NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Trồng răng giả hàm dưới – Phương pháp phục hình hiệu quả

Theo dõi trên:

Trồng răng giả hàm dưới ngày càng được nhiều người lựa chọn không chỉ vì lý do cải thiện việc ăn nhai mà còn bởi mục đích thẩm mỹ. Để hiểu rõ trồng răng giả hàm dưới áp dụng thế nào và có những phương pháp trồng răng nào hiệu quả hiện nay, hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết bên dưới đây nhé!

Mỗi chiếc răng xuất hiện trên cung hàm đều nắm giữ một vai trò nhất định. Do đó, bất kỳ răng nào khi mất đi cũng sẽ gây ra những ảnh hưởng nhất định. Vì lý do này, các phương pháp trồng răng giả hàm dưới ra đời và được nhiều khách hàng đón nhận.

Trồng răng giả hàm dưới - Phương pháp phục hình hiệu quả 1
Mất răng gây ảnh hưởng việc ăn nhai*

Trồng răng giả hàm dưới như thế nào?

Nhiều người vẫn nghĩ răng hàm dưới chỉ có chức năng ăn nhai và nếu mất đi một răng thì những răng hàm khác vẫn hoàn thành tốt chức năng này, không gây ảnh hưởng gì nhiều. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, việc mất đi bất kỳ chiếc răng hàm dưới nào cũng đều khiến quá trình ăn uống diễn ra khó khăn hơn. Không những thế, điều này còn khiến các răng còn lại dần suy yếu.

Có thể bạn chưa biết, răng hàm dưới mất để lại khoảng trống khá lớn khiến các răng còn lại rất dễ xô lệch. Về lâu về dài, hàm răng trở nên lệch lạc, mất đi dáng vẻ thẩm mỹ ban đầu. Hơn nữa, khoảng trống mất răng cũng là điều kiện để vi khuẩn xâm nhập và gây nên các bệnh lý răng miệng khác.

Hiện nay, với các phương pháp trồng răng giả hàm dưới, việc phục hình lại răng trở nên đơn giản. Theo đó, một chiếc răng có thiết kế khá giống răng thật được thay vào vị trí mất răng. Nó không chỉ đảm bảo về mặt thẩm mỹ mà còn hoàn thiện khá tốt việc ăn nhai, nghiền nát thức ăn.

Trồng răng giả hàm dưới - Phương pháp phục hình hiệu quả 2
Nhiều phương pháp trồng răng giả hiệu quả*

Tại nha khoa, trồng răng giả hàm dưới được áp dụng theo quy trình đạt chuẩn sau khi bác sĩ kiểm tra và thăm khám kỹ lưỡng cho người mất răng. Mỗi trường hợp mất răng khác nhau sẽ phù hợp với từng kỹ thuật phục hình răng nhất định.

Các phương pháp trồng răng giả hàm dưới hiệu quả

Rất nhiều phương pháp trồng răng giả hàm dưới được áp dụng hiệu quả đối với từng hoàn cảnh mất rănh khác nhau. Dưới đây là một số phương pháp phục hình răng phổ biến nhất:

Hàm giả tháo lắp

Hàm giả tháo lắp là phương pháp phục hình răng đơn giản và có chi phí áp dụng rẻ. Răng sứ được thiết kế dính liền vào hàm nhựa và bạn chỉ việc gắn nó vào tại vị trí mất răng. Hàm giả tháo lắp có thể dễ dàng tháo và lắp lại, tiện lợi cho việc vệ sinh răng.

Bắc cầu răng sứ

Một cầu sứ được thiết kế với 2 mão sứ 2 bên và răng sứ ở giữa. Cầu sứ được dùng gắn lên cùi răng thật, sau khi cùi răng được mài với tỉ lệ đo đạc từ trước. Đây là phương pháp trồng răng cố định, thích hợp nhất khi phục hình 1 – 2 răng.

Trồng răng giả hàm dưới - Phương pháp phục hình hiệu quả 3
Giải pháp trồng răng tốt nhất*

Cấy ghép răng implant

Cắm trụ răng làm từ titanium vào vị trí mất răng. Trụ này làm giá đỡ như chân răng thật. Sau đó gắn mão răng sứ lên trên để hoàn thiện việc phục hình răng. Răng implant cố định giúp ngăn chặn hiệu quả tình trạng tiêu xương hàm nên được đánh giá là phương pháp trồng răng giả hàm dưới tối ưu nhất.

Trên đây là thông tin cơ bản về các phương pháp trồng răng giả hàm dưới hiệu quả. Nếu không may mất răng và có nhu cầu phục hình, hãy trực tiếp đến tại nha khoa. Tại đây, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và tư vấn đến bạn các thông tin về kỹ thuật trồng răng phù hợp nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN