NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Vệ sinh răng miệng sau khi niềng răng

Theo dõi trên:

Vệ sinh răng miệng sau khi niềng răng như thế nào? Để đảm bảo kết quả niềng răng thì việc có chế độ chăm sóc răng miện sau ca niềng răng cũng hết sức quan trọng. Nó không những bảo tồn mà còn phát huy hiệu quả đạt được trong ca niềng răng của bệnh nhân lên mức cao hơn.

Chính vì thế mà mọi người cần lưu ý và thực hiện theo những sự hướng dẫn của bác sĩ nha khoa về việc này, để đảm bảo độ an toàn cũng như chất lượng cho ca niềng răng. Vậy phải vệ sinh răng miệng sau khi niềng răng

Vệ sinh răng miệng sau khi niềng răng

Thứ nhất đó là việc, mọi người nên lựa chọn loại bàn chải đánh răng phù hợp. Đó phải là loại bàn chải chyên dụng được dành cho đối tượng là bệnh nhân đang thực hiện kỹ thuật niềng răng. Nên lựa loại bàn chải có lông mềm mại để chải sạch ở sâu bên kẽ răng mà không làm ảnh hưởng đến mô nướu hay làm mòn răng, đồng thời cũng không làm ảnh hưởng đến mắc cài. Với lông bàn chải mềm thì nó có khả năng xuyên sâu qua mắc cài một cách nhẹ nhàng và làm sạch vết bám tự nhiên.

Thứ hai, cần phải lựa chọn loại kem đánh răng tốt, vừa đảm bảo cho răng chắc khỏe cũng như chống được các bệnh lý về răng miệng thường gặp như sâu răng, và đặc biệt là loại kem đánh răng đó phải lưu lại một hương thơm mát trong miệng suốt cả ngày dài.

Vệ sinh răng miệng sau khi niềng răng
Dùng bàn chải mềm và đánh răng đúng cách*

Thứ ba là cần chú ý đến việc chải răng theo quy cách cẩn thận. tuyệt đối các bạn  không được chải ngang qua về hai chiều  của hàm răng mà cần phải nghiêng một góc 45 độ. Mặt khác, các bạn nên chải từng răng một hoặc hai  răng cùng lúc theo chiều dọc. Cầm bàn chải mọt góc 45 độ và di chuyển bàn chải một cách nhẹ nhàng và theo từng bước nhỏ, không được chải nhanh và mạnh, tránh ảnh hưởng đến mô nướu hay mắc cài. Đặc biệt ở những vị trí các mắc cài thì nên chải kỹ hơn nhưng cũng không được chà xát mạnh. Nên chải răng khoảng 3 phút là thời gian tốt nhất để làm sạch khoang miệng.

Bên cạnh đó, nên sử dụng chỉ tơ nha khoa để lấy sạch những mảng thức ăn còn bám lại trên các kẽ răng. Hãy dùng nước súc miệng để tẩy sạch mảng bám và hạn chế hôi miệng. Các bạn có thể dùng nước súc miệng với tần suất 2 lần/ngày.

Ngoài ra, các bạn nên duy trì thói quen lấy cao răng theo định kỳ 3 đến 6 tháng/ một lần và kiểm tra dây thun, mắc cài có bị ảnh hưởng hay không để có thể khắc phục kịp thời.

Vệ sinh răng miệng sau khi niềng răng
Áp dụng chế độ Vệ sinh răng miệng sau khi niềng răng phù hợp

Trên đây là thông tin Vệ sinh răng miệng sau khi niềng răng bạn cần nắm rõ. Hãy lựa chọn phương pháp niềng răng hiện đại và phù hợp với túi tiền của mình để điều trị răng miệng có hiệu quả.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN