NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Bọc răng sứ giữ được bao lâu? Có thể bọc lần 2 không?

Theo dõi trên:

Bọc răng sứ giữ được bao lâu? Em có dự định đi bọc răng sứ cho răng cửa trong thời gian tới đây để khắc phục răng bị gãy vỡ nhằm cải thiện thẩm mỹ và giúp quá trình ăn nhai thuận lợi hơn. Tuy nhiên, em có một lo lắng là không biết chiếc răng sau phục hình duy trì được lâu không và khi răng này hỏng có thể bọc sứ lại lần 2 được không. Rất mong được bác sĩ tư vấn các thông tin trên! (Nhã Vy – Nha Trang, Khánh Hòa)

Nhã Vy thân mến!

Rất vui vì bạn đã tin tưởng chia sẻ nguyện vọng bọc răng sứ của mình đồng thời gửi thắc mắc bọc răng sứ giữ được bao lâu về tại trung tâm nha khoa chúng tôi. Để giúp bạn trút bỏ các thắc mắc trên cũng như hiểu rõ có nên bọc răng sứ hay không trong trường hợp của mình, nha khoa xin tư vấn các thông tin dưới đây:

Bọc răng sứ giữ được bao lâu? Có thể bọc lần 2 không? 1
Răng sứ có hình dạng, màu sắc, kích thước giống hệt răng thật*

 

Bọc răng sứ giữ được bao lâu?

Bọc răng sứ là phương pháp bác sĩ sử dụng mão răng được làm bằng sứ thay thế cho răng mang khiếm khuyết. Việc làm này giúp tạo ra hàm răng hoàn chỉnh, cải thiện thẩm mỹ đồng thời hoàn thiện chức năng ăn nhai cho răng. Không chỉ vậy, với một hàm răng hoàn chỉnh, các nhân tố gây hại đến răng miệng cũng bị đẩy lùi, cho bạn hàm răng khỏe mạnh. Hiện nay, bạn có thể lựa chọn bọc răng sứ với nhiều loại răng như: răng sứ titan, răng sứ kim loại, răng toàn sứ… phù hợp với nhu cầu sử dụng và điều kiện chi trả. Vậy bọc răng sứ giữ được bao lâu?

Trên thực tế, bọc răng sứ có thể kéo dài thẩm mỹ và hoàn thiện chức năng ăn nhai đến hàng chục năm. Điều này còn phụ thuộc vào loại răng sứ bạn lựa chọn khi thực hiện dịch vụ. Bên cạnh đó, độ bền răng sứ còn được quyết định bởi các hoạt động ăn nhai và chế độ chăm sóc răng về sau của mỗi người.

Bọc răng sứ giữ được bao lâu? Có thể bọc lần 2 không? 2
Kỹ thuật bọc răng sứ*

Để kết quả răng sứ được duy trì lâu dài, bạn không nên dùng răng cắn các vật thể cứng, các thức ăn quá lạnh, quá nóng hoặc quá dai, không sử dụng các thực phẩm dễ gây màu răng cũng như chất kích thích. Về chế độ chăm sóc, hãy sử dụng bàn chải mềm, nước súc miệng chuyên dụng và thường xuyên dùng chỉ nha khoa để làm sạch răng… Việc thực hiện thăm khám nha khoa và cạo vôi răng theo định kỳ cũng rất cần thiết.

Có thể bọc răng sứ lần 2 không?

Bọc răng sứ không phải là kỹ thuật phức tạp nhưng không phải ai cũng nên thực hiện kỹ thuật này. Trong quá trình bọc sứ, bác sĩ thực hiện mài cùi răng và trước đó, bệnh nhân cần sử dụng các loại thuốc giảm đau, kháng sinh, ngừa viêm để đảm bảo an toàn. Các loại thuốc này không phù hợp với các cơ địa không ổn định. Do đó, phụ nữ mang thai, đang cho con bú hoặc trẻ em dưới 18 không nên bọc răng sứ.

Bọc răng sứ duy trì kết quả hàng chục năm, sau đó, khách hàng có thể tới nha khoa để tiến hành bọc lại lần 2 khi các yêu cầu về sức khỏe và xương răng ổn định. Thực hiện bọc răng sứ lần 2, bác sĩ chỉ cần tháo bỏ cùi răng sứ trước đó và thay thế mão răng mới vào, cố định chúng trên răng như cách bọc răng sứ lần 1, đảm bảo an toàn, hoàn thiện chức năng ăn nhai, không làm tổn hại đến sức khỏe.

Bọc răng sứ giữ được bao lâu? Có thể bọc lần 2 không? 3
Thực hiện chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng để duy trì độ bền răng sứ*

Như vậy, bọc răng sứ giữ được bao lâu còn tùy thuộc vào loại răng sứ mà bạn lựa chọn cũng như các hoạt động ăn nhai, chăm sóc răng miệng sau khi phục hình răng. Do đó, để có một kết quả thẩm mỹ nha khoa tốt, duy trì lâu dài, bạn nên thực hiện chăm sóc răng miệng và áp dụng chế độ ăn uống khoa học. Khi gặp phải các vấn đề về răng trong quá trình sử dụng, bạn có thể liên hệ với bác sĩ để được khắc phục kịp thời.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN