NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Cấu tạo của Implant

Theo dõi trên:

Cấu tạo của Implant như thế nào? Từ xa xưa, ông cha ta đã biết sử dụng các kỹ thuật cấy ghép chân răng giả, mặc dù nó còn khá thô sơ và chưa mang lại hiệu quả cao cho mọi người. Nhưng điều này cũng đã chứng tỏ được tính cấp thiết của việc phục hồi hàm răng bị hư hỏng.

Cấu tạo của Implant
Trụ implant – giá đỡ cho răng*

Cấu tạo của Implant như thế nào?

Và hiện nay, khi trình độ khoa học kỹ thuật nha khoa đã phát triển ở một mức độ cao thì kỹ thuật thay thế răng cũng được khẳng định. Cấy ghép Implant đã đánh dấu một bước tiến mới đối với lĩnh vực nah khoa trên toàn thế giới. Vậy Implant là gì? Nó có ưu điểm gì và nó được thực hiện như thế nào? Bài viết này sẽ trả lời những câu hỏi trên một cách thấu đáo nhất.

Cấu tạo của Implant là một trụ chân răng được làm bằng khối Titanium. Nó được cấu tạo gồm có 3 phần cơ bản là: Trụ Implant, Vít Abutment và phần Chân răng.

Trụ Implant là phần cố định xương hàm chân răng vào phần xương ổ răng. Trụ Implant có hình trụ (Straight) hoặc là hình thon (Taped). Bề mặt của những trụ Implant này có các vòng xoắn xuôi chiều liên tục, để tạo độ bám khi được cấy ghép vào chân răng, giúp cho phần chân răng được chắc chắn.

Về chi phí của trụ Implant cũng tùy thuộc vào loại mà các bạn lựa chọn. có thể kể đến như Implant được sản xuất tại Hàn Quốc có giá khoảng 300USD, Implant có nguồn gốc từ Pháp có giá khoảng 600USD, Implant được sản xuất từ các hãng nha khoa của  Đức có giá khoảng 800USD.

Cấu tạo của Implant 2
Trụ implant được chế bằng titanium*

Vít Abutment là một chốt kim loại có hình trụ, nó có chức năng như một cùi răng.  Đầu dưới của vít Abutment được thiết kế sát với miệng của implant, và nó cũng chính là phần cùi răng có nhiệm vụ nâng đỡ mão răng và cầu răng. Vít Abutment có thể được làm bằng sứ hoặc là bằng  kim loại với nhiều hình dạng khác nhau: nghiêng hay thẳng tùy thuộc ví trí mà bệnh nhân cần cấy ghép implant

Chân răng chính là phần mão chụp có lõi rỗng. nó được thiết kế sao cho sát khít với đầu trên của trụ Abutment. Chân răng được làm từ sườn toàn sứ Zirconia với khả năng chịu lực cao, và tuyệt đối an toàn với sức khỏe con người.

Vì sao nên chọn cấy ghép implant?

Implant thực sự là sự lựa chọn hoàn hảo nhất để khắc phục nhược điểm mà các phương pháp phục hình răng giả trước đây đã gặp phải như: hàm giả tháo lắp, hàm giả cố định…

Sau khi các trụ Implant được cấy thì nó sẽ kích thích cho  mô nướu và xương được phát triển nhanh chóng và tự bám vào quanh thân Implant giống hệt y như răng thật.

Cấu tạo của Implant
Răng đẹp cho bạn nụ cười tự tin*

Trên đây là thông tin cấu tạo của Implant nha khoa muốn chia sẻ tới bạn. Để mang lại cho mình một hàm răng chắc khỏe và đẹp thì mọi người cần lựa chọn giải pháp tốt, tìm đến đúng địa chỉ nha khoa uy tín. Và nha khoa Đăng Lưu là một sự lựa chọn tốt nhất cho các bạn khi gặp bất kỳ vấn đề nào về răng miệng.

Trồng răng implant giá rẻ mà vẫn đảm bảo hiệu quả phục hình răng miệng cao chỉ có tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Để biết thêm thông tin về chương trình này bạn hãy trao đổi trực tiếp với bác sĩ điều trị.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN