NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Cấy ghép implant khi mất một răng cửa

Theo dõi trên:
Cấy ghép implant khi mất một răng cửa được không? Kỹ thuật cấy ghép răng implant từ khi ra đời cho đến nay là phương pháp hiệu quả nhất, khắc phục được những nhược điểm và hạn chế mà các phương pháp phục hình nha khoa trước đây vẫn thường xuyên mắc phải.  Kỹ thuật cấy ghép răng implant là phương pháp được chỉ định thực hiện đối với tất cả các ttrường hợp bị mất răng cần phải  phục hình trên hàm răng khi mất một răng cửa.

Khi nào nên thực hiện kỹ thuật cấy ghép răng implant?

Những trường hợp chiếc răng cửa bị mất đi thì điều đầu tiên và quan trọng nhất lúc này chính là cần phải tiến hành phục hình nó để không những đảm bảo tính thẩm mỹ cho gương mặt mà còn đảm bảo được chức năng ăn nhai của hàm răng được chắc chắn. Và một yêu cầu nữa khi thực hiện kỹ thuật cấy ghép răng implant chính là nó không làm ảnh hưởng đến chức năng phát âm của vòm họng. Như vậy nên bệnh nhân sẽ tự tin hơn trong giao tiếp.

Cấy ghép implant khi mất một răng cửa 1
Chất kích thích không tốt cho sức khỏe răng miệng*

Hơn nữa, khi chiếc răng cửa bị mất đi thì qua một thời gian nó sẽ khiến cho những chiếc răng xung quanh trở nên bị xô lệch qua lại, do khoảng trống của việc mất răng tạo ra. Đó cũng là nguyên nhân chính khiến cho vôi răng có cơ hội bị tích tụ, dẫn đến sẽ rất dễ bị mắc các bệnh như: viêm nha chu hoặc sâu răng, hôi miệng.

Cấy ghép implant khi mất một răng cửa được không?

Khi hàm răng bị mất đi chiếc răng cửa sẽ là nguyên nhân khiến cho xương hàm bị thoái hóa, do hiện tượng tiêu xương nên từ đó cơ mặt sẽ có sự thay đổi theo hướng tiêu cực làm cho các bạn trông sẽ già nua hơn so với số tuổi của mình.

Cấy ghép implant khi mất một răng cửa
Người già vẫn có thể cấy ghép implant

Điều trị trường hợp hàm răng bị mất đi chiếc răng cửa bằng kỹ thuật cấy ghép implant khi mất một răng cửa sẽ không làm mất quá nhiều thời gian của các bạn, thông thường trung bình chỉ mất khoảng từ 4-6 tuần, từ cấy ghép cho đến khi phục hình. Trong khoảng thời gian này, các bạn chỉ thực hiện khoảng 3-5 cuộc hẹn với bác sĩ để điều trị implant.

Với những trường hợp bị tiêu xương hoặc xương hàm bị thiếu do mất răng lâu ngày, nếu muốn thực hiện kỹ thuật cấy ghép implantthì cần phải thực hiện xong bước ghép xương trước đã. Tùy theo từng trường hợp khác nhau của từng bệnh nhân mà bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị khác nhau. Trung bình, bệnh nhân cũng đợi khaonrg thoài gian 4-5 tháng chờ cho trụ implant có đủ thời gian tích hợp chắc chắn vào xương thì mới phục hình răng sứ trên trụ implant.

Cấy ghép implant khi mất một răng cửa
Cấy ghép implant khi mất một răng cửa tại nha khoa uy tín*

Kỹ thuật cấy ghép implant khi mất một răng cửa rất hiện đại, nó đáp ứng được những yêu cầu mà bệnh nhân đưa ra về mặt chức năng và giá trị thẩm mỹ. Tuy nhiên, chi phí để chi trả cho một ca cấy ghép implant lại cao hơn so với phương pháp làm cầu răng hoặc hàm giả tháo lắp. Các bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín và chất lượng để bác sĩ tư vấn cụ thể hơn.

Nhiều người thắc mắc răng sứ zirconia có an toàn không? Mỗi loại răng sứ sẽ có ưu nhược điểm khác nhau, vì thế bạn hãy đến gặp trực tiếp bác sĩ để được tư vấn, hỗ trợ, đưa ra giải pháp trồng răng sứ an toàn nhất.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN