chân răng có mủ – Nguyên nhân và giải pháp

Theo dõi trên:

Viêm chân răng có mủ là triệu chứng bất thường về răng miệng cần được khắc phục càng sớm càng tốt. Một sức khỏe răng miệng tốt giúp bạn có quá trình ăn uống tự nhiên, đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng giúp cơ thể duy trì tốt các hoạt động. Tuy nhiên, hiện nay không ít các trường hợp bệnh nhân gặp phải các bệnh lý nguy hại, tiêu biểu là viêm chân răng. 

Mưng mủ là biểu hiện dễ thấy nhất của bệnh lý viêm chân răng hay hiểu theo cách khác là viêm chân răng có giai đoạn nặng. Viêm chân răng có mủ không chỉ mang đến nhiều phiền toái tức thời mà còn lại hậu họa lâu dài nếu không được chữa trị đúng cách. Để hiểu cụ thể hơn nguyên nhân gây ra bệnh lý này và giải pháp khắc phục, hãy theo dõi các thông tin bên dưới đây.

Viêm chân răng có mủ - Nguyên nhân và giải pháp 1
Viêm chân răng có mủ gây nhiều trở ngại cho sức khỏe

Nguyên nhân gây viêm chân răng có mủ

Đa số các trường hợp viêm chân răng là do vi khuẩn gây ra. Trong quá trình ăn uống, ta vô tình để thức ăn còn mắc lại trên răng và việc chải răng không làm sạch được chúng. Hoặc có thể, bạn không chú trọng vệ sinh răng miệng hay vệ sinh chưa đảm bảo. Đây chính là những điều kiện tốt để vi khuẩn xâm nhập, phát triển và gây bệnh.

Vi khuẩn còn có thể hình thành qua các mảng bám lâu ngày không được cạo bỏ chính là nguyên nhân dẫn tới viêm chân răng có mủ. Bên cạnh mưng mủ, sưng tấy, viêm chân răng còn kéo theo các triệu chứng như chảy máu chân răng, đau nhức nướu nơi viêm chân răng… khiến bạn biếng ăn, nhức đầu dẫn tới suy nhược cơ thể.

Viêm chân răng có mủ - Nguyên nhân và giải pháp 2
Các mảng bám tồn tại trên răng quá lâu không được loại bỏ là nguyên nhân gây ra viêm chân răng*

Điều trị viêm chân răng có mủ như thế nào?

Viêm chân răng có mủ không được điều trị kịp thời rất dễ gây sâu các răng quanh khu vực sưng viêm, thậm chí dẫn tới mất răng. Chính vì thế, bệnh nhân cần có cách xử lý đúng đắn khi phát hiện các biểu hiện bất thường về răng miệng.

Khi bị viêm chân răng, việc đầu tiên bạn cần làm là hạn chế tác động mạnh tới khu vực sưng viêm, nên dùng nước muối ấm thường xuyên để làm sạch khoang miệng. Bên cạnh đó, hãy chuẩn bị cho mình thực đơn đảm bảo, chỉ nên ăn cháo hoặc súp trong những ngày này, nhưng đừng quên nghiền thêm thịt, cá, tôm và rau để đảm bảo đủ chất dinh dưỡng.

Viêm chân răng có mủ - Nguyên nhân và giải pháp 3
Thực hiện điều trị viêm chân răng ở nha khoa để đảm bảo sức khỏe răng miệng

Cách tốt nhất để loại bỏ các triệu chứng bất thường về răng miệng cũng như điều trị viêm chân răng có mủ là tìm tới trung tâm nha khoa uy tín. Tại đây, nha sĩ giúp bạn thăm khám, kiểm tra mức độ viêm nhiễm chân răng, loại bỏ sạch các mảng bám và xử lý các vấn đề khác trong miệng. Tùy thuộc vào từng cơ địa và mức độ bệnh lý, bệnh nhân được kê đơn thuốc điều trị phù hợp.

Muốn biết Nha Khoa Đăng Lưu niềng răng giá bao nhiêu bạn nên đến gặp trực tiếp bác sĩ để thăm khám, dựa vào tình hình thực tế bác sĩ lên phác đồ điều trị hiệu quả cho từng bệnh nhân, lúc này bạn sẽ biết được chi phí mình cần bỏ ra để niềng răng là bao nhiêu.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN