NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Quy trình chữa răng sâu

Theo dõi trên:

Quy trình chữa răng sâu như thế nào? Sâu răng có một quá trình gây bệnh riêng mà không phải ai cũng có thể phát hiện ra được. Cũng chính vì vậy mà tỉ lệ người mắc bệnh sâu răng trên toàn thế giới rất cao, hơn 90%. Là một căn bệnh khá phổ biến nên việc nhanh chóng tìm ra giải pháp khắc phục luôn là điều quan trọng nhất. vậy quy trình chữa bệnh sâu răng được thực hiện như thế nào, bài viết dưới đây sẽ cung cấp về điều này.

Quy trình chữa răng sâu
Sâu răng cần sớm được điều trị*

Vì sao bị sâu răng?

Như chúng ta đều biết thì nguyên nhân gây nên bệnh lý sâu răng chính là do sự hình thành của vi khuẩn hay là do sự đọng lại của thức ăn trên hàm mặt răng, từ đó đã tạo thành axit khiến cho hàm răng có nhiều lỗ hổng. Ngoài ra, bệnh lý sâu răng cũng có nguyên nhân là do yếu tố di truyền, hoặc là do người mẹ trong quá trình mang thai ăn uống thiếu canxi nên khiến cho đứa trẻ sau khi được sinh ra rất dễ có nguy cơ bị sâu răng.

Nhiều người thưởng tỏ ra khá chủ quan với bệnh sâu răng, nhưng nó lại hoàn toàn không như vậy. Vì khi chỉ mới bắt đầu bằng những lỗ nhỏ li ti, nếu như không có biện pháp chữa trị kịp thời thì nó sẽ làm tổn thương và phá vỡ cấu trúc bên trong của răng rất lớn. Đây chính là nguyên nhân khiến cho hàm răng bị hư hỏng, mục nát, gãy vỡ, và nặng hơn là dẫn đến viêm tủy răng hay nhiễm trùng răng. Và điều này sẽ khiến cho các bạn phải chịu đựng những cơn đau nhức kéo dài, đồng thời các bạn cũng có thể có nguy cơ bị mất răng. Vậy quy trình chữa răng sâu như thế nào?

Quy trình chữa răng sâu

Để điều trị những trường hợp bị sâu răng thì hiện nay các phòng khám nha khoa đều có sự đầu tư về trang thiết bị để thực hiện nó sao cho đảm bảo quy trình chữa răng sâu chuyên nghiệp và khoa học.

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Đây là bước đầu tiên nhằm mục đích giúp cho bác sĩ xác định rõ mức độ sâu răng của bệnh nhân. Thông qua việc khám lần đầu tiên này thì bá sĩ sẽ giúp cho bệnh nhân thấy rõ được hình ảnh của những lỗ sâu. Thông qua đó, bác sĩ cũng sẽ tư vấn cho bệnh nhân về những phương pháp có thể điều trị để loại bỏ việc sâu răng như biện pháp trám răng hay biện pháp điều trị tủy.

Quy trình chữa răng sâu-2
Thăm khám tư vấn tại nha khoa*

Bước 2: Làm sạch

Ở  bước này thì bác sĩ sẽ tiến hành việc lấy vôi răng và các bước làm sạch răng miệng của bệnh nhân để nhằm ngăn chặn vi khuẩn cũng như những mảng bám có nguy cơ phát triển. Nhờ vậy mà tạo được môi trường khoang miệng sạch sẽ, giúp cho các bước điều trị sâu răng sau này được thực hiện có hiệu quả hơn.

Bước 3: Gây tê tại chỗ

Để tránh những cảm giác đau nhức hay ê buốt cho bệnh nhân thfi bác sĩ sẽ tiến hành việc gây tê tại chỗ. Nhờ đó việc điều trị sâu răng sẽ  được thực hiện nhẹ nhàng hơn, chuyên nghiệp hơn dưới sự hỗ trợ đắc lực của công nghệ Laser làm răng dịu mát và vô trùng tuyệt đối.

Bước 4: Vét ngà, nạo sạch lỗ sâu

Bác sĩ sẽ dử dụng ống nạo ngà được vô trùng để loại bỏ những lớp mủn thức ăn, cũng như phần bị sâu trên răng để làm sạch răng, đồng thời nhằm ngăn chặn sự phát triển của bệnh lý răng sâu.

Bước 5: Trám răng, hàn răng

Quy trình chữa răng sâu
Hàm răng sau khi được phục hồi*

Thông qua chết liệu là nhựa dẻo Composite, bác sĩ sẽ trám phần lỗ răng sâu,  từ đó khôi phục chức năng ăn nhai cũng như giá trị thẩm mỹ cho hàm răng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN