NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Trám răng mất bao nhiêu thời gian? Có lâu không?

Theo dõi trên:

Trám răng mất bao nhiêu thời gian? Em bị sâu răng và được khuyên nên sớm thực hiện trám răng để bảo vệ răng. Tuy nhiên, vì tính chất công việc, em không có nhiều thời gian để nghỉ dưỡng sau khi trám răng. Không biết phương pháp này thực hiện lâu không và có cần thiết phải lưu dưỡng tại bệnh viện không ạ? Mong sớm nhận được phản hồi từ nha khoa! (Hồng Diễm – Cần Thơ)

Chào Hồng Diễm!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề răng sâu cũng như nguyện vọng trám răng của mình về tại nha khoa. Để giúp bạn hiểu rõ trám răng mất bao nhiêu thời gian cũng như chế độ chăm sóc khoa học sau khi thực hiện, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Trám răng mất bao nhiêu thời gian? Có lâu không? 1
Trám răng được khuyên nên áp dụng sớm để bảo vệ răng miệng*

Trám răng mất bao nhiêu thời gian? 

Trám răng được thực hiện thông qua việc sử dụng chất liệu nha khoa lấp đầy các khoảng trống trên răng. Tuy nhiên, mỗi trường hợp răng miệng khác nhau cũng như kích thước lỗ trám khác nhau được chi phối bởi thời gian khác nhau. Theo đó, trám răng mất bao nhiêu thời gian cũng có sự khác nhau đối với từng trường hợp răng miệng. Thông thường, một ca trám răng mất khoảng 30 – 60 phút. 

Bên cạnh đó, trám răng mất bao nhiêu thời gian còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng cụ thể của mỗi người. Bởi, trước khi tiến hành trám răng, bác sĩ phải điều trị, làm sạch các vấn đề răng miệng khác, các bệnh lý nha khoa. Trường hợp bệnh nhân gặp phải các vấn đề như viêm nướu, sâu răng, bác sĩ tiến hành điều trị, giải quyết nhanh gọn trước khi thực hiện trám răng. 

Trám răng mất bao nhiêu thời gian? Có lâu không? 2
Điều trị các bệnh lý răng miệng trước khi tiến hành trám răng*

Có thể, bệnh nhân sẽ phải điều trị bệnh và thực hiện trám răng ở lần tái khám sau đó. Một số trường hợp có thể tiến hành trám răng ngay sau khi điều trị. Do đó, để biết chính xác trám răng mất bao nhiêu thời gian, bạn cần tiến hành thăm khám và nhận tư vấn cụ thể từ bác sĩ.

Chế độ chăm sóc phù hợp sau trám răng

Bên cạnh nắm rõ các thông tin về quá trình trám răng, bạn cũng nên ghi nhớ chế độ chăm sóc sau trám răng khoa học nhất để duy trì kết quả trám răng được lâu dài:

Chế độ ăn uống

Các chất liệu trám răng hiện đại tuy được đánh giá cao về độ bền nhưng không có khả năng chịu ngoại lực tác động mạnh. Do vậy, hãy kiêng khem các loại thực phẩm cứng, dẻo, dai, quá lạnh hay quá nóng, thức ăn chua. Đồng thời, hãy bổ sung các dưỡng chất thiết yếu, ăn nhiều rau xanh để bảo vệ tốt cho sức khỏe.

Trám răng mất bao nhiêu thời gian? Có lâu không? 3
Chăm sóc răng miệng theo chế độ phù hợp sau khi trám răng*

Vệ sinh răng miệng 

Việc vệ sinh răng miệng vô cùng quan trọng để chức năng ăn nhai của răng sau khi trám được hoàn thiện. Theo đó, hãy chải răng với bàn chải mềm 2 lần/ngày, thường xuyên dùng chỉ nha khoa và nước súc miệng chuyên dụng loại bỏ thức ăn thừa, cặn bẩn trên răng. Đồng thời, thực hiện thăm khám và cạo vôi răng định kỳ 3 – 6 tháng/lần.

Hy vọng, với thông tin trám răng mất bao nhiêu thời gian nha khoa chia sẻ có thể giúp Hồng Diễm hiểu hơn về dịch vụ trám răng. Để ca điều trị và bảo vệ răng sâu hiệu quả, nha sĩ khuyên bạn nên sớm thực hiện kiểm tra tình trạng tại nha khoa cũng như nhận tư vấn điều trị cụ thể nhất từ bác sĩ chuyên khoa. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN