NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Trồng răng sứ dùng được bao lâu? Tùy thuộc yếu tố nào?

Theo dõi trên:

Trồng răng sứ dùng được bao lâu? Tôi đang có nhu cầu phục hình răng đã mất bằng phương pháp trồng răng sứ, tuy nhiên việc áp dụng trồng răng với chi phí khá cao so với kinh tế mà thôi đang có, chính vì vậy tôi muốn biết quá trình phục hình trồng răng có đảm bảo được lâu dài hay không. Tôi hy vọng nha khoa sẽ tư vấn cụ thể để tôi quyết định phục hình sớm. Tôi xin cảm ơn! ( Quỳnh Anh).

Chào bạn Quỳnh Anh!

Nha khoa đã nắm bắt những thông tin mà bạn mong muốn, để giải đáp trồng răng sứ dùng được bao lâu thì bạn cần biết thêm những thông tin dưới đây nhé.

Trồng răng sứ dùng được bao lâu? Tùy thuộc yếu tố nào? 1
Trồng răng sứ dùng được bao lâu? Tùy thuộc yếu tố nào? *

Giải đáp: Trồng răng sứ dùng được bao lâu?

Trồng răng sứ dùng được bao lâu? Hiện nay có các sự chọn lựa khác nhau về phục hình răng đã mất, nha khoa hiểu rõ nhu cầu của người dùng chính vì vậy đã đem đến các loại vật liệu răng sứ khác nhau, với chi phí khác nhau để khách hàng có thể chọn lựa phù hợp với chi phí mà mình có thể trả, dưới đây là hai loại răng sứ nha khoa sẽ nhắc đến đó là: răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ.

Răng sứ kim loại: Khi bạn áp dụng phục hình bằng răng sứ kim loại thì nên xác định rõ đây là một loại răng sứ được cấu tạo từ những hợp kim kim loại, nên việc bị oxy hóa trong môi trường khoang miệng là có thể nhé, và có thể dẫn đến những tình trạng kém thẩm mỹ sau khi thực hiện được một khoảng thời gian cho phép như đen viền nướu. Tuy nhiên bạn cũng không phải quá lo lắng, bởi nếu xuất hiện tình trạng này thì bạn nên đến nha khoa để được thực hiện thay mới. Kết quả sử dụng răng sứ kim loại chỉ trong khoảng 3 đến 5 năm, nhưng nha khoa tin rằng đây là thời điểm khá phù hợp với nhiều bạn còn đang gặp vấn đề về chi phí.

Trồng răng sứ dùng được bao lâu? Tùy thuộc yếu tố nào? 2
Giải pháp: Trồng răng sứ dùng được bao lâu? *

Răng sứ toàn sứ: Đây là loại vật liệu mà nha khoa muốn hướng đến cho khách hàng sử dụng, tuy chi phí có cao hơn răng sứ kim loại nhưng hiệu quả dùng được lâu dài hơn đặc biệt tính thẩm mỹ tốt hơn. Nếu bạn có cách chăm sóc và bảo vệ răng miệng đảm bảo thì có thể duy trì trên 15 năm.

Những yếu tố giúp duy trì trồng răng sứ lâu dài

Sau khi đã nắm bắt được trồng răng sứ dùng được bao lâu cũng như các loại vật liệu bạn nên phục hình thì nha khoa đưa ra các yếu tố sau giúp bạn đạt được kết quả lâu dài hơn nhé.

Trồng răng sứ dùng được bao lâu? Tùy thuộc yếu tố nào? 3
Những yếu tố giúp duy trì trồng răng sứ lâu dài *
  • Khi phục hình răng sứ bạn nên hạn chế sử dụng lực ở vị trí phục hình, bởi răng giả cũng không thể đảm bảo bằng răng thật, nếu muốn đạt kết quả lâu dài thì cần hạn chế.
  • Nên vệ sinh răng miệng thật tốt để đảm bảo sức khỏe của nướu và các răng còn lại, tuy là răng giả bạn không lo các vấn đề mảng bám ở vị trí này những nếu nướu bị sưng và viêm nhiễm sẽ đem lại kết quả không tốt trong việc duy trì răng sứ.
  • Không nên dùng các đồ uống có tính kích thích, bởi vì việc trồng răng cũng làm bạn có cảm giác bị ê buốt hoặc khó chịu khi sử dụng đồ uống quá lạnh, thức ăn quá cay, nóng.

Đây là những chia sẻ thiết thực từ nha khoa chúng tôi, hy vọng bạn đã hài lòng với câu trả lời trồng răng sứ dùng được bao lâu. Từ đây đưa ra cho mình một kế hoạch phục hình tốt nhất, đảm bảo được kết quả và tránh gặp phải trường hợp tiền mất tật mang.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN