NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân phục hình răng

Theo dõi trên:

Vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân phục hình răng thế nào hợp lý? Sau khi đã thực hiện kỹ thuật phục hình bằng răng sứ, nhưng nếu như mọi người không biết cách chăm sóc vệ sinh răng miệng thì kết quả sẽ không được duy trì và bảo tồn trong thời gian dài, thậm chí là có thể dẫn đến một số bệnh lý nghiêm trọng như viêm cổ chân răng, viêm nướu… Nhằm mang đến một kết quả phục hình răng sứ tốt nhất, chúng tôi nêu ra những biện pháp để mọi người thực hiện trong việc vệ sinh răng miệng hằng ngày.

Vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân phục hình răng thế nào hợp lý? 

Trước tiên, mọi người nên duy trì thói quen khám răng theo định kỳ thường xuyên từ 3 tháng/ một lần tại các phòng khám nha khoa uy tín và chất lượng trong cả nước. Việc khám răng định kỳ này không những giúp bệnh nhân kiểm tra kỹ lưỡng kết của của việc phục hình răng sứ mà nó còn giúp cho mọi người nhanh chóng và kịp thời phát hiện ra một số bệnh lý răng miệng khác như sâu răng, viêm tủy, viêm nha chu… Từ đó, bác sĩ sẽ tìm ra hướng điều trị hiệu quả cho bạn, nhằm bảo vệ răng miệng.

Vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân phục hình răng
Kết quả ca bọc răng sứ mang lại*

Thứ hai, các bạn nên chú ý đến việc lựa chọn thực phẩm ăn uống hằng ngày. Do sau khi phục hình, hàm răng vẫn còn những hạn chế nhất định, mọi người không thể tùy tiện ăn uống như bình thường được. Trong đó, mọi người nên tránh xa những thực phẩm có độ cứng, độ nóng hay lạnh quá làm ảnh hưởng đến men răng và ngà răng. Tốt nhất nên chọn những loại thực phẩm có độ mềm nhất định, đảm bảo cho hàm răng được bền vững và chắc chắn theo thời gian.

Thứ ba, mọi người nên chú ý đến việc vệ sinh răng miệng hằng ngày, cố gắng thực  hiện theo sự chỉ dẫn của bác sĩ nha khoa. Cụ thể là: một ngày đánh răng ít nhất 2 lần vào buổi sáng trước khi ngủ dậy và buổi tối trước khi đi ngủ. Đồng thời các bạn cũng nên lựa chọn loại bàn chải lông mềm để tránh làm ảnh hưởng đến mô nướu.

Ngoài ra thì việc đánh răng cũng nên thực hiện đúng quy cách: đánh theo chiều từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài. Có như vậy mới lấy sạch được những mảng bám thức ăn còn sót lại trên các kẽ răng.

Thứ tư, các bạn cũng nên sử dụng chỉ tơ nha khoa hằng ngày để lấy đi mảng bám từ chỗ có mão răng nơi nướu gặp răng hiệu quả hơn. Chỉ được làm bằng loại vật liệu plastic vì vậy nên nó sẽ có độ đàn hồi. Chỉ tơ nha khoa được thiết kế với một vòng ở một đầu để xâu chỉ. Các bạn chỉ cần luồn đầu không có một cách nhẹ nhàng vòng qua giữa cầu răng và viền nướu. Sau đó, tiếp tục giữ phần dài của đoạn chỉ tơ nha khoa, kéo lên nhẹ nhàng và kéo đoạn chỉ đi qua. Giữ chỉ bằng hai tay và đồng thời di chuyển chi trước sau bên dưới cầu răng và thực hiện từ đầu đến cuối răng là bạn đã lấy sạch được mảng bám trên răng phục hình.

Vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân phục hình răng
Vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân phục hình răng*

Trên đây là những chia sẻ của nha khoa về việc Vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân phục hình răng thế nào hợp lý. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng nước súc miệng chuyên dụng nhằm làm sạch khoang miệng và giúp hơi thở thơm tho hơn. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN