NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Có nên hàn răng cho bé không? Vì sao cần hàn răng cho bé   

Theo dõi trên:

Có nên hàn răng cho bé không? Tình trạng trẻ em đến thăm khám tại nha khoa răng hàm mặt mỗi ngày một nhiều hơn, và đa số các bé gặp những trường hợp về răng khá nghiêm trọng, mà điểm ở đây là do bậc phụ huynh không tập vệ sinh cho con cái thường xuyên gây ra, như tình trạng con của chị Thảo năm nay mới 5 tuổi mà răng đã bị sâu khá là nặng và bạn ấy khá lo lắng không biết có nên hàn răng cho bé không? Qua đây nha khoa sẽ phân tích một bài về trường hợp hàn răng cho bé để nhiều bậc phụ huynh nắm rõ hơn.

Tình trạng răng bé cần phải hàn

Có nên hàn răng cho bé không? Vì sao cần hàn răng cho bé 1
Có nên hàn răng cho bé không? Vì sao cần hàn răng cho bé *

Có rất nhiều trường hợp phụ huynh phải quyết định hàn răng cho bé như là bắt buộc vì đó là giải pháp cuối cùng giúp cho bé giữ được răng trong thời gian chưa thay đổi răng vĩnh viễn. Bởi vì việc nhổ răng không đúng thời điểm gây ảnh hưởng cho qua trình thay răng vĩnh viễn sau này.

  • Bé bị sâu răng quá nặng không thể khắc phục bởi các biện pháp phòng ngừa khác, bậc phụ huỳnh cần cho bé nhà mình hàn răng để đảm bảo răng không bị nặng hơn và gây lây lan cho các răng bên cạnh. Đây là nguyên nhân duy nhất cũng như là mấu chốt trong việc phải hàn răng cho bé.

Hàn răng cho bé giải quyết các vấn đề gì?

Để nói đến vấn đề có nên hàn răng cho bé không thì ta cần phải nói đến vấn đề hàn răng cho bé giải quyết được vấn đề gì nha. Khi hàn răng cho bé giải quyết được rất nhiều vấn đề mà sau này bé không gặp phải như:

Có nên hàn răng cho bé không? Vì sao cần hàn răng cho bé 2
Hàn răng cho bé giải quyết các vấn đề gì?*
  • Nếu để nặng lây lan các răng bên cạnh gây ra bệnh nặng hơn, bạn biết đấy nếu gặp trường hợp bị sâu răng mà lây lan thực sự rất khó điều trị.
  • Gây ra việc bị hư tủy răng và ảnh hưởng đến quá trình mọc răng vĩnh viễn sau này. Nếu hàn răng cho bé sớm sẽ khắc phục được vấn đề này và quá trình mọc răng vĩnh viễn vẫn thay theo chu kỳ của nó.
  • Giữ được chân răng cho bé, và giúp việc thay răng vĩnh viễn đúng chu kỳ.
  • Giúp bé không bị đau nhức lâu ngày trở nên biếng ăn, đảm bảo việc ăn uống trở nên dễ dàng hơn.

Lưu ý nhỏ: Sau khi thực hiện niềng răng cho bé các bạn cần lưu ý rằng, trẻ em rất hiếu động khi hàn răng xong thường hay đụng chạm đến vị trị vừa hàn nên phải quán triệt bé không được đụng vào chỗ vừa hàn để đảm bảo vết hàn được khô và không bị hở, không cho bé ăn những thức ăn quá cứng, và không cho bé sử dụng thức ăn ngọt quá nhiều, và sau khi ăn uống xong cần thực hiện vệ sinh răng sạch sẽ để đảm bảo răng không gặp lại tình trạng bị sâu.

Kết luận: Có nên hàn răng cho bé không?

Có nên hàn răng cho bé không? Vì sao cần hàn răng cho bé 3
Kết luận: Có nên hàn răng cho bé không?*

Có nên hàn răng cho bé không? Vâng thực sự bé nhà bạn gặp phải những tình trạng không thể xử lý được thì bạn nên hàn răng cho bé giúp quá trình thay đổi răng của bé trở nên bình thường và thuận theo tự nhiên nhé.

Với những lời tư vấn từ nha khoa hy vọng bạn không còn thắc mắc lo lắng về vấn đề có nên hàn răng cho bé không nhé, hãy chăm sóc vấn đề răng miệng của các bé nhà mình một cách tốt nhất để không phải dẫn đến trường hợp hàn răng.

Mức giá trồng răng implant tại Nha Khoa Đăng Lưu như thế nào? Tùy vào từng tình huống cụ thể mà bác sĩ sẽ chỉ định trồng implant hoặc không, sau đó đưa ra mức phí cụ thể cho bạn, cam kết không phát sinh các khoản tiền khác khi đang điều trị.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN