NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Các loại răng sứ phổ biến

Theo dõi trên:

Răng sứ luôn có ưu điểm nổi trội hơn răng kim loại. Các loại răng sứ phổ biến được nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn hiện nay chính là răng sứ cercon, răng sứ titan và răng sứ zirconia. Ba loại răng sứ này có ưu điểm gì, khả năng chịu lực có cao không? Và khi bị mẻ răng thì bọc răng sứ có tốt không? Chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Các loại răng sứ phổ biến-1
Các loại răng sứ phổ biến hiện nay*

Răng sứ cercon

Răng  sứ  cercon là răng toàn sứ, loại răng này được chế tạo với độ chính xác rất cao nên khả năng khít sát với răng thật của bệnh nhân luôn đạt hiệu quả tuyệt đối. Răng sứ cercon không hề gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người như kích thích với mô nướu, không dẫn nhiệt. Nếu xét về mặt thẩm mỹ thì răng sứ cercon có sườn bằng ziconia – một loại vật liệu rất bền, có màu trắng nên màu sắc rất giống răng thật khi có ánh sáng chiếu vào vẫn không hề bị ảnh hưởng. Về độ trong và độ tương phản với ánh sáng rất cao. Răng sứ cercon được thiết kế bằng công nghệ CAD/CAM, các thỏi Zirconia đều phải nhập từ Mỹ hoặc Đức nên giá cả của răng sứ này khá cao. Mặc dù vậy, chính những ưu điểm của răng sứ cercon hơn hẳn các loại răng sứ truyền thống nên nhiều bệnh nhân lựa chọn loại răng toàn sứ này để phục hình chỉnh sửa răng cho mình. Đặc biệt, với những người cần chỉnh hình răng cửa thì việc chọn răng sứ có sự ưu ái hơn rất nhiều.

Răng sứ zirconia

Các loại răng sứ phổ biến-2
Hàm răng đều và đẹp hơn sau khi bọc sứ răng cửa*

Răng sứ zirconia cũng có những ưu điểm vượt trội như màu sắc răng sứ trắng như răng tự nhiên, có độ cứng cao, khả năng chống chịu lực nhai tốt, khả năng chống đứt gãy và chống mài mòn cao… Răng sứ zirconia được làm thành từ vật liệu chính là zirconia, được các nhà nghiên cứu tạo ra và chất liệu zirconia là chất liệu nhẹ, được ứng dụng trong nhiều ngành khác như vũ trụ, máy bay…. Trong nha khoa, răng sứ zirconia được thực hiện làm cùi giả, cấy ghép implant và làm mắc cài để chỉnh nha…

Răng sứ titan

Răng sứ titan là loại răng sứ khá bền, có giá thành thấp hơn răng sứ cercon và răng sứ zirconia. Răng sứ titan có lớp sườn bằng kim loại và phủ bên ngoài là lớp sứ titan nên có độ bền cao. Titan là một dạng kim loại được sử dụng phổ biến trong cây ghép vào cơ thể người do đặc tính không hề bị biến dạng, không gây tác dụng phụ, không gây dị ứng và không gây ung thư. Đặc biệt, răng sứ titan có tính tương thích cao, khả năng kết hợp với tổ chức xương của cơ thể người nên rất phù hợp khi điều trị chỉnh nha.

Răng sứ titan có khả năng kết hợp sứ kim loại chất lượng cao với lớp sườn bên trong nên chu kì sử dụng của răng sứ dài hơn. Kim loại có độ thuần rất sạch nên bạn sẽ không bị các hiện tượng như ê buốt răng khi sử dụng thức ăn nóng hoặc lạnh, bị thâm đen ở viền nướu hay bị xuất huyết ở chân răng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN