NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Trồng răng giả implant phục hình răng đã mất

Theo dõi trên:

Trồng răng giả implant là phương pháp phục hình răng bị mất tối ưu nhất hiện nay. Phương pháp này không chỉ giúp bạn khôi phục một hay nhiều răng bị mất mà còn đảm bảo thẩm mỹ, hoàn thiện chức năng ăn nhai và ngăn ngừa tình trạng tiêu xương diễn ra. Dưới đây là những thông tin cơ bản về dịch vụ, nha khoa muốn chia sẻ tới bạn.

Mỗi chiếc răng xuất hiện trên cung hàm đều có những vai trò, chức năng nhất định. Do đó, khi một hoặc vài răng, nhiều răng mất đi, thẩm mỹ và chức năng ăn nhai bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Không chỉ vậy, mất răng khiến cung hàm có khoảng trống lớn, là điều kiện để răng lân cận bị xô lệch dẫn tới tình trạng lệch lạc răng, lệch khớp cắn. Ngày nay, trồng răng giả implant chính là giả pháp được các chuyên gia nha khoa đánh giá cao nhất và khuyên bạn nên lựa chọn.

Trồng răng giả implant phục hình răng đã mất 1
Trồng răng giả implant phục hình răng đã mất hiệu quả*

Trồng răng giả implant phục hình răng đã mất

Trồng răng giả implant được áp dụng cho các trường hợp mất một răng, nhiều răng hay mất răng nguyên hàm, đối tượng mới mất răng hoặc đã mất răng lâu năm. Tuy nhiên, khách hàng muốn tham gia cấy ghép răng cần phải có sức khỏe tốt, cơ địa hoàn chỉnh và ổn định, không mắc bệnh máu khó đông, không đang mang thai hoặc đang cho con bú…

Thực hiện trồng răng giả implant, bác sĩ tiến hành cắm 1 trụ implant được chế tác bằng titanium vào vị trí mất răng. Trụ này có tác dụng như một chân răng hoàn chỉnh, làm giá đỡ giúp mão răng thực hiện chức năng ăn nhai linh hoạt, có khả năng thích ứng nhanh, không gây kích ứng, dị ứng trong môi trường khoang miệng.

Trồng răng giả implant phục hình răng đã mất 2
Răng implant duy trì bền lâu đến hàng chục năm*

Bên cạnh trụ răng, mão răng sứ cũng được thiết kế vô cùng đặc biệt với hình dạng, kích thước và màu sắc giống hệt răng thật. Mão sứ này có độ bền chắc cao, khả năng chịu lực gấp 3 – 5 lần so với răng thật. Tùy thuộc vào từng loại răng sứ bạn lựa chọn, mão răng sứ có thể duy trì trên cung hàm hàng chục năm, thậm chí trọn đời nếu được bảo vệ tốt.

Các bước tiến hành trồng răng giả implant

Thực hiện trồng răng giả implant theo quy trình đạt chuẩn nhằm đảm bảo an toàn và hiệu quả tối ưu nhất cho quý khách hàng, cụ thể, quy trình trồng răng giả implant được tiến hành như sau:

Bước 1: Bác sĩ thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng, sức khỏe thông qua việc chụp X-quang, phân tích bằng phần mềm hiện đại. Từ đó lên kế hoạch phục hình răng và tư vấn cụ thể cho khách hàng.

Trồng răng giả implant phục hình răng đã mất 3
Thăm khám, điều trị các bệnh lý, các vấn đề răng miệng*

Bước 2: Thực hiện điều trị, xử lý các bệnh lý còn tồn tại trong khoang miệng (nếu có) nhằm đảm bảo hạn chế viêm nhiễm xảy ra. Tiến hành cạo vôi răng và làm sạch khoang miệng.

Bước 3: Đo đạc, phát thảo hình dạng chân răng và lấy dấu hàm răng bằng mẫu thạch cao. Các số liệu thu thập được gửi về phòng Labo để kỹ thuật viên sản xuất trụ, mão sứ phù hợp.

Bước 4: Cắm trụ implant vào vị trí mất răng. Trụ này cần khoảng thời gian nhất định để thích nghi với cung hàm. Do đó, sau khi cắm trụ, bác sĩ hướng dẫn cách chăm sóc lành thương cho bệnh nhân tại nhà.

Bước 5: Gắn mão sứ lên trụ răng và cố định sau khi trụ này đã thích ứng tốt, hòa hợp với xương hàm. Như vậy, một chiếc răng hoàn chỉnh đã tồn tại trên cung hàm. Bác sĩ chỉ định và nhắc nhớ khách hàng về chế độ vệ sinh răng miệng, ăn uống qua từng giai đoạn để đảm bảo duy trì độ bền cho răng.

Trồng răng giả implant phục hình răng đã mất 4
Các bước phục hình răng bằng implant*

Hy vọng, với những chia sẻ trên đây của chúng tôi về phương pháp trồng răng giả implant giúp bạn thu nhận thêm được kiến thức nha khoa bổ ích. Nếu không may bị mất răng và có nhu cầu phục hình, hãy trực tiếp đến tại nha khoa, tiến hành thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng – sức khỏe và nhận tư vấn cụ thể từ bác sĩ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN