NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Quá trình làm răng sứ mất bao lâu là hoàn thành?

Theo dõi trên:

Làm răng sứ mất bao lâu? Phục hình răng sứ thẩm mỹ là phương pháp làm đẹp hiện được khá nhiều người ưa chuộng. Kỹ thuật này khắc phục hiệu quả những tình trạng răng miệng bị khiếm khuyết như răng thưa, khấp khểnh, mọc chen chúc nhau. Không những giúp lấy lại vẻ đẹp cho khuôn mặt mà còn cải thiện tốt chức năng ăn nhai. Tuy nhiên, thời gian làm răng sứ luôn là vấn đề khiến nhiều người quan tâm. Hãy cùng theo dõi bài viết này để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Bản chất của phục hình răng sứ là mài trụ răng thật và gắn lên một mão sứ giả giúp bảo vệ răng thật tồn tại theo thời gian. Phương pháp này yêu cầu bác sĩ thực hiện phải có tay nghề chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.

Quá trình làm răng sứ mất bao lâu là hoàn thành?-1
Làm răng sứ mất bao lâu*

Làm răng sứ mất bao lâu?

Như các bạn đã biết, bọc răng sứ giúp khắc phục tình trạng răng ố vàng, xỉn màu, sứt mẻ, hô, móm…nhằm mang lại hàm răng đều đặn và trắng sáng. Kỹ thuật này không còn quá xa lạ đối với nhiều người và đòi hỏi tay nghề bác sĩ thực hiện cần có trình độ chuyên môn để tránh xảy ra những sai sót không đáng có. Làm răng sứ mất bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như số lượng răng phục hình, tình hình răng miệng và kỹ thuật thực hiện. Thời gian làm răng sứ được lập lên phù hợp với thời gian của mỗi khách hàng, thường sẽ phải mất lần hẹn chính và khoảng cách giữa các lần từ 1-2 ngày.

Quá trình làm răng sứ mất bao lâu là hoàn thành?-2
Phục hình răng sứ khắc phục tình trạng răng ố vàng, xỉn màu*

Những yếu tố quyết định thời gian bọc răng sứ

Trong đó, bọc răng sứ mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào những yếu tố như:

Lịch hẹn của bác sĩ

Bác sĩ thường hẹn bệnh nhân 3 lần để có thể chuẩn bị thời gian đầy đủ, tâm lý thực hiện. Đối với lần hẹn đầu, bác sĩ tiến hành thăm khám tình hình răng miệng, nếu gặp các vấn đề như sâu răng, viêm nha chu thì cần điều trị hết mới được thực hiện những bước tiếp theo.

Lần hẹn hai bác sĩ tiến hành gây tê và mài cùi răng thật, rồi lấy dấu răng và gửi về cho bộ phận kỹ thuật chế tạo răng sứ phù hợp. Bệnh nhân được gắn răng tạm trong thời gian đợi răng sứ chế tạo. Lần hẹn cuối cùng, sau khi răng sứ được chế tạo xong, bác sĩ gắn lên răng cho bệnh nhân và điều chỉnh sao cho thích hợp nhất.

Quá trình làm răng sứ mất bao lâu là hoàn thành?-3
Thời gian làm răng sứ được rút gọn nếu thực hiện tại nha khoa uy tín*

Số lượng răng cần phục hình

Làm răng sứ mất bao lâu còn phụ thuộc vào số lượng răng sứ cần phục hình. Nếu thực hiện làm cả hàm thì thời gian sẽ nhiều hơn so với làm 1-2 cái. Bọc răng sứ toàn hàm cần phải thực hiện kỹ lưỡng và không để xảy ra sai sót nào. Nhất là không được để hở kẽ răng, răng miệng đều khớp và không được xô lệch khỏi vị trí. Như vậy sẽ khiến hàm và chức năng ăn nhai bị tổn thương.

Công nghệ thực hiện

Công nghệ thực hiện cũng được xem là yếu tố quyết định đến thời gian làm răng sứ. Các chuyên gia nha khoa khẳng định kỹ thuật hiện đại bao nhiêu thì thời gian bọc răng sứ càng được rút ngắn và chất lượng sẽ tốt hơn. Công nghệ mài cùi răng, lấy dấu răng và chế tạo răng sứ trên máy CAD/CAM sẽ rút ngắn thời gian bạn làm răng sứ.

Tuy nhiên, tất cả những yếu tố trên nếu không được thực hiện tại một địa chỉ nha khoa uy tín thì dù tốt đến mấy cũng không đạt hiệu quả tốt. Trước khi có ý định thực hiện phục hình răng sứ, bạn nên tìm kiếm cho mình một nha khoa chất lượng, nơi có đội ngũ bác sĩ giỏi và được trang bị cơ sở hạ tầng hiện đại. Có như vậy, quá trình làm răng sứ của bạn mới an toàn và diễn ra thuận lợi.

Quá trình làm răng sứ mất bao lâu là hoàn thành?-4
Răng đều đặn và trắng sáng hơn sau khi làm răng sứ thẩm mỹ*

Trên đây là những lời giải đáp của chúng tôi về vấn đề làm răng sứ mất bao lâu. Với những thông tin trên, mong rằng bạn đã có thêm nhiều kiến thức cùng kinh nghiệm hữu ích giúp cho việc phục hình răng sứ thẩm mỹ đạt được hiệu quả như mong đợi và tránh gặp phải những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN