NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Răng sứ Veneer có ưu điểm là gì?

Theo dõi trên:

Răng sứ Veneer có ưu điểm là gì? Răng sứ Veneer là một loại kỹ thuật nha khoa được chỉ định để phục hình thẩm mỹ hàm răng bị hư hỏng như sứt, mẻ, ố vàng… Kỹ thuật bọc sứ răng cửa Veneer rất phổ biến tại nước Mỹ cũng như các nước thuộc khu vực Châu Âu. Và hiện nay nó đã lan truyền mạnh mẽ sang các nước Châu Á, trong đó có Việt Nam như là một xu thế tất yếu.

Răng sứ Veneer có ưu điểm là gì?

Bọc răng sứ Veneer là phương pháp phục hình thẩm mỹ bằng cách thay phần men răng ở bề mặt ngoài thông qua việc dán vật liệu là mặt dán Veneer vào răng. Phương pháp này được áp dụng đối với các trường hợp như: men răng bị hư hại ở mức độ không còn giữ được độ thẩm mỹ tối thiểu của một hàm răng. Hoặc nó cũng được sử dụng cho trường hợp răng bị sứt mẻ ở dạng nhẹ có thể khắc phục được…

Răng sứ Veneer có ưu điểm là gì?
Răng sứ Veneer rất mỏng

Mặt dán sứ Veneer có đặc điểm khác biệt hơn so với những loại khác đó là nó chỉ dày khoảng 0.5 mm, đây là điểm nổi trội để từ đó tạo nên ưu điểm của nó khi đạt tính thẩm mỹ rất cao và nó sẽ mang lại vẻ đẹp hoàn hảo nhất cho hàm răng của tất cả mọi người. Vậy bọc răng sứ có tốt không"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])" data-sheets-hyperlink="https://nhakhoadangluu.com.vn/boc-rang-su-co-tot-khong/">bọc răng sứ có tốt không?

Mặt dán sứ Veneer mài răng rất ít, thậm chí có thể không phải tiến hành bước mài răng. Do đó, kỹ thuật này hoàn toàn sẽ không làm ảnh hưởng đến mô răng thật cũng như tủy răng. Nhờ đó mà kỹ thuật bọc răng sứ Veneer sẽ giúp bệnh nhân tránh được hiện tượng ê buốt sau khi phục hình, đồng thời cũng có tác dụng bảo tồn răng thật một cách cao nhất.

Răng sứ Veneer có ưu điểm là gì
Bác sĩ thiết kế răng sứ

Hơn nữa với phương pháp bọc răng sứ Veneer thì phần răng thật ở bên trong được bảo tồn tốt nên sau mọi người vẫn ăn nhai tự nhiên một cách bình thường và hoàn toàn thoải mái. Đặc biệt, răng sứ Veneer có khả năng chịu được những tác động của các yếu tố sinh học, hóa học trong môi trường miệng. Do vậy, các mô mềm ở trong miệng ít khi bị ảnh hưởng khi mài răng hay lấy dấu hàm.

Quy trình bọc răng Veneer

Cũng giống như những loại răng sứ khác, quy trình bọc răng sứ Veneer cũng được tiến hành theo một quy trình khép kín và khá đơn giản với những bước thực hiện nhẹ nhàng.

Trước tiên, bác sĩ sẽ kiểm tra lâm sàng tình trạng răng miệng của bệnh nhân. Kế đó, bác sĩ thực hiện bước mài răng và lấy dấu hàm để có số liệu chính xác thiết kế mẫu răng sứ.

Răng sứ Veneer có ưu điểm là gì?-3
Bọc răng sứ veneer cho hàm răng đẹp*

Sau khoảng 3 ngày đến 5 ngày bệnh nhân sẽ quay lại để được bác sĩ tại phòng khám nha khoa tiến hành gắn răng sứ Veneer. Bác sĩ sẽ kiểm tra độ tương khít của khớp cắn và kết thúc quá trình bọc răng sứ.

Trên đây là thông tin răng sứ Veneer có ưu điểm là gì mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn. Để giải quyết mọi thắc mắc về các dịch vụ nha khoa răng sứ, dịch vụ chỉnh nha, các vấn đề – bệnh lý về răng miệng, bạn vui lòng liên hệ về trung tâm để được giải pháp cụ thể.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN