NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Trám răng hàm trên và những điều bạn cần lưu ý

Theo dõi trên:

Trám răng hàm trên là hình thức sử dụng các chất liệu nha khoa lấp đầy khoảng trống trên răng. Phương pháp này không gây xâm lấn, đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả cao. Để giúp bạn hiểu hơn về trám răng cũng như có dịch vụ hàn trám những thương tổn trên răng thành công, nha khoa xin chia sẻ bài viết dưới đây!

Với một xã hội phát triển, nhu cầu ăn uống ngày càng cao cũng là lúc có nhiều vấn đề răng miệng nảy sinh hơn. Một hàm răng không chắc khỏe, không hoàn chỉnh khiến việc ăn nhai diễn ra thiếu tự nhiên. Đây còn là tiền đề gây nảy sinh các bệnh lý răng miệng khác. Lúc này, phương pháp trám răng ra đời giúp bạn phần nào giải quyết vấn đề răng bị hư tổn. 

Trám răng hàm trên và những điều bạn cần lưu ý 1
Các khuyết điểm về hình dạng răng gây ảnh hưởng thẩm mỹ và chức năng ăn nhai*

Trám răng hàm trên áp dụng khi nào?

Thông thường, trám răng hàm trên hoặc hàm dưới được chỉ định khi bạn bị sâu răng. Trước khi tiến hành trám răng, bác sĩ áp dụng kỹ thuật điều trị sâu răng, sau đó làm sạch các ổ sâu rồi mới tiến hành hàn trám để lấy lại dáng vẻ ban đầu của chiếc răng này. Điều này bên cạnh giúp hoàn thiện chức năng ăn nhai còn giúp bạn cải thiện thẩm mỹ hàm răng.

Bên cạnh việc điều trị răng sâu, trám răng hàm trên còn được khuyên dùng cho các trường hợp răng thưa, răng bị sứt mẻ, răng nứt nẻ, gãy vỡ… Hiện nay có khá nhiều chất liệu nha khoa được áp dụng hiệu quả cho từng trường hợp. Tùy thuộc vào từng khuyết điểm, nhu cầu sử dụng, bác sĩ sẽ giúp bạn lựa chọn chất liệu nha khoa phù hợp nhất. 

Trám răng hàm trên và những điều bạn cần lưu ý 2
Trám răng áp dụng an toàn và hiệu quả cho mọi đối tượng khách hàng*

Thực tế cho thấy, trám răng là phương pháp chỉ tác động bên ngoài, không gây xâm lấn nên không khiến bệnh nhân đau đớn. Tuy nhiên, quá trình thực hiện có thể gây ra cảm giác ê buốt răng. Song, cảm giác này không gây nguy hại sức khỏe. Do đó, trám răng có thể áp dụng cho mọi lứa tuổi, mọi đối tượng khi gặp phải các vấn đề khuyết điểm răng kể trên. 

Những điều cần lưu ý khi trám răng hàm trên

Tuy trám răng hàm trên có thể áp dụng hiệu quả cho mọi đối tượng. Song, để có dịch vụ trám răng chất lượng tốt nhất với giá thành phải chăng, bạn cần lưu ý các vấn đề dưới đây:

Trước khi thực hiện

Bạn cần tìm hiểu và lựa chọn cho mình địa chỉ nha khoa uy tín bao gồm: có cơ sở vật chất hiện đại, khang trang, có đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, mọi thao tác nha khoa được tiến hành đúng quy trình, trong điều kiện vô trùng… Điều này quyết định tính an toàn và kết quả cuối cùng của ca trám răng.

Bên cạnh đó, để quá trình trám răng hàm trên không gây ra viêm nhiễm, bạn cần thực hiện thăm khám – kiểm tra tình trạng răng miệng kỹ lưỡng. Tại đây, bác sĩ giúp bạn làm sạch khoang miệng cũng như điều trị mọi bệnh lý nha khoa nếu có. 

Trám răng hàm trên và những điều bạn cần lưu ý 3
Thăm khám và điều trị các bệnh lý răng miệng trước trám răng*

Sau khi thực hiện

Các chất liệu trám răng tuy có độ bền chắc cao tuy nhiên vẫn dễ bị bong ra hoặc sứt mẻ nếu chịu lực tác động mạnh. Do vậy, hãy bảo vệ răng, vết trám bằng chế độ vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng, chế độ ăn uống khoa học.

Trên đây là những thông tin bạn nên biết khi có nhu cầu trám răng hàm trên. Nếu còn có những thắc mắc khác về dịch vụ trám răng hay các dịch vụ nha khoa thẩm mỹ, điều trị bệnh lý răng miệng, khách hàng vui lòng liên hệ về trung tâm để được tư vấn miễn phí. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN