NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Trồng răng implant có đau không? Tìm hiểu về dịch vụ trồng răng

Theo dõi trên:

Trồng răng implant có đau không? Đây là một dịch vụ giúp phục hình răng đã mất, sẽ trải qua nhiều bước khác nhau với những kỹ thuật phức tạp nha khoa sẽ giúp bạn trồng một chiếc răng implant hoàn hảo tự nhiên như răng thật. Tuy nhiên có đau hay không thì bạn cần phải đi tìm hiểu chi tiết để nắm bắt kỹ hơn về phương pháp khắc phục này.

Kỹ thuật trồng răng implant khá phức tạp so với những phương pháp phục hình khác, chính vì vậy bạn cần phải tìm hiểu kỹ cách thực hiện để có những quyết định đúng đắn khi áp dụng phục hình răng đã mất bằng phương pháp này.

Trồng răng implant có đau không? Tìm hiểu về dịch vụ trồng răng 1
Trồng răng implant có đau không? Tìm hiểu về dịch vụ trồng răng *

Cách thực hiện trồng răng implant

Để khắc phục tình trạng mất răng bằng phương pháp implant bạn phải hiểu được rằng thời gian phục hình lúc nào là phù hợp nhất, nha khoa chia sẻ cho bạn biết với 2 khoảng thời gian sau: một là khi mất răng từ 1 đến 3 tháng đầu lúc này nếu khắc phục sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất, bởi vì lúc này xương hàm chưa bị tiêu. Hai là sau 3 tháng mất răng nếu bạn không phục hình thì giai đoạn này muốn phục hình cũng gặp nhiều khó khăn hơn, vì lúc này hàm xương đã bị tiêu, việc cắm trụ implant không còn thuận lợi.

Trồng răng implant có đau không? Tìm hiểu về dịch vụ trồng răng 2
Cách thực hiện trồng răng implant *

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ kiểm tra tổng quát răng miệng của bạn để xem xét sức khỏe răng miệng có hoàn toàn tốt hay không, nếu đang gặp vấn đề gì sẽ điều trị một cách dứt điểm. Tiếp tục bác sĩ sẽ kiểm tra xem hiện tại xương hàm của bạn như thế nào có đáp ứng điều kiện thực hiện cấy ghép implant hay không.

Bước 2: Thực hiện cấy ghép implant

Quá trình cấy ghép trụ implant vào xương hàm thực hiện khá nhanh chỉ 20 phút là đã hoàn thành, tuy nhiên bạn cũng được bác sĩ theo dõi trong 1 ngày để đảm bảo không có vấn đề khác xảy ra ngoài ý muốn.

Bước 3: Phục hình tạm thời

Vì quá trình trụ implant cần hòa hợp với nướu chính vì vậy trong thời gian ban đầu bạn không thể gắn răng giả vào được. Lúc này nha khoa sẽ làm một mão răng tạm để giúp đảm bảo tính thẩm mỹ cho răng tạm thời. Sau đó sẽ đặt lịch hẹn tái khám để gắn răng giả lên.

 Bước 4: Tái khám

Sau khi tái khám bác sĩ sẽ kiểm tra quá trình của trụ implant xem xét có ổn định không, nếu phát triển theo chiều hướng tích cực bác sĩ sẽ cắt chỉ.

Trồng răng implant có đau không? Chăm sóc sau khi trồng răng implant

Trồng răng implant có đau không? Như bạn biết đấy quá trình nào thực hiện cũng sẽ dẫn đến những cơn đau, tuy nhiên nó ở mức độ nào và bạn có thể chịu đựng cơn đau đó hay không thì mới là vấn đề. Như chia sẻ ở trên trồng răng implant được thực hiện qua các bước, mỗi bước đều có những khoảng thời gian nhất định để vết thương lành lặn. Chính vì vậy với quá trình phục hình mặc dù có đau thì cũng ở giai đoạn cho phép nên bạn không cần phải quá lo lắng nhé.

Trồng răng implant có đau không? Tìm hiểu về dịch vụ trồng răng 3
Trồng răng implant có đau không?*

Chăm sóc sau khi trồng răng implant

Để có sức khỏe tốt cũng như cách chăm sóc phù hợp bạn cần nắm những thông tin sau, khi chăm sóc tốt thì bạn cũng không cần quá lo lắng về vấn đề trồng răng implant có đau không nữa nhé.

  • Bạn nên cung cấp đầy đủ lượng vitamin phù hợp để giúp nướu khỏe mạnh và tích hợp với trụ implant.
  • Trong quá trình đợi khôi phục nướu bạn hết sức cẩn thận khi chọn thức ăn, nên sử dụng thức ăn mềm để tránh phải trường hợp ảnh hưởng đến nướu.
  • Không dùng những đồ ăn quá nóng, quá lạnh, quá cay việc này dễ gây khó chịu cho phần nướu chưa hồi phục.
  • Tuy là trụ implant có thể được xem như răng thật nhưng bạn cần hạn chế dùng lực quá mạnh ở vị trí lắp trụ răng implant để tránh ảnh hưởng.

Những nội dung trên đây nha khoa cũng chỉ hy vọng bạn hiểu được vấn đề trồng răng implant có đau không, từ đó có được cách chăm sóc răng đúng và nắm bắt về quy trình để có được sự hiểu biết nhất định.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN