NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Trồng răng sứ mất thời gian bao lâu? Nên kiêng gì trước khi trồng răng?

Theo dõi trên:

Trồng răng sứ mất thời gian bao lâu? Một trong những phương pháp phục hình răng hiện được rất nhiều người ưa chuộng đó là trồng răng sứ thẩm mỹ. Phương pháp này giúp cải thiện tốt chức năng ăn nhai và lấy lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho hàm răng. Tuy nhiên, tùy vào tình trạng răng miệng của mỗi người mà thời gian trồng răng sứ sẽ khác nhau. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn vấn đề này nhé.

Trồng răng sứ không chỉ phục hồi những trường hợp răng bị tổn thương như sứt mẻ, gãy vỡ, răng thưa…mà còn giúp điều chỉnh lại các răng mọc sai lệch về vị trí mới chính xác trong thời gian ngắn nhất.

Trồng răng sứ mất thời gian bao lâu? Nên kiêng gì trước khi trồng răng-1
Trồng răng sứ mất thời gian bao lâu*

Trồng răng sứ mất thời gian bao lâu?

Thời gian làm răng sứ bao lâu phụ thược vào nha khoa mà bạn lựa chọn có công nghệ hiện đại hay không. Thường quy trình trồng răng sứ sẽ lần lượt trải qua các bước cơ bản sau:

  • Bước 1: Thăm khám và tư vấn trực tiếp
  • Bước 2: Tiến hành vệ sinh răng miệng
  • Bước 3: Thực hiện mài cùi răng
  • Bước 4: Lấy dấu răng và gắn răng giả
  • Bước 5: Lắp răng sứ
Trồng răng sứ mất thời gian bao lâu? Nên kiêng gì trước khi trồng răng-2
Thời gian trồng răng sứ phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người*

Trong đó, các bước 1,2,3 không mất nhiều thời gian và chỉ cần tiến hành trong lần hẹn đầu tiên và chỉ mất khoảng 1-2 giờ thực hiện là xong. Bước quan trọng quyết định đến trồng răng sứ mất thời gian bao lâu là bước 4. Nếu là kỹ thuật nha khoa thực hiện trước đây, bước này tốn rất nhiều thời gian và bạn cần phải chờ 1-2 tuần thì răng sứ mới được chế tạo xong. Sau đó còn phát sinh thêm khoảng 2 lần hẹn khác vì răng sứ được chế tạo thủ công nên không chính xác và cần sửa lại nhiều lần.

Nhưng với sự phát triển của nha khoa hiện đại, việc chế tạo răng sứ đã không còn chiếm nhiều thời gian mà rút ngắn xuống còn 1 ngày nếu được thực hiện tại nha khoa có hệ thống labo cùng kỹ thuật viên riêng biệt. Đồng thời răng sứ sau khi chế tạo sẽ có độ chính xác đến từng chi tiết và khít sát với cùi răng thật, nên rất ít khi phát sinh thêm lần hẹn khác như kỹ thuật nha khoa truyền thống.

Trồng răng sứ mất thời gian bao lâu? Nên kiêng gì trước khi trồng răng?-3
Nên lựa chọn nha khoa uy tín để trồng răng sứ*

Nên kiêng gì trước khi trồng răng sứ?

Bên cạnh quan tâm đến việc trồng răng sứ mất thời gian bao lâu, bạn cũng nên chú ý đến một số lưu ý trước khi trồng răng sứ để cho kết quả phục hình răng tốt nhất. Trong đó:

  • Không nên ăn nhiều những thực phẩm quá cứng hay nóng, lạnh vì chúng là nguyên nhân khiến răng trở nên nhạy cảm và yếu hơn. Như vậy việc trồng răng sứ sẽ ít nhiều gặp ảnh hưởng bởi và không đạt được hiệu quả như mong muốn.
  • Tránh xa các đồ uống chứa nhiều đường hoặc ga vì thành phần trong những loại nước này khiến men răng bị hỏng và tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công. Khi men răng yếu sẽ khiến trụ răng cũng yếu đi và khi gắn mão sứ lên rất dễ xảy ra tình trạng cong vênh.
  • Không chỉ khi trồng răng sứ mới chăm sóc răng miệng đúng cách mà ngay từ đầu bạn cần chú ý vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Không nên dùng bàn chải đánh răng có lông quá cứng và thao tác chải răng mạnh. Thay vào đó là những động tác nhẹ nhàng trên xuống và nên đánh răng ít nhất 2 lần/ngày sau mỗi bữa ăn.
  • Bên cạnh đó, bạn không nên dùng tăm để xỉa răng mà nên sử dụng chỉ nha khoa hoặc nước súc miệng chuyên dụng để làm sạch hết những mảng bám thức ăn còn sót lại trên từng kẽ răng.
Trồng răng sứ mất thời gian bao lâu? Nên kiêng gì trước khi trồng răng-4
Hàm răng trở nên đều đặn và chắc khỏe hơn sau khi trồng răng sứ*

Trên đây là những lời giải đáp của chúng tôi về vấn đề trồng răng sứ mất thời gian bao lâu. Mong rằng, bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin cùng kiến thức quý báu giúp ích cho quá trình phục hình răng sứ của mình. Nếu còn vấn đề gì cần được giải đáp hoặc hỗ trợ thì hãy trực tiếp đến nha khoa để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Trồng răng giả

Trồng răng giả là phương pháp khắc phục các nhược điểm mất răng nhằm giúp