NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Trồng răng sứ bị đen chân răng – Cách khắc phục nhanh chóng

Theo dõi trên:

Trồng răng sứ bị đen chân răng? Đen chân răng sau khi trồng răng sứ là tình trạng phổ biến thường gặp ở rất nhiều người. Mặc dù làm răng sứ giúp phục hình lại răng bị mất hiệu quả, đồng thời bảo vệ chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ của hàm răng nhưng nếu sử dụng sai loại răng sứ có thể gặp phải một số biến chứng làm ảnh hưởng đến răng. Để giúp bạn lý giải vì sao bị đen chân răng, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Trồng răng sứ trong một thời gian, bạn sẽ bắt đầu thấy những dấu hiệu răng sứ bị xỉn màu, chân răng có màu ố đen và khiến bạn hoang mang lo lắng. Vậy tại sao lại bị như thế?

Trồng răng sứ bị đen chân răng - Cách khắc phục nhanh chóng-1
Vì sao trồng răng sứ bị đen chân răng*

Vì sao trồng răng sứ bị đen chân răng?

Trồng răng sứ là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ hiện đại. Răng sứ được cấu tạo bởi một lớp khung sườn bên ngoài được phủ men sứ trắng và bên trong được cấu tạo bởi kim loại hoặc sứ nguyên chất. Có rất nhiều loại răng sứ và phụ thuộc vào vật liệu làm răng sứ mà chia thành hai loại cơ bản đó là răng sứ kim loại và răng sứ không kim loại.

Trồng răng sứ bị đen chân răng - Cách khắc phục nhanh chóng-2
Răng sứ bị đen sau khi phục hình phải làm sao*

Trồng răng sứ bị đen chân răng xuất phát từ nguyên nhân:

Răng sứ kim loại khi tồn tại trong khoang miệng sẽ tiếp xúc với thức ăn khiến xảy ra hiện tượng ố vàng, xỉn màu. Nhất là phản ứng oxy hóa khiến thành phần kim loại trong khung sườn làm cổ chân răng bị đen và nặng hơn có thể khiến nướu bị kích ứng. Một khi răng sứ bị xỉn màu thì chúng sẽ bị đen ở ngoài và vết đen đó dần xâm lấn lên phần răng sứ phía trên. Viền đen này do yếu tố kỹ thuật có ở mặt răng nên không gây xâm lấn phần sứ nằm ở trên. Chỉ khi răng sứ bắt đầu bị đen thì đấy là lúc bạn cần thay răng sứ mới.

Tuổi thọ của răng sứ kim loại trung bình chỉ mất khoảng 5-10 năm là phải làm lại. Như vậy sẽ khiến bạn bỏ ra một số tiền lớn mỗi lần phục hình lại hàm răng. Nhưng thay vào đó, sử dụng răng toàn sứ dù đắt hơn nhưng lại cho hiệu quả sử dụng cao và tuổi thọ sử dụng lâu hơn. Vì thế, trước khi cân nhắc phục hình răng sứ, bạn nên lựa lựa chọn loại răng sứ thích hợp nhất với nhu cầu và mục đích sử dụng của mình.

Khắc phục trồng răng sứ bị đen chân răng

Muốn khắc phục tình trạng trồng răng sứ bị đen chân răng thì cần phải sử dụng một loại răng sứ mới thay thế cho răng sứ kim loại. Răng sứ đó phải khắc phục hết được những nhược điểm mà răng sứ kim loại gây ra và sự lựa chọn tuyệt vời nhất đó là răng sứ toàn sứ. Răng sứ toàn sứ được cấu tạo bởi lớp sườn bên ngoài và bên trong đều làm từ sứ nguyên khối nên không xảy ra tình trạng đen chân răng hay xỉn màu gây mất thẩm mỹ.

Sử dụng răng sứ toàn sứ mang lại nhiều ưu điểm tuyệt vời như sau:

  • Không ố vàng hoặc đen chân răng.
  • Không xảy ra tình trạng kích ứng nướu răng.
  • Tuổi thọ sử dụng lâu hơn và độ bền chắc cao hơn nhiều lần so với răng thật.
  • Tính thẩm mỹ của răng toàn sứ cao vì có màu sắc, kích thước cùng hình dáng tương tự như răng thật.
Trồng răng sứ bị đen chân răng - Cách khắc phục nhanh chóng-4
Răng toàn sứ khắc là sự lựa chọn chính xác khi trồng răng sứ*

Như vậy, trồng răng sứ bị đen chân răng xảy ra khi bạn sử dụng răng sứ kim loại để phục hình. Không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe sau một thời gian sử dụng. Vì thế, để tiết kiệm thời gian và tiền bạc của mình, ngay từ đầu khi có ý định thực hiện trồng răng sứ thì bạn nên chọn răng toàn sứ tránh phải tiến hành thay răng nhiều lần.</p

BÀI VIẾT LIÊN QUAN