NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Vì sao răng bị mòn mặt nhai?

Theo dõi trên:

Vì sao răng bị mòn mặt nhai? Mòn mặt nhai của răng từ lâu đã trở thành một hiện tượng diễn ra rất phổ biến ở nhiều người. Việc mòn răng mặt nhai sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc ăn uống hằng ngày của mọi người, khiến cho họ “ăn mất ngon” và từ đó sẽ làm cho sức khỏe có phần xấu đi. Giải quyết vấn đề này luôn là điều được quan tâm nhiều nhất.

Vậy vì sao răng bị mòn mặt nhai và có cách nào để khắc phục tình trạng này không? Bài viết dưới đây sẽ đi tìm hiểu nguyên nhân cũng như biện pháp khắc phục hiện tượng mòn mặt nhai.

Răng mòn mặt nhai là như thế nào?

Răng bị mòn mặt nhai là một hiện tượng bị tổn thương ở trên bề mặt răng. Việc răng bị mòn mặt nha sẽ khiến cho lớp men răng bên ngoài không còn nữa và từ đó sẽ gây tổn thương cho cả hàm răng.

Vì sao răng bị mòn mặt nhai ?
Răng bị mòn mặt nhai gây ảnh hưởng đến các hoạt động ăn uống*

Như chúng ta đều đã biết thì men răng rất cứng, nó được bao bọc bên ngoài của răng và có độ dày khoảng 1-2mm. Men răng có màu trơn láng và trong, nó chính là phần mô cứng nhất ở trên cơ thể, và đóng vai trò chịu lực quan trọng của chức năng ăn nhai cho toàn bộ hàm răng.

Không những thế, do men răng không có dây thần kinh cảm giác vì vậy mà phần men răng không đau, cũng như không bị kích thích bởi các thực phẩm nóng hay lạnh. Và như vậy thì khi bị mòn mặt nhai cũng có nghĩa là phần men răng không còn và hàm răng sẽ luôn chịu sự tác động của thực phẩm ăn uống hằng ngày.

Vì sao răng bị mòn mặt nhai?

Vậy vì sao răng bị mòn mặt nhai (mòn men răng)? Đó là những lý do sau đây:

Thứ nhất, là do Axit lactic phá hủy men răng

Chúng ta đều biết răng khi các axit latic được chuyển hóa từ đường và tinh bột do quá trình làm tích tụ thức ăn, thì từ đó sẽ tạo môi trường cho sự hình thành các đốm khuẩn và sinh ra vi khuẩn,  gây ra những bệnh lý răng miệng để nó sẽ gây ra các tác động, dễ thâp nhập và phá hủy men răng.

 

Vì sao răng bị mòn mặt nhai
Răng mòn mặt nhai do các axit phá hủy men răng

Thứ hai, là thực phẩm quá chua, quá lạnh hoặc quá nóng, thuốc có pH axit

Các axit này có nhiều trong nước ép cam chanh, có trong nước khoáng hay nước ngọt có gaz và những loại thức ăn khác. Ngoài ra, cũng có một số loại thuốc chứa pH axit như: viên sủi, aspirin nhai … Những loại này chính là nguyên nhân làm mòn mặt nhai của răng.

Thứ ba, là do một số bệnh về sức khỏe của con người

Bệnh trào ngược dịch vị dạ dày lên miệng là một  nguyên nhân gây ra hiện tượng mòn men răng ở mỗi người. Ngoài ra, ở phụ nữ khi mang thai nếu không có điều kiện cung cấp đủ canxi cho cơ thể thì cũng rất dễ dẫn đến đưa con sau khi sinh con bị mòn men răng.

Bên cạnh đó, Việc chải răng quá mạnh hay không đúng hướng cũng làm cho men răng bị mài mòn. Vì thế, bạn cần có chế độ vệ răng miệng phù hợp và thật kỹ lưỡng để bảo vệ răng miệng.

Vì sao răng bị mòn mặt nhai
Thực hiện thăm khám sức khỏe răng miệng định kỳ tại nha khoa

Trên đây là thông tin Vì sao răng bị mòn mặt nhai nha khoa muốn chia sẻ tới bạn. Để khắc phục các vấn đề, bệnh lý răng miệng, bạn có thể trực tiếp đến trung tâm nha khoa, thực hiện thăm khám, tư vấn và nhận chỉ định cụ thể từ bác sĩ. Tại đây, bác sĩ nha khoa cũng sẽ giúp bạn có quá trình vệ sinh răng miệng, chăm sóc nha khoa phù hợp.

Nhiều người được bác sĩ chỉ định niềng răng 1 hàm, vậy niềng răng 1 hàm bao nhiêu tiền? Muốn biết rõ về vấn đề này bạn hãy đến gặp trực tiếp bác sĩ Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được hỗ trợ.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN