NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Viêm lợi chảy máu chân răng phải làm sao?

Theo dõi trên:

Viêm lợi chảy máu chân răng phải làm sao? Mình là (Thảo Nghi – Hà Nội) hiện nay vấn đề viêm lợi của mình trở nên trầm trọng hơn,và bị chảy máu ở chân răng, mình cảm thấy rất lo sợ không biết đây là hiện tượng của bệnh gì, hay là do vấn đề răng miệng của mình không được khỏe. Hi vọng nhận được lời giải đáp từ bác sĩ chuyên khoa ạ.

Chào bạn Thảo Nghi! Vấn đề bạn đang gặp phải không phải là hiện tượng gì mới lạ trong bệnh về răng miệng, tuy nhiên nếu bạn không biết cách xử lý thì dẫn đến các tình trạng tệ hơn và gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Viêm lợi chảy máu chân răng phải làm sao?1
Viêm lợi chảy máu chân răng phải làm sao?(*)

Viêm lợi chảy máu chân răng phải làm sao?

Viêm lợi là do cao răng dẫn đến tình trạng này, bị cao răng là do quá trình vệ sinh răng miệng không đúng cách. Để lại các thức ăn dư thừa trên răng hình thành những mảng bám tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn làm đau nhức gây viêm lợi chảy máu chân răng. Ngoài những vấn đề này, cũng có thể do bạn quá căng thẳng trong công việc, hoặc đó là hiện tượng bệnh lý nào đó mà bạn không biết đến. Nha khoa chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra các phương pháp xử lý cho tình hình răng miệng của bạn, hi vọng bạn sẽ thực hiện đúng cách để có một hàm răng chắc khỏe.

Viêm lợi chảy máu chân răng phải làm sao?3
Răng miệng chắc khỏe nhờ giải pháp từ nha khoa (*)

Giải pháp từ cách sử dụng nước súc miệng

Vâng! việc chọn lựa các loại nước vệ sinh răng miệng hàng ngày không đúng, không có tác dụng cho việc làm sạch thì quá trình này để lại hậu quả cao. Chính vì vậy bạn cần sử dụng nước muối, mật ong, nước trà xanh, đinh hương, lô hội,… có tác dụng ngăn ngừa chảy máu chân răng hiệu quả. Và loại bỏ vi khuẩn giúp ngưng chảy máu răng tốt. Đây là một giải pháp đầu tiên cho câu hỏi viêm lợi chảy máu chân răng phải làm sao.

Giải pháp nhờ thực đơn hàng ngày

Việc thiếu lượng vitamin trong cơ thể cũng dẫn đến tình trạng chảy máu chân răng, để xử lý viêm lợi chảy máu chân răng bạn cần bổ sung lượng vitamin trong cơ thể và lên thực đơn hàng ngày phù hợp. Như lên thực đơn ăn uống có các loại vitamin C, D, E,… sẽ đảm bảo việc viêm lợi hạn chế bởi lẻ khi ăn những thực phẩm có các loại vitamin này sẽ giúp răng chắc khỏe hơn và không xảy ra hiện tượng chảy máu chân răng.

Giải pháp về vệ sinh răng miệng

Viêm lợi chảy máu chân răng phải làm sao?2
Viêm lợi chảy máu chân răng phải thay bàn chải thường xuyên

Sử dụng chỉ nha khoa để vệ sinh răng miệng một cách tốt nhất. Bàn chải đánh răng nên chủ động thay thường xuyên, không nên sử dụng các bàn chải quá cũ. Bởi khi bạn sử dụng quá lâu cho một bàn chải đánh răng, thì việc vi khuẩn bám trên bàn chải cũng gây nên hiện tượng viêm nhiễm trầm trọng hơn.

Giải pháp từ nha khoa

Nếu vệ sinh không đúng cách thì việc thức ăn để lại trên răng sẽ tạo thành những mảng bám từ đó hình thành cao răng, các mảng bám này không thể tự xử lý bằng các biện pháp thông thường, mà ta cần phải đến nha khoa để lấy cao răng định kỳ 6 tháng lấy 1 lần. Đây là lời giải đáp chính xác nhất cho câu hỏi viêm lợi chảy máu chân răng phải làm sao?

Vâng đây không phải là những giải pháp quá lạ đối với các bạn thường xuyên quan tâm đến vấn đề về sức khỏe răng miệng của mình. Còn với những bạn lần đầu tiên gặp phải trường hợp này như bạn Thảo Nghi thì cứ đặt vấn đề trung tâm nha khoa sẽ trả lời nhiệt tình viêm lợi chảy máu chân răng phải làm sao và đưa ra những hướng giải quyết rõ ràng nhất.

 

Chi phí niềng răng là chủ đề được nhiều người quan tâm hiện nay. Giá niềng răng hô tại Nha Khoa Đăng Lưu sẽ tùy vào từng tình huống cụ thể. Nếu bạn đang có nhu cầu niềng răng cứ liên hệ với nha khoa để bác sĩ tư vấn.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN