NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Trồng răng sứ bị nhức – Nguyên nhân do đâu

Theo dõi trên:

Trồng răng sứ bị nhức phải làm sao? Trồng răng sứ là phương pháp phục hình răng hiện đại hiện được rất nhiều người quan tâm. Kỹ thuật này giúp phục hình hiệu quả những trường hợp răng bị mất và giúp bảo vệ tốt chức năng ăn nhai cùng lấy lại nét đẹp thẩm mỹ cho hàm răng. Trong một số trường hợp, người bệnh cảm thấy đau nhức khó chịu sau khi làm răng sứ. Vậy có cách nào khắc phục tình trạng này hay không?

Để tìm ra phương pháp điều trị thích hợp, trước hết bạn cần xác định nguyên nhân gây ra tình trạng đau nhức sau khi trồng răng sứ là gì. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Trồng răng sứ bị nhức - Nguyên nhân do đâu-1
Trồng răng sứ bị nhức vì sao*

Nguyên nhân khiến trồng răng sứ bị nhức

Trồng răng sứ bị nhức xảy ra do những nguyên nhân sau:

  • Nền răng yếu: Mài răng là bước quan trọng buộc phải thực hiện trong quá trình làm răng sứ. Nền răng yếu sẽ khiến răng bị tổn hại nghiêm trọng và gây cản trở đến việc ăn nhai, từ đó gây tác động mạnh và khiến răng bị ê buốt sau khi bọc răng sứ hoặc làm cầu răng.
  • Không điều trị tủy: Thường trước khi trồng răng sứ, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng răng miệng nhằm phát hiện bệnh và điều trị hiệu quả. Nhưng việc điều trị tủy không được tiến hành kỹ lưỡng có thể khiến vi khuẩn còn lưu lại và sau một thời gian sử dụng sẽ gây ra tình trạng đau nhức.
  • Thực hiện không đúng kỹ thuật: Những thao tác thực hiện trồng răng sứ đều rất quan trọng từ những việc mài răng, lấy dấu răng cho đến thiết kế răng sứ. Nếu răng mài quá nhiều sẽ khiến răng bị tổn thương hay răng sứ không thiết kế chính xác sẽ xảy ra hiện tượng cong vênh, sai khớp cắn.
Trồng răng sứ bị nhức - Nguyên nhân do đâu-2
Mài răng khiến răng sứ bị đau nhức*
  • Bệnh lý răng miệng không được xử lý: Nếu răng mắc các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nha chu, viêm lợi mà không được điều trị dứt điểm trước khi làm răng sứ có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công và nặng hơn là làm mất răng. Vì thế, trước khi trồng răng sứ, bác sĩ thường thăm khám tỉ mỉ để tránh xuất hiện những bệnh lý nguy hiểm.
  • Chế độ ăn uống không hợp lý: Trồng răng sứ bị nhức sau khi phục hình có thể xảy ra nếu không thực hiện đúng chế độ ăn uống theo lời khuyên của bác sĩ. Thường xuyên ăn nhiều thực phẩm quá cứng, nóng, lạnh và không vệ sinh răng miệng sạch sẽ chính là nguyên nhân gây đau răng.

Cách khắc phục răng sứ bị đau nhức hiệu quả

  • Không tự chẩn đoán: Khi cảm thấy đau nhức răng sứ sau khi trồng thì không nên tự ý dùng thuốc giảm đau hay bất cứ thứ gì khác nếu không được sự chỉ định từ bác sĩ chuyên khoa. Bởi vì nếu không chữa trị đúng có thể xảy ra những biến chứng nguy hiểm.
  • Đến nha khoa uy tín: Viêc phát hiện và điều trị sớm bệnh lý cực kỳ quan trọng. Thế nên nếu phát hiện thấy bất cứ hiện tượng nào sự đau nhức, ê buốt răng thì bạn cần quay lại nha khoa để được các bác sĩ uy tín tiến hành thăm khám và chữa trị.
Trồng răng sứ bị nhức - Nguyên nhân do đâu-3
Nên lựa chọn nha khoa uy tín để phục hình răng sứ an toàn*
  • Khi răng bị đau nhức do tủy: Điều quan trọng nhất là đến nha khoa để bác sĩ tháo răng sứ ra và lấy tủy. Tủy sau khi được làm sạch và xác định không còn bệnh lý nào nữa thì tiến hành phục hình lại răng sứ đã tháo.
  • Răng sứ bị nhức do kỹ thuật: Trường hợp răng sứ bị nhức do thực hiện sai kỹ thuật thì buộc phải tháo răng sứ ra và làm lại cho đúng về kích thước, màu sắc để không còn xảy ra tình trạng đau nhức, ê buốt.

Với những lời giải đáp của chúng tôi về vấn đề trồng răng sứ bị nhức trên đây và cách khắc phục. Mong rằng bạn đã có thêm nhiều kiến thức cùng kinh nghiệm bổ ích trong việc chăm sóc và bảo vệ răng miệng của mình. Nếu vẫn còn vấn đề thắc mắc và cần được hỗ trợ thì hãy trực tiếp đến nha khoa uy tín để được các bác sĩ tiến hành thăm khám cụ thể.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN