NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Trồng răng implant là gì?

Theo dõi trên:

Trồng răng implant là gì? Trồng răng implant (cắm implant, hay cấy ghép implant) là phương pháp phục hồi lại những chiếc răng đã bị mất bằng cách cắm vít implant vào trong xương hàm làm trụ sau đó sẽ phục hình mão sứ ở trên để giúp lấy lại nét thẩm mỹ cũng như giữ vững cấu trúc của hàm răng.

Tình trạng mất răng không chỉ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn khiến chức năng ăn nhai bị hạn chế. Mất răng làm cung hàm có khoảng trống, khiến răng trên cung hàm bị xô lệch và nảy sinh nhiều vấn đề khác. Lúc này trồng răng implant chính là giải pháp hay dành cho bạn. Vậy Trồng răng implant là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Trồng răng implant là gì?

Implant là trụ được làm từ titanium, được chứng minh an toàn với cơ thể con người, thích ứng tốt trong môi trường khoang miệng. Trụ này có tác dụng như xương chân răng, là giá đỡ cho răng sứ sau khi được gắn vào. Implant thích hợp sử dụng trong các ca trồng răng không còn chân răng.

Trồng răng implant là gì?
Kỹ thuật trồng răng implant*

Trồng răng implant là quá trình phục hình răng bị mất áp dụng cho trường hợp mất một, nhiều hoặc nguyên hàm răng. Theo đó, đây là giải pháp giúp bạn sở hữu hàm răng hoàn chỉnh, cải thiện thẩm mỹ và hoàn thiện chức năng ăn nhai khi không may bị mất răng. Phương pháp này được khuyên nên dùng cho người có sức khỏe ổn định, không mắc các bệnh khác trong cơ thể, cần cân nhắc khi áp dụng cho phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú.

Các trường hợp nên cấy ghép implant

Nắm rõ Trồng răng implant là gì, bạn cũng cần tìm hiểu kỹ thuật này có phù hợp áp dụng với mình hay không. Phương pháp Trồng răng implant có thể được sử dụng điều trị cho tất cả các ca mất răng, là phương pháp tối ưu nhất cho việc phục hồi lại mất một răng, răng xen kẽ hoặc là toàn hàm răng.

Ưu điểm vượt trội của implant là giúp ngăn chặn quá trình tiêu xương răng

Sau khi mất răng, thì phần xương bao bọc chân răng bị mất sẽ dần dàn tiêu đi. Nếu bạn mất quá nhiều răng sẽ làm cho tiến trình tiêu xương càng nhanh hơn làm cho khuông mặt và giọng nói sẽ thay đổi. Đó là lý do cần tránh tiêu xương răng.

Để có thể ngăn ngừa quá trình tiêu xương răng

Trồng răng implant là gì?
Phục hình một hoặc nhiều răng*

Với các phương pháp phục hồi lại cấu trúc hàm khác nhau như trồng răng tháo lắp hoặc bọc mão sứ thì chỉ giảm đi phần nào  quá trình tiêu xương răng chứ không thể ngăn được tình trạng tiêu xương. Nhưng với chân răng nhân tạo được làm bằng implant có thể giúp cho xương hàm của bạn không bị tiêu đi mà ngược lại sẽ bám chắc lấy trụ implant tạo ra một chiếc răng giả vững chắc nhất.

Trên đây là thông tin Trồng răng implant là gì nha khoa muốn chia sẻ tới bạn. Với phương pháp trồng răng này thì ta không phải làm ảnh hưởng tới các răng thật khác như đối với răng sứ giúp bạn hoàn toàn thoải mái với chiếc răng mới của mình. Bạn sẽ cảm nhận được như mình chưa từng mất răng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN