NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Trồng răng khi bị mất một răng

Theo dõi trên:

Trồng răng khi bị mất một răng là phương pháp đang được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Trồng răng sứ được đánh giá là giải pháp hoàn hảo nhất đối với những trường hợp khi bị mất một răng. Tuy nhiên, để đưa ra quyết định trồng răng thì còn rất nhiều điều phải quan tâm. Chẳng hạn như quy trình trồng răng như thế nào, tuổi thọ của nó sẽ duy trì được bao nhiêu năm … Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về phương pháp này để mọi người có thêm những kiến thức bổ ích.

Mất răng không những gây mất thẩm mỹ mà nếu không được phục hồi kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm như tiêu xương ổ răng, làm biến dạng khuôn mặt. Trồng răng khi bị mất một răng là giải pháp tối ưu dành cho bạn.

Trồng răng khi bị mất một răng 1
Trồng răng sứ có tốt không*

Tác hại của việc mất răng

  • Xương hàm bị tiêu vì khoảng trống xương ổ răng không được bù đắp.
  • Ngăn chặn tình trạng xương ổ răng bị tụt dần gây tụt nướu.
  • Ở vị trí mất răng, xương và nướu sẽ không thể giữ các răng xung quanh được vững chắc, gây ra tình trạng răng dịch chuyển, đổ nghiêng và xô lệch.
  • Gương mặt bị biến dạng, phát âm không chuẩn, dễ mắc phải các bệnh lý răng miệng.

Trồng răng khi bị mất một răng

Nếu như trước đây, với trường hợp bị mất một răng thì thông thường bác sĩ sẽ thực hiện việc lắp răng giả. Tuy nhiên, phương pháp này không những không đảm bảo việc thực hiện chức năng ăn nhai mà còn không tạo ra được giá trị thẩm mỹ cho bệnh nhân. Hoặc cũng có thể bác sĩ sẽ sử dụng phương phục hình cầu răng sứ cố định ba đơn vị.  Với phương pháp này thì bệnh nhân có thể thoải mái lựa chọn các loại kỹ thuật như cầu răng sứ kim loại,  loại răng toàn sứ Zirconia, răng sứ quý kim. Mỗi loại đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau, do vậy mà giá thành của mỗi loại cũng hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên, trồng răng bằng phương pháp làm cầu răng thì  sẽ phải tiến hành mài hai răng bên cạnh nên điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến hai răng thật đó. Không những thế, sau nhiều năm khi mà chiếc răng đó bị mất đi thì sẽ không còn chân răng nữa. Điều này sẽ dẫn đến hiện tượng tiêu xương ở vùng chân răng.

Trồng răng khi bị mất một răng 2
Trồng răng sứ giúp phục hình răng bị mất hiệu quả*

Với những điều trên, khi trình độ khoa học kỹ thuật nha khoa phát triển thì bác sĩ đã tiến hành thực hiện bằng phương pháp trồng răng khi bị mất một răng rất hiệu quả. Phương pháp này sẽ không phải mài răng nên đảm bảo tốt hơn về chức năng ăn nhai cũng như giá trị thẩm mỹ cho bệnh nhân. Với phương pháp trồng răng sứ thì bệnh nhân sẽ tránh xa được hiện tượng tiêu xương sau khi phục hình một thời gian, đồng thời khả năng phát âm cũng được duy trì và đảm bảo chắc chắn.

Để tiến hành ca trồng răng sứ thì trước tiên bác sĩ sẽ phải tiến hành kiểm tra răng miệng, chụp phim X-Quang để xác định vị trí chính xác để trồng răng sứ. tiếp đó, bác sĩ sẽ quyết định phương pháp trồng răng hiệu quả. Và cho đến nay thì phương pháp trồng răng Implant vẫn luôn được đánh giá là hoàn hảo nhất.

Trồng răng khi bị mất một răng 3
Trồng răng khi bị mất một răng*

Khi cấy ghép Implant vào xương hàm thì bệnh nhân sẽ phải đợi một khoảng thời gian nhất định để chờ cho Implant tích hợp vào xương hàm một cách chắc chắn nhất.

Trồng răng khi bị mất một răng là giải pháp tối ưu, an toàn và hiệu quả, đảm bảo được tính thẩm mỹ và phục hồi chức năng ăn nhai. Bạn nên trồng răng tại các cơ sở nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi, thiết bị kỹ thuật hiện đại.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN