NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Thực phẩm gây sâu răng ở trẻ em – Tham khảo danh sách

Theo dõi trên:

Thực phẩm gây sâu răng ở trẻ em hiện nay là những loại nào, tôi đang muốn tham khảo để loại bỏ hoặc hạn chế bớt giúp con tôi duy trì được hàm răng sữa và răng vĩnh viễn tốt nhất. Nha khoa hãy tư vấn giúp tôi để tôi có thông tin hữu ích cho mình nhé. Tôi xin cảm ơn! (Mẹ Bối – 32 tuổi)

Chào Mẹ Bối!

Nha khoa rất vui khi bạn đã quan tâm đến vấn đề sức khỏe răng miệng của con em mình, vâng thực phẩm gây sâu răng ở trẻ em hiện nay có rất nhiều, đặc trưng là 5 loại sau đây bạn có thể tham khảo giúp phòng tránh tốt cho con em mình nhé.

Thực phẩm gây sâu răng ở trẻ em - Tham khảo danh sách 1
Thực phẩm gây sâu răng ở trẻ em – Tham khảo danh sách *

Thực phẩm gây sâu răng ở trẻ em

Vâng nha khoa chúng tôi sẽ giải đáp top 5 loại thực phẩm gây sâu răng ở trẻ em để bạn có một lượng thông tin cụ thể và hữu ích nhé. Bạn có thể chọn lựa hạn chế sử dụng hoặc vệ sinh tốt sau khi ăn hoặc chọn thời điểm cho bé ăn hợp lý nhé.

Thực phẩm gây sâu răng ở trẻ em - Tham khảo danh sách 2
Thực phẩm gây sâu răng ở trẻ em *
  • Nước ngọt: Hiện nay có rất nhiều loại nước ngọt mà trẻ em thích, có bé lại rất ghiền uống, lượng đường ở trong những chai nước ngọt, nước có ga rất là cao nó hoàn toàn tương đương với 1 thỏi kẹo cỡ lớn. Nếu trẻ nhỏ hay người lớn sử dụng quá nhiều sẽ gặp các vấn đề về bệnh lý răng miệng, các axit ở trong nước ngọt có tính chất bào mòn sẽ làm mòn men răng từ đó dẫn đến tình trạng sâu răng.
  • Thực phẩm sấy khô: Các loại đồ ăn nhanh như bim bim, hay trái cây sấy khô sẽ chứa ít nhất 100 gram đường, sau khi ăn xong thường dễ bám dính trên răng giúp vi khuẩn phát triển làm hư hại men răng.
  • Các loại kẹo, đặc trưng kẹo dẻo: Những loại kẹo này khá mềm khi nhai dễ bám dính trên răng của bé đặc biệt các khe răng, nếu vệ sinh không sạch sẽ gây sâu răng.
  • Những loại kẹo có vị chua: Những loại kẹo này sẽ có hàm lượng axit cao gây bào mòn và phá hủy men răng. Đặc biệt trẻ em lớp men cực kỳ mỏng và khá nhạy cảm nên cần lưu ý vệ sinh kỹ sau khi ăn 30 phút.
  • Thực phẩm chế biến sẵn: Ví dụ như bơ đậu phộng, sốt cà chua,… đây là những thực phẩm chứa hàm lượng đường cao.

Cách phòng tránh sâu răng cho trẻ em

Nha khoa đã đưa ra 5 loại thực phẩm gây sâu răng ở trẻ em cho bạn tham khảo rồi nhé, vậy cách phòng tránh như thế nào cho hiệu quả thì mời bạn cùng tìm hiểu và lưu lại giúp chăm sóc bảo vệ răng miệng cho bé nhà mình tốt hơn.

Thực phẩm gây sâu răng ở trẻ em - Tham khảo danh sách 2
Cách phòng tránh sâu răng cho trẻ em *
  • Sau khi ăn uống xong dù thức ăn ngọt hay chua, thì sau 30 phút bạn nên vệ sinh cho bé, không nhất thiết là phải đánh răng mà bạn chỉ cần cho bé súc miệng thật sạch với nước lọc là đủ.
  • Đối với trẻ nhỏ các mẹ cần hình thành thói quen đánh răng hai lần mỗi ngày cho các bé, giúp loại bỏ vi khuẩn gây hại, xử lý mùi hôi miệng và không gặp những bệnh lý về răng miệng.
  • Nên cho bé ăn đồ ngọt buổi ngày hạn chế cho ăn đêm hoặc là ngậm trong miệng quá lâu, nên chấm dứt việc ăn vặt cho bé trước 8h tối và vệ sinh răng miệng cho con thật hiệu quả.
  • Cần thăm khám răng định kỳ cho bé của bạn, dù không phát sinh các bệnh lý nhưng ba mẹ cho bé kiểm tra sức khỏe thường xuyên sẽ hạn chế những vấn đề gây hại cho răng của bé nhé.

Hy vọng những chia sẻ về “thực phẩm gây sâu răng ở trẻ em” sẽ đem đến cho bạn một lượng thông tin hữu ích. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một cơ sở nha khoa uy tín, an toàn hãy thử tham khảo tại nha khoa chúng tôi nhé, và nên đọc về quyển sách chăm sóc sức khỏe răng miệng cho bé nhà bạn nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN