NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Dịch vụ bọc răng sứ zirconia có những ưu điểm nổi bật gì?

Theo dõi trên:

Bọc răng sứ zirconia có ưu điểm gì? Zirconia là một loại oxit kim loại được phát hiện từ rất lâu trước đây. Với nhiều ưu điểm vượt trội, răng sứ zirconia đang được áp dụng rất rộng rãi trong chỉnh nha thẩm mỹ. Bọc răng sứ không chỉ giúp khắc phục những khiếm khuyết về răng mà còn mang lại tính thẩm mỹ và cải thiện chức năng ăn nhai rất tốt. Để hiểu hơn về phương pháp bọc răng sứ này, mời bạn tham khảo thông tin qua bài viết dưới đây.

Đặc trưng của răng sứ zirconia là kim loại, nên độ cứng chắc và khả năng chống mài mòn rất cao. Hơn nữa, răng sứ có màu trắng như răng thật nên người khác sẽ khó phát hiện ra bạn đã phục hình răng.

Dịch vụ bọc răng sứ zirconia có những ưu điểm nổi bật gì?-1
Bọc răng sứ zirconia có ưu điểm gì*

Ưu điểm của bọc răng sứ zirconia

Zirconia sở hữu những đặc tính mà không có một loại răng sứ nào có thể thay thế được. Vì thế, chúng mang những ưu điểm tuyệt vời như sau:

 • Tính thẩm mỹ được đánh giá cao với phần lõi sườn mang nhiều màu sắc khác nhau, từ trắng đến vàng sậm. Như vậy có thể đáp ứng mọi nhu cầu của nhiều bệnh nhân.
 • Với điểm nổi bật là trơ hóa học nên răng sứ zirconia sẽ không gây nên tình trạng đen viền nướu và không tạo ra ánh đen trong khoang miệng như răng sứ kim loại hay răng sứ titan.
Dịch vụ bọc răng sứ zirconia có những ưu điểm nổi bật gì?-2
Răng sứ zirconia có độ bền chắc rất tốt*
 • Vì có tính tương hợp cao nên không phải lo lắng gặp phải các phản ứng phụ, hôi miệng hay viêm lợi. Từ đó, sức khỏe của cơ thể được duy trì và bảo vệ.
 • Riêng răng sứ zirconia, bệnh nhân có thể tự làm răng đơn lẻ hay làm những cầu dài phức tạp mà không gặp phải khó khăn.
 • Độ khít sát và chính xác cao với cùi răng thật. Thực hiện được cả răng sau và răng trước.
 • Chịu được lực tác động lớn và đề kháng với lực gãy khung sườn tốt. Bên cạnh đó, răng thật không cần mài quá nhiều như các loại sứ thông thường và có tuổi thọ sử dụng lâu bền.

Quy trình bọc răng sứ zirconia tại nha khoa

Để có được một hàm răng đều và đẹp, bạn cần lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín. Một nha khoa chất lượng sẽ có quy trình thực hiện bọc răng sứ zirconia như sau:

 • Bước 1: Thăm khám: Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra răng miệng và xem xét có bị các bệnh lý cần điều trị không trước khi thực hiện bọc răng sứ như viêm nướu, viêm lợi, viêm nha chu.
 • Bước 2: Chụp phim: Tiếp đến bạn sẽ được bác sĩ cho chụp phim để đánh giá tổng quát tình trạng của răng hàm. Từ đó, sớm phát hiện ra những ổ răng sâu, những chiếc răng khôn mọc ngược để có biện pháp điều trị thích hợp.
 • Bước 3: Lấy dấu hàm: Bước tiếp theo của bọc răng sứ zirconia là lấy dấu hàm của từng chiếc răng để chế tác răng sứ. Đồng thời, bạn cũng được cạo sạch vôi răng để răng sứ bám chắc vào răng thật hơn.
Dịch vụ bọc răng sứ zirconia có những ưu điểm nổi bật gì?-3
Nên bọc răng sứ zirconia tại nha khoa uy tín*
 • Bước 4: Mài cùi răng: Tất nhiên rồi, mài cùi răng là một bước không thể nào bỏ qua khi thực hiện bọc răng sứ. Quá trình này cần đòi hỏi sự chính xác và tỉ mỉ của bác sĩ, tránh gây xâm lấn đến răng thật để đạt được kết quả tốt hơn.
 • Bước 5: Lấy dấu răng: Sau khi đã mài cùi răng, bác sĩ lấy dấu răng để gửi về cơ sở chế tạo theo đúng màu sắc và kích cỡ. Việc này được tiến hành theo 2 cách là sử dụng hỗn hợp chuyên dụng nha khoa và sử dụng hệ thống gắn máy quang học chụp lại, lấy dữ liệu trên máy tính để mô phỏng răng sứ giả.
 • Bước 6: Gắn tạm răng giả: Răng sứ tạm thời được làm bằng nhựa cứng được bác sĩ gắn vào hàm để điều chỉnh lại nếu cần.
 • Bước 7: Bọc răng sứ zirconia: Trước khi bọc răng, bạn được gây tê bằng thuốc rồi mới gắn mão sứ lên và cố định bằng keo. Quá trình hoàn tất và bạn ra về theo lời hướng dẫn của bác sĩ trong việc chăm sóc cùng lịch tái khám.
Dịch vụ bọc răng sứ zirconia có những ưu điểm nổi bật gì?-4
Hàm răng đều và đẹp hơn sau khi phục hình răng sứ thẩm mỹ*

Trên đây là toàn bộ những thông tin về bọc răng sứ zirconia mà chúng tôi chia sẻ. Bọc răng sứ sẽ mang đến cho bạn một hàm răng trắng đẹp nếu được thực hiện đúng quy trình và tay nghề bác sĩ giỏi. Để hạn chế những sai sót có thể xảy ra, bạn nên tìm kiếm cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN