NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Bọc răng cửa bị thưa giải quyết vấn đề thẩm mỹ

Theo dõi trên:

Bọc răng cửa bị thưa là giải pháp khắc phục tình trạng khiếm khuyết của răng trên cung hàm. Một trong vô vàn những nguyên nhân khiến răng mất đi tính thẩm mỹ và gây ra nhiều bệnh lý răng miệng làm ảnh hưởng đến sức khỏe đó chính là tình trạng răng cửa bị thưa. Mặt khác, răng cửa bị thưa còn khiến bệnh nhân gặp khó khăn trong việc phát âm tròn vành rõ chữ và suy giảm khả năng ăn nhai. Vậy vì sao răng cửa bị thưa? Khắc phục như thế nào?

Hàm răng đều đặn và khít sát vào nhau sẽ khiến bạn luôn tự tin giao tiếp trong cuộc sống thường ngày. Nhưng nếu hàm răng xảy ra những sai lệch nào đó sẽ tạo ra các khoảng hở giữa các răng, gây nên tình trạng răng cửa bị thưa.

Bọc răng cửa bị thưa giải quyết vấn đề thẩm mỹ-1
Răng cửa thưa gây mất thẩm mỹ khuôn mặt

Nguyên nhân răng cửa bị thưa

Thiếu mầm răng: Vì một vài lý do nào đó mà vị trí đó không có mầm răng để phát triển như các răng khác. Lúc này, những vị trí thiếu mầm răng sẽ bị trống do chỉ có phần thân răng. Các răng nằm kế cận mọc lến chiếm hết chỗ của những khoảng trống thiếu răng nhưng không được lấp kín để che hết khe thưa.

  • Răng mọc ngầm: Một số trường hợp răng không mọc trồi lên khỏi nướu mà mọc lệch sang hướng khác, mọc ngược hay mọc không đủ thân răng làm xuất hiện tình trạng răng thưa.
  • Răng mọc chìa, mọc vẩu: Răng mọc theo thế này khiến răng nằm chìa ra bên ngoài quá nhiều, khiến răng bị thưa gây mất thẩm mỹ.
  • Mắc các bệnh lý răng miệng: Các bệnh lý viêm nha chu, viêm nướu là những nguyên nhân khiến răng bị thưa dần. Bởi những tình huống này sẽ khiến xương răng bị tiêu hoặc gặp phải tình trạng tụt nướu.
Bọc răng cửa bị thưa giải quyết vấn đề thẩm mỹ-2
Bọc răng cửa bị thưa giải quyết vấn đề thẩm mỹ*

Bọc răng cửa bị thưa giải quyết vấn đề thẩm mỹ

Bọc răng cửa bị thưa được tiến hành bằng cách mài nhỏ một lớp men răng thật và thay bằng một lớp men nhân tạo được làm từ sứ cao cấp. Trong quá trình bọc răng sứ, các răng này sẽ được chỉnh sửa và chia lại kích thước sao cho lấp đầy hết các khe hở giữa các răng và khiến chúng trở nên cân đối, hài hòa hơn. Tùy theo tình trạng và kích thước răng thưa mà bọc răng cửa bị thưa có thể làm từ 2-4 răng.

Làm răng sứ cho răng cửa không cần lấy tủy trong một số trường hợp, như thế các răng vẫn được giữ nguyên và chụp mão răng sứ lên trên. Chỉ một số ít trường hợp vì răng thưa quá nhiều mới tiến hành chia lại khoảng cách các răng để cho ra tỷ lệ cân xứng với khuôn mặt, lúc này bác sĩ mới thực hiện lấy tủy cho bệnh nhân.

Bọc răng cửa bị thưa giải quyết vấn đề thẩm mỹ-3
Hình ảnh trước và sau khi bọc răng sứ cho răng cửa*

Ưu điểm của phương pháp bọc sứ cho răng cửa thưa

  • Thay vì áp dụng phương pháp niềng răng phải mất từ 18-24 tháng, bọc răng cửa bị thưa sẽ rút ngắn thời gian điều trị xuống từ 1-2 buổi thăm khám với bác sĩ.
  • Phương pháp bọc răng sứ không chỉ chỉnh sửa tốt về hình dáng mà còn khôi phục lại màu răng nếu muốn.
  • Khả năng ăn nhai được cải thiện tốt hơn, bệnh nhân có thể thoải mái ăn những món ăn mình yêu thích.
  • Độ bền của răng sứ sau khi bọc được đánh giá có khả năng chịu lực tốt và nếu biết cách chăm sóc đúng cách thì tuổi thọ có thể lên tới 20 năm.
  • Vật liệu làm nên răng sứ rất an toàn và không gây ra bất cứ kích ứng hay tác động xấu gì tới sức khỏe con người.
  • Có rất nhiều loại răng sứ để bạn lựa chọn như răng toàn sứ, răng sứ quý kim, răng sứ titan…mỗi loại sẽ có mức giá và chức năng riêng.
Bọc răng cửa bị thưa giải quyết vấn đề thẩm mỹ-4
Hàm răng trở nên đều và đẹp hơn trên cung hàm sau bọc sứ*

Như vậy, bọc răng cửa bị thưa chính là giải pháp tối ưu nhất giúp khôi phục lại những khuyết điểm của hàm răng. Điều quan trọng nhất bạn cần làm hiện giờ là tìm kiếm cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín và an toàn, để được các bác sĩ giỏi chuyên môn thực hiện thăm khám và tư vấn điều trị thích hợp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN