NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Trồng răng sứ có lâu không? Quy trình thực hiện

Theo dõi trên:

Trồng răng sứ có lâu không? Trồng răng sứ là phương pháp không còn quá xa lạ với nhiều người. Với những ưu điểm vượt trội của mình về chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ, trồng răng sứ càng được nhiều người lựa chọn để phục hình cho hàm răng hư tổn của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được thời gian trồng răng bao lâu? Có lâu không? Để giúp bạn tìm ra lời giải đáp, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Trồng răng sứ bao lâu phục thuộc rất nhiều vào tình trạng răng miệng của bệnh nhân như sức khỏe răng miệng, số lượng răng bị mất, có mắc các bệnh lý răng miệng không?

Trồng răng sứ có lâu không? Quy trình thực hiện-1
Trồng răng sứ có lâu không*

Trồng răng sứ có lâu không?

Nếu với kỹ thuật trồng răng hay bọc răng sứ cũ thì bạn cần phải mất từ 2-3 lần hẹn mới có thể kết thúc quá trình trị liệu. Nhưng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật hiện đại kết hợp với máy tính mô phỏng hình ảnh 3D thì bạn chỉ mất khoảng 1-3 ngày là đã có ngay một hàm răng trắng sáng và chắc khỏe. Sự ra đời của công nghệ này sẽ giúp rút ngắn rất nhiều thời gian điều trị của bệnh nhân không còn lo lắng trồng răng sứ có lâu không nữa. Ngoài ra, kỹ thuật này còn hạn chế thấp nhất tình trạng đau nhức xảy ra ở nhiều bệnh nhân sau phục hình.

Trồng răng sứ có lâu không? Quy trình thực hiện-2
Thời gian trồng răng sứ còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng*

Bên cạnh đó, trồng răng sứ có lâu không còn dựa vào cách chăm sóc răng miệng hàng ngày của từng bệnh nhân. Dù răng sứ có độ bền chắc hơn răng thật nhưng cũng không vì thế mà không chú ý bảo vệ. Không nên thường xuyên ăn nhiều thực phẩm quá cứng, dẻo và dai. Mà thay vào đó là ăn nhiều thực phẩm mềm như súp, cháo, rau củ…

Quy trình thực hiện quyết định thời gian trồng răng sứ bao lâu?

Trồng răng sứ có lâu không sẽ dựa vào tuần tự các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn sẽ phải dành ra ít phút để được các bác sĩ tiến hành thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng xem có ảnh hưởng đến sức khỏe không. Có thể sẽ chụp phim để kiểm tra tình trạng xương hàm nhằm biết chính xác vị trí răng cần phục hình và để đưa ra những tính toán thích hợp.

Bước 2: Nếu làm răng sứ bằng cách cấy implant thì sẽ gây tác động lớn đến cơ hàm cùng các dây thần kinh, nên bác sĩ buộc phải tiêm thuốc tế để hạn chế những cơn đau nhức gây ra cho bệnh nhân.

Trồng răng sứ có lâu không? Quy trình thực hiện-3
Trồng răng sứ bằng kỹ thuật implant mất nhiều thời gian hơn so với các phương pháp khác*

Bước 3: Trồng răng sứ có lâu không phụ thuộc vào bước này rất nhiều. Trong bước này bác sĩ nha khoa sẽ thực hiện mở nướu và tiến hành cắm implant, mỗi một trụ sẽ mất khoảng 20-30 phút. Sau đó bác sĩ gắn răng tạm để duy trì chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ cho bệnh nhân trong quá trình phục hình răng. Mục đích chính của việc này chính là tạo ra được sự tích hợp xương xung quanh chân răng và giúp implant nằm vững chắc trong xương hàm.

Bước 4: Bước này cần thực hiện nhiều thao tác. Sau khi mất 4-6 tháng gắn trụ implant, bạn cần phải chụp hình và tiến hành thăm khám lại. Tiếp đến bác sĩ đặt một trụ lành thương trên implant đó khoảng 1-2 tuần nhằm kích thích mô nướu phát triển nhanh hơn để răng có cấu tạo như răng thật.

Cũng trong bước này, bác sĩ tiến hành lấy dấu hàm bằng các vật liệu bằng dụng cụ phục hình trên implant rồi chọn màu sắc răng phù hợp với màu răng thật. Loại răng sứ này có chất lượng cao và được gắn cố định trên implant. Như thế, trồng răng sứ có thể mất khoảng 7-8 tháng hoặc lâu hơn nhưng bù lại bệnh nhân sẽ đạt được hiệu quả như mong muốn.

Trồng răng sứ có lâu không? Quy trình thực hiện-4
Phục hình răng sứ mang lại hàm răng chắc khỏe và trắng sáng*

Như vậy, trồng răng sứ có lâu không còn phụ thuộc nhiều vào yếu tố khác nhau. Nếu bạn có ý định thực hiện trồng răng sứ thẩm mỹ thì cần cân nhắc và tìm hiểu kỹ phương pháp mình cần thực hiện để tránh xảy ra những biến chứng xấu xảy ra. Bên cạnh đó, lựa chọn một nha khoa uy tín để trồng răng sứ chính là việc làm cần thiết và quan trọng để đạt kết quả phục hình tốt.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN