NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Bọc răng sứ duy trì được bao lâu thì phải làm lại?

Theo dõi trên:

 

Bọc răng sứ duy trì được bao lâu? Nghe nói bọc răng sứ có thể khắc phục hiệu quả khiếm khuyết răng thưa. Do vậy mà em cũng có ý định thực hiện bọc răng sứ cho răng cửa để khắc phục khiếm khuyết này. Bác sĩ cho em hỏi sau khi dịch vụ hoàn thành thời răng sứ có duy trì được thẩm mỹ lâu không ạ. Cảm ơn bác sĩ! (Thảo Vi – Quảng Nam)

Chào Thảo Vi!

Cảm ơn bạn đã quan tâm chia sẻ vấn đề răng thưa mình đang gặp phải cũng như gửi thắc mắc bọc răng sứ duy trì được bao lâu về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn trút bỏ thắc mắc trên cũng như nhận định trường hợp răng thưa có nên bọc răng sứ hay không, nha khoa xin được giải đáp như sau:

Bọc răng sứ duy trì được bao lâu thì phải làm lại? 1
Bọc răng sứ được thực hiện giúp bạn sở hữu nụ cười hoàn thiện*

Bọc răng sứ hiệu quả cho trường hợp nào?

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng tương đối đơn giản, không gây xâm lấn tới cấu trúc xương hàm, không tác động đến mô mềm nên đảm bảo an toàn cho mọi trường hợp gặp phải các khiếm khuyết về hình thể và màu sắc trên răng. Theo đó, bạn có thể thực hiện bọc răng sứ khi bị sứt mẻ răng, hư hỏng răng, răng nứt nẻ… do va chạm hoặc do các bệnh lý nha khoa gây ra. Bên cạnh đó, đây còn là giải pháp khắc phục hiệu quả tình trạng nhiễm màu và không đều màu răng, cải thiện đáng kể các khiếm khuyết thưa, hô, móm, lệch lạc….

Trước khi thực hiện bọc răng sứ, bác sĩ thực hiện thăm khám và kiểm ra kỹ lưỡng tình trạng răng miệng. Khi phát hiện thấy bộ phận này còn tồn tại các bệnh lý liên quan hay vôi răng, bác sĩ đồng thời loại bỏ và điều trị. Do đó, thực hiện bọc răng sứ không những giúp bạn sở hữu hàm răng hoàn thiện, thẩm mỹ, duy trì tốt chức năng ăn nhai mà còn giúp răng – nướu phòng ngừa được các bệnh lý do vi khuẩn xâm nhập gây ra.

Bọc răng sứ duy trì được bao lâu thì phải làm lại? 2
Các trường hợp được khuyên nên bọc răng sứ*

Trong quá trình thực hiện, bác sĩ thường chỉ định khách hàng dùng một số loại thuốc kháng sinh, giảm viêm, hạn chế đau nhức. Việc làm này giúp quá trình thực hiện dịch vụ nhẹ nhàng và thuận lợi hơn. Tuy nhiên, với những cơ địa chưa hoàn chỉnh hoặc không ổn định các loại thuốc này có thể gây ảnh hưởng ít nhiều đến cơ địa. Do đó, phụ nữ mang thai, đang cho con bú hoặc người dưới 18 tuổi cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn dịch vụ bọc răng sứ. Vậy bọc răng sứ duy trì được bao lâu?

Bọc răng sứ duy trì được bao lâu thì phải làm lại?

Bọc răng sứ vừa đảm bảo thẩm mỹ vừa hoàn thiện chức năng răng trong nhiều năm. Cụ thể, với răng sứ kim loại, titan thường khoảng 5 – 10 năm, với răng toàn sứ thường lên đến hàng chục năm. Tuổi thọ răng sứ sau phục hình còn tùy thuộc vào các hoạt động ăn nhai thường ngày cộng với chế độ chăm sóc răng miệng của bạn về sau.

Để kéo dài tuổi thọ, duy trì tốt độ bền và tính thẩm mỹ cho răng sứ, bạn cần hạn chế không để răng tiếp xúc với các vật cứng, thức ăn quá lạnh hoặc quá nóng, quá dai. Hãy làm sạch răng hàng ngày, sau mỗi bữa ăn và thực hiện thăm khám, kiểm tra sức khỏe nha khoa, thực hiện cạo vôi răng định kỳ để duy trì tốt các hoạt động ăn nhai của răng.

Bọc răng sứ duy trì được bao lâu thì phải làm lại?-3
Nên tránh xa các thức ăn chứa nhiều đường để nâng cao tuổi thọ răng sứ*

Như vậy, bọc răng sứ duy trì được bao lâu còn tùy thuộc vào từng loại răng, hoạt động ăn nhai và chăm sóc răng miệng sau khi phục hình răng thưa của mỗi người. Do đó, bạn cần áp dụng chế độ chăm sóc răng miệng và ăn uống khoa học, hạn chế những tác động tiêu cực đến răng giúp tăng độ bền của tuổi thọ răng sứ. Bên cạnh đó, khi gặp phải các trở ngại trong quá trình sử dụng răng, hãy liên hệ ngay với bác sĩ điều trị để được khắc phục kịp thời.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN