NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Trồng răng implant mất bao lâu?

Theo dõi trên:

Trồng răng implant mất bao lâu? Trồng răng implant từ khi ra đời cho đến nay đã được đánh giá rất cao về chất lượng, hiệu quả, độ an toàn cũng như tuổi thọ. Nó đã dần thay thế cho các phương pháp khác như làm cầu mão răng, trồng răng giả, bọc răng sứ… 

Implant là một kỹ thuật trồng răng, nó có dạng là một hình trụ nhỏ, được cấu tạo bởi hợp chất titanium và nó được cấy vào trong xương hàm. Sau khi nó đã bám trụ chắc chắn ở xương thì bác sĩ mới tiến hành phục hình răng sứ trên chính implant đó.

Trồng răng implant mất bao lâu? 1
Phương pháp trồng răng implant

Trồng răng Implant như thế nào?

Implant có rất nhiều ưu điểm so với các phương pháp phục hình nha khoa khác. Đó là nó ngăn chặn tình trạng tiêu xương, kéo dài tuổi thọ hàm răng cho bệnh nhân. Đồng thời implant cũng rất lành tính, không kích ứng với mô nướu và răng. đặc biệt implant còn mang lại cho bệnh nhân một hàm răng chắc khỏe, ăn nhai tốt và có độ chịu lực tương đối cao. Và cũng không thể không nhắc đến việc phương pháp trồng răng implant đáp ứng tối đa yêu cầu về phương diện thẩm mỹ cho bệnh nhân sau khi phục hình.

Trồng răng implant mất bao lâu? 2
Bác sĩ kiểm tra răng miệng trước khi trồng răng implant

Trước khi tiến hành trồng răng implant thì bác sĩ sẽ kiểm tra tổng quát tình hình răng miệng của bệnh nhân, xác định đúng bệnh để điều trị. Bác sĩ sẽ kiểm tra độ dày của xương hàm, mật độ như thế nào, có đủ để cấy ghép implant hay không?… Đồng thời, bác sĩ cũng tiến hành chụp phim X-Quang để xác định chính xác vị trí cắm ghép xương, tránh những sai sót có thể xảy ra dù là nhỏ nhất. Cuối cùng bác sĩ sẽ thảo luận cùng với bệnh nhân và đưa ra quyết định cuối cùng về việc trồng răng implant.

Để tiến hành cấy ghép implant, bước đầu bác sĩ sẽ mở lợi để xương hàm được lộ ra, thuận tiện cho việc cắm chốt trụ titanium vào. Thời gian đặt trụ sẽ kéo dài trong vòng từ  60 phút đến 90 phút. Trong quá trình cấy ghép implant, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê tại chỗ nên bệnh nhân sẽ không phải chịu cảm giác đau đớn. Đợi một thời gian khi implant đã bám chắc vào xương hàm thì bác sĩ mới tiếp tục bước phục hình răng sứ trên trụ implant đã được cấy ghép.

Trồng răng implant mất bao lâu?

Tùy từng trường hợp bệnh nhân mà thời gian trồng răng implant sẽ khác nhau. Cụ thể là đối với những bệnh nhân có xương hàm tốt, đủ dày và mật độ cao, kích thước xương có đủ độ sâu thì việc cấy ghép implant sẽ diễm ra nhanh chóng và hiệu quả hơn rất nhiều.  Chỉ cần khoảng 1 ngày là có thể phục hình răng sứ được rồi.

Trồng răng implant mất bao lâu? 3
Trồng răng implant mất bao lâu?

Còn nếu như trường hợp xương không tốt thì cũng phải mất 7 đến 10 ngày mới có thể hoàn thành ca cấy ghép implant được. Như vậy, bạn đã nắm rõ trồng răng implant mất bao lâu. Mọi thắc mắc khác, vui lòng liên hệ về nha khoa để được giải đáp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN