NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Trám răng có đau không?

Theo dõi trên:

Trám răng có đau không? Thông thường tâm lý chung của  tất cả mọi người trong chúng ta đều hay lo lắng về việc trám răng có đau không. Nhìn chung, người Việt Nam thường rất ít khi đến Nha Sĩ để kiểm tra về tình hình răng miệng của mình. Cho nên khi gặp phải vấn đề về răng miệng như sâu răng thì thường dẫn đến tình trạng rất nghiêm trọng như tổn thương tủy hay mất răng.

Các vấn đề về răng miệng như sâu răng, răng gãy vỡ, sứt mẻ khiến bạn gặp không ít trở ngại trong cuộc sống. Răng không khỏe mạnh hay gặp phải các khiếm khuyết trong cuộc sống khiến thẩm mỹ và chức năng ăn nhai bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Lúc này, bác sĩ khuyên bạn nên thực hiện trám răng để khắc phục. Vậy trám răng có đau không?

Trám răng có đau không?-1
Trám răng có đau không*

Trám răng có đau không?

Trám răng là phương pháp bác sĩ sử dụng các chất liệu chuyên dụng trong nha khoa, lấp đầy các khoảng trống do sâu răng, do các vết nứt nẻ, gãy vỡ răng gây ra. Hiện nay có rất nhiều chất liệu nha khoa được áp dụng và bạn có thể lựa chọn loại chất liệu phù hợp với nhu cầu và điều kiện chi trả của bản thân.

Rất nhiều người nghĩ trám răng sẽ đâu và sợ không dám đi Nha Sĩ ,nhưng thật ra trám răng không hề đâu. Trong quá trình trám răng Nha Sĩ sẽ dùng mũi khoang lấy  sạch sẽ các phần ngà răng bị sâu, trám răng thì tùy vào lỗ sâu nhiều hay ít, mức độ sâu nặng hay nhẹ. Nếu nhẹ răng sẽ được trám ngay, còn nặng Nha Sĩ sẽ đặt thuốc oxit kẽm để trám tạm thời, nếu trong vòng 1 tuần không đau nhứt gì thì Nha Sĩ sẽ tháo thuốc trám tạm ra và  sẽ trám lại bằng thuốc amalgam, composite hoặc Fuji,tùy theo tình hình răng.  

Trám răng có đâu không ?
Răng sâu có thể dẫn tới mất răng*

Trám răng cho những ai?

Trám răng có nhiều trường hợp: Răng bị mòn cổ,răng sâu mặt bên, răng sâu mặt nhai… Khi bị sâu răng cảm giác chúng ta rất khó chịu vì thế nếu thấy có dấu hiệu gì thì phải đến Nha Sĩ để kiểm tra ngay. Vì nếu để càng lâu thì lỗ sâu càng lớn, lúc đó sẽ làm cho tình hình răng nghiêm trọng hơn.                                                                                                                                                             

Vì nhu cầu làm đẹp nên chúng ta hay đòi hỏi việc trám răng thẩm mỹ,nhưng phải tùy theo tình trạng răng và  răng hàm hay răng cửa. Với những chia sẽ trên hi vọng sẽ giúp được những ai đang lo lắng  và băn khoăn về  việc Trám răng có đau không. 

Trám răng có đau không? 3
Thực hiện trám răng để sở hữu hàm răng hoàn chỉnh, khỏe mạnh*

Nha Sĩ khuyên rằng, chúng ta nên đi kiểm tra răng ít nhất 6 tháng 1 lần để đảm bảo sức khỏe và tự tin cho nụ cười của bạn. Với nội dung này nha khoa hy vọng bạn đã nắm bắt được thông tin trám răng có đau không để từ đó có quyết định thực hiện việc trám răng khắc phục tình trạng đang gặp phải nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN