NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Cấy ghép implant cho răng cửa

Theo dõi trên:

Cấy ghép implant cho răng cửa là phương pháp cần thiết được áp dụng để bảo đảm tính thẩm mỹ và chức năng răng. Hiện nay, bệnh nhân có thể thực hiện cấy ghép implant với loại răng phù hợp điều kiện kinh tế và nhu cầu sử dụng. Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ này được cung cấp qua bài viết dưới đây, mời bạn cùng theo dõi.

Cấy ghép implant là hình thức phục hình răng trong các trường hợp mất một hoặc nhiều răng, mất răng lâu năm hoặc mới mất răng mang hiệu quả thẩm mỹ cao. Để thực hiện phương pháp này, bạn cần tìm kiếm cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín.

Cấy ghép implant cho răng cửa 1
Mất răng cửa ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ gương mặt

Vì sao nên cấy ghép implant cho răng cửa?

Tình trạng mất răng không chỉ ảnh hưởng đến chức năng nhai mà còn liên lụy nhiều đến thẩm mỹ gương mặt. Đặc biệt, nếu bị mất răng cửa, “mặt tiền” của bạn bỗng trở nên kém duyên khiến bạn e ngại trong giao tiếp. Không chỉ vậy, mất răng còn khiến việc phát âm trở nên khó khăn hơn.

Hơn nữa, tình trạng răng bị mất khiến việc vệ sinh răng miệng cũng trở nên khó khăn hơn. Khi không kịp thời khắc phục, các bệnh lý viêm nhiễm rất dễ xảy ra. Do khi bị mất răng, trên cung hàm có một khoảng trống khá lớn, đây chính là điều kiện tốt để vi khuẩn, ổ vi khuẩn xâm nhập và gây hại.

Cấy ghép implant cho răng cửa 2
Cấy ghép implant là kỹ thuật phục hình răng bị mất tối ưu nhất*

Chính vì những lý do trên đây, các chuyên gia nha khoa khuyên bạn nên thực hiện cấy ghép implant cho răng cửa để khắc phục các vấn đề trên. Tuy nhiên, implant nha khoa không áp dụng được cho mọi trường hợp, bệnh nhân cần thực hiện thăm khám kỹ lưỡng để nhận biết mình có đủ điều kiện sức khỏe tham gia dịch vụ hay không trước khi tiến hành.

Cấy ghép implant cho răng cửa như thế nào?

Tuân thủ mọi nguyên tắc an toàn của Bộ Y tế đề ra, trung tâm nha khoa Đăng Lưu áp dụng cấy ghép implant cho răng cửa theo quy trình chuẩn, bao gồm các bước sau:

Bước 1: Bệnh nhân trình bày nguyện vọng phục hình răng, nha sĩ thăm khám, phân tích tình trạng răng miệng thông qua máy chụp Xquang và phần mềm 3D hiện đại. Tại đây, nha sĩ tư vấn kỹ thuật thực hiện và lên kế hoạch điều trị cụ thể.

Cấy ghép implant cho răng cửa 3
Hình thức phục hình răng cửa bằng cấy ghép implant

Bước 2: Vệ sinh vùng khoang miệng kỹ lưỡng bằng nước muối chuyên dụng. Bên cạnh đó, bệnh nhân được mọi quyết mọi vấn đề còn tồn tại trong khoang miệng như vôi răng, sâu răng… để đảm bảo không xảy ra viêm nhiễm trong quá trình thực hiện.

Bước 3: Bác sĩ thực hiện lấy dấu răng của bệnh nhân và các số liệu này được gửi về phòng Labo. Các kỹ thuật viên tiến hành chế tác răng sứ có hình dạng, kích thước, màu sắc giống hệt răng thật theo loại răng giả khách hàng lựa chọn.

Bước 4: Thực hiện cắm trụ implant được chế tác bằng chất liệu titanium (đã thông qua chứng minh an toàn với sức khỏe con người) vào vị trí răng cửa bị mất. Trong thời gian răng sứ được chế tác hoàn thành, bệnh nhân được gắn tạm răng nhựa giả để đảm bảo thẩm mỹ.

Cấy ghép implant cho răng cửa 4
Hàm răng hoàn chỉnh, thẩm mỹ giúp gương mặt rạng rỡ

Bước 5: Tiến hành gắn mão răng sứ lên trụ răng đã cắm trước đó để hoàn thành kỹ thuật cấy ghép implant cho răng cửa. Đồng thời, kết thúc quá trình phục hình răng, nha sĩ chỉ dẫn bệnh nhân cách chăm sóc răng miệng tại nhà.

Một hàm răng hoàn chỉnh không chỉ giúp bạn có một quá trình ăn uống tự nhiên mà còn mang lại sự tự tin trong giao tiếp. Khi gặp bất kể các bệnh lý, khuyết điểm nào về nha khoa, bạn nên tìm đến trung tâm nha khoa uy tín để được khắc phục, điều trị kịp thời.

Niềng răng hô giá bao nhiêu tiền? Muốn biết chi phí chính xác khi niềng răng hô bạn hãy đến gặp bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu để thăm khám, tư vấn, đưa ra giải pháp điều trị phù hợp cho tình hình răng miệng hiện tại.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN