Trồng Implant khi bị mất một răng

 Phục hình hàm răng bị gãy rụng hiệu quả và an toàn thì không có phương pháp nào có thể sánh được với kỹ thuật cấy ghép răng implant. Không những thế, phục hình bằng phương pháp implant còn bảo vệ các răng bên cạnh khỏe mạnh.

Trồng Implant khi bị mất một răng

Trồng Implant khi bị mất một răng

Implant khi mất một răng thì làm như thế nào ?

Khi bị mất một răng, nếu như trước đây thì bác sĩ nha khoa sẽ sử dụng các phương pháp thông thường là: Họ sẽ mài hai răng bệnh cạnh để làm cầu răng có 3 chiếc răng che lấp răng bị mất. Hoặc là bác sĩ sẽ tiến hành trồng răng giả. Tuy nhiên 2 phương pháp này cũng cải thiện được chức năng ăn nhai nhưng nó làm ảnh hưởng đến các răng bên cạnh vì trong quá trình trồng răng thì bác sĩ phải mài răng. Do đó, cho đến nay thì cấy ghép implant vẫn được cho là giải pháp hiệu quả và an toàn nhất để phục hình các răng bị mất đi.

Kỹ thuật cấy ghép implant khi bị mất một răng là một thủ thuật đơn giản và không làm mất quá nhiều thời gian của bệnh nhân. Implant là một trụ nhỏ, được làm từ chất liệu titanium được dùng để cắm vào xương để thay thế chân răng và bên trên gắn mão sứ tạo hình răng như răng thật.

Trồng Implant khi bị mất một răng
Bác sĩ xác định vị trí cần cấy ghép implant

Quy trinh cấy ghép implant

Quy trình cấy ghép implant được thực hiện theo tiêu chuẩn mà Bộ Y tế đề ra, bao gồm những bước cơ bản sau:

Bước 1: Kiểm tra tình trạng răng miệng. Bác sĩ kiểm tra xem ngoài việc mất răng thì bệnh nhân có gặp thêm bất kỳ vấn đề gì khác không. Nếu có thì cần đưa ra phương án điều trị kịp thời để tạo tiền đề cho những bước tiếp theo được tiến hành thuận lợi.

Bước 2: Chụp phim X-Quang kỹ thuật số. Bác sĩ chụp phim để lấy các thông số chính xác về vị trí cấy ghép implant, cấu trúc xương, độ dày của xương.

Bước 3: Đo và lấy dấu mẫu hàm. Bác sĩ tiến hành đo và lấy dấu mẫu hàm để thiết kế trụ implant cho chính xác.

Bước 4: Lập kế hoạch và tiến hành cấy ghép implant. Bác sĩ sẽ gây tê để khách hàng không cảm thấy đau đớn hay khó chịu trong thời gian cấy ghép implant. Sau đó bác sĩ sẽ rạch một đường rất nhỏ để bóc tách nướu nhẹ nhàng và đặt trụ implant vào vị trí cần cắm ghép một cách nhanh chóng, an toàn. Nếu như trước đây việc cấy ghép implant có thể kéo dài từ 3-6 tháng thì hiện nay nhờ máy móc kỹ thuật hỗ trợ nên việc cấy ghép implant diễn ra chỉ trong 1 ngày là bạn đã sở hữu chiếc răng đẹp như mong muốn.

Trồng Implant khi bị mất một răng
Hàm răng chắc chắn sau khi phục hình

Bước 5: Kiểm tra lực tác động lên implant. Sau khi cấy ghép xong, bác sĩ sẽ chụp phim và xem implant đã chính xác chưa, có bị hở hay không. Đồng thời bác sĩ đánh giá mức độ chịu lực tác động lên implant khi nhai.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp