NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Răng sứ có bị xuống màu không? Cách khắc phục

Theo dõi trên:

Răng sứ có bị xuống màu không? Em đang có ý định thực hiện bọc răng sứ titan để khắc phục tình trạng răng cửa bị nhiễm màu do thuốc kháng sinh. Tuy nhiên, em nghe nói sau khi bọc sứ chiếc răng này vẫn có thể bị nhiễm màu hoặc chuyển đổi màu xấu hơn. Điều này khiến em băn khoăn không biết có nên bọc răng sứ không. Nếu sau khi bọc sứ răng bị chuyển màu thì phải làm sao? Mong được bác sĩ tư vấn giúp! (Minh Nguyệt – Tây Ninh)

Chào Minh Nguyệt!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề răng cửa bị nhiễm màu do thuốc kháng sinh mình đang gặp phải cũng như nguyện vọng bọc răng sứ về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn trút bỏ thắc mắc răng sứ có bị xuống màu không cũng như hiểu hơn về dịch vụ này, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Răng sứ có bị xuống màu không? Cách khắc phục-1
Răng sứ có bị xuống màu không*

Răng sứ có bị xuống màu không? 

Răng sứ là chiếc răng có cấu tạo khá đặc biệt, được chế tác bởi sứ nguyên chất hoặc sứ kết hợp với các hợp chất kim loại với hình dạng, kích thước, màu sắc rất giống răng thật. Răng sứ được sử dụng gắn vào vị trí mất răng hoặc thay thế răng bị khiếm khuyết về màu sắc, hình thể. Sau khi được gắn trên cung hàm răng loại này vừa có tác dụng hoàn thiện thẩm mỹ vừa đảm bảo được chức năng ăn nhai. Các hoạt động ăn uống diễn ra trong thời gian dài và kéo dài đến hàng chục năm. Vậy răng sứ có bị xuống màu không?

Để chiếc răng sứ duy trì ổn định chức năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ, bệnh nhân cần thực hiện chế độ ăn uống khoa học và chăm sóc hợp lý theo chỉ dẫn của bác sĩ. Theo đó, bên cạnh sử dụng bàn chải đánh răng 2 lần/ngày, bạn còn phải thường xuyên dùng chỉ nha khoa làm sạch mặt răng, sử dụng nước súc miệng để loại bỏ vi khuẩn trong khoang miệng. Bên cạnh đó, bệnh nhân cần kiêng khem các loại thực phẩm cứng, dai, quá nóng hoặc quá lạnh, các loại thức ăn dễ gây màu răng.

Răng sứ tuy chỉ là răng giả, không tủy răng phía bên trong nhưng nếu chịu sự tác động của các tác nhân gây màu răng cũng rất dễ bị ảnh hưởng và chuyển màu. Do đó, khi bạn áp dụng chế độ ăn uống, vệ sinh răng miệng thiếu khoa học, răng sứ bị xuống màu là điều không thể tránh khỏi.

Răng sứ có bị xuống màu không? Cách khắc phục-2
Bọc răng sứ cercon cho hàm răng trắng sáng*

 

Cách khắc phục răng sứ bị xuống màu

Khi răng sứ không còn giữ nguyên được hình dạng hoặc màu sắc như ban đầu cũng đồng nghĩa với chức năng thẩm mỹ và hỗ trợ ăn nhai không được duy trì. Lúc này, bạn nên sớm tới trung tâm nha khoa để thực hiện thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng và tháo bỏ mão răng sứ ra khỏi cung hàm. Sau đó, bác sĩ sẽ thực hiện bọc răng sứ lần 2 để giải quyết các vấn đề mà bạn đang gặp phải.

Thực hiện bọc răng sứ lần 2, thao tác mài cùi răng sẽ không diễn ra nữa. Tuy nhiên, người bệnh cần được làm sạch cùi răng, loại bỏ cao răng và điều trị nhanh gọn các bệnh lý về răng miệng. Một mão sứ mới có hình dạng kích thước màu sắc tương đồng với răng cũ được gắn lên cùi răng đã có sẵn và cố định lại bằng lớp keo chuyên dụng trong nha khoa. 

Răng sứ có bị xuống màu không? Cách khắc phục 3
Nên áp dụng bọc răng sứ lần 2 để khi răng sứ xuống màu để đảm bảo thẩm mỹ nụ cười*

Với những thông tin nha khoa chia sẻ trên đây, chắc hẳn cũng đã giúp Minh Nguyệt hiểu rõ răng sứ có bị xuống màu không. Hiện nay, bọc răng sứ được áp dụng an toàn cho người có tình trạng sức khỏe ổn định, khuyến cáo nên cân nhắc khi áp dụng đối với phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú. Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN