NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Vật liệu làm xương nhân tạo trong cấy ghép implant

Theo dõi trên:

Vật liệu làm xương nhân tạo trong cấy ghép implant – Trong trường hợp hàm răng bị mất nếu bạn không có biện pháp can thiệp thì hàm răng của bạn có thể bị suy giảm chức năng ăn nhai và hàm răng không còn đủ 28 chiếc răng điều này sẽ làm cho hàm răng của bạn không còn chắc khỏe.

Nếu bạn bị mất răng với số lượng ít thì bạn nên tiến hành trồng răng implant vì đây là giải pháp trồng răng mang lại hiệu quả rất cao và là giải pháp duy nhất có tiến hành cấy ghép chân răng giả. Vậy Vật liệu làm xương nhân tạo trong cấy ghép implant là gì?

Vật liệu làm xương nhân tạo trong cấy ghép implant-1
Cấy ghép implant phục hồi răng bị mất hiệu quả*

Cấy ghép răng implant là gì?

Cấy ghép răng implant là giải pháp áp dụng cho các trường hợp mất răng không còn chân răng. Lúc này, bác sĩ cắm vào vị trí mất răng một trụ được làm bằng titanium. Trụ này có tác dụng thay thế chân răng, làm giá đỡ cho răng giả sau khi gắn vào có thể duy trì bền vững, hoàn thiện chức năng ăn nhai tốt. Trụ titanium được kiếm chứng an toàn với cơ thể con người, không gây hại đến sức khỏe của bạn.

Mặc dù giải pháp này mang lại hiệu quả cao nhưng không phải tất cả bệnh nhân mất răng đều có thể thuận lợi cấy ghép implant. Có nhiều bệnh nhân vì để tình trạng răng mất răng trong thời gian dài vẫn chưa làm răng giả nên xương hàm bị tiêu. Khi xương hàm bị tiêu sẽ làm cho xương hàm tại vị trí mất răng nhỏ lại và không đủ kích cỡ để cấy trụ implant.

Vật liệu làm xương nhân tạo trong cấy ghép implant

Với trường hợp tiêu xương hàm thì bạn nên cấy ghép xương hàm trước khi cấy ghép implant. Vậy xương nhân tạo được làm từ nguyên liệu nào?

Thông thường xương nhân tạo được chế tạo bằng chất liệu Hydroxy apatite hoặc Beta-tricalcium photphate. Bác sĩ sẽ ghép xương nhân tạo vào vị trí xương hàm bị tiêu.

Vật liệu làm xương nhân tạo trong cấy ghép implant
Hình thức cấy ghép chân răng nhân tạo*

Sau khi cấy ghép xương nhân tạo bệnh nhân cần đợi một thời gian để xương ổn định lại và bác sĩ sẽ có lịch tái khám cho bệnh nhân đến nha khoa để thăm khám lại phần xương hàm nếu đạt chuẩn sẽ tiến hành cấy ghép implant.

Cách tính chi phí hiện tại của giải pháp trồng răng implant giá bao nhiêu tiền? Quy trình ghép xương nhân tạo sẽ được bác sĩ tính chi phí riêng và cấy ghép trụ implant dao động từ 800 đến 1200 USD mộ trụ implant.

Trên đây là thông tin về Vật liệu làm xương nhân tạo trong cấy ghép implant nha khoa muốn chia sẻ tới bạn. Khi không may bị mất răng, hãy trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa, thực hiện thăm khám, kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng sức khỏe và nhận chỉ định phục hình răng từ bác sĩ. Mọi thông tin chi tiết về các dịch vụ nha khoa, hãy liên hệ về trung tâm để được giải đáp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN