NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Trồng răng giả có lâu không? Phụ thuộc vào yếu tố nào?

Theo dõi trên:

Trồng răng giả có lâu không? Em bị mất một chiếc răng hàm và có mong muốn phục hình. Em nghe nói hiện nay có nhiều phương pháp trồng răng và cũng có hơi tò mò về thời gian thực hiện. Mong được bác sĩ tư vấn giúp để em có thể lựa chọn dễ hơn ạ. Cảm ơn bác sĩ! (Hồng Nhung – Tiền Giang)

Chào Hồng Nhung!

Cảm ơn bạn đã quan tâm chia sẻ vấn đề mất răng cũng như nguyện vọng phục hình răng về tại nha khoa. Dưới đây là lời giải đáp trồng răng giả có lâu không trung tâm chúng tôi muốn gửi đến bạn:

Trồng răng giả có lâu không? Phụ thuộc vào yếu tố nào? 1
Mất răng hàm khiến các răng khác bị xô lệch*

Trồng răng giả có lâu không? 

Trồng răng giả là phương pháp được khuyên dùng với những ai mất một hoặc nhiều răng. Hầu hết những ai muốn trồng răng giả đều đang quan tâm tới các yếu tố về chất lượng cũng như giá cả và thời gian thực hiện.

Theo đó, trồng răng giả có lâu không phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, các phương pháp mà bạn lựa chọn để trồng răng giả có vai trò quyết định vô cùng quan trọng. Hãy cùng chúng tôi phân tích trồng răng giả có lâu không theo từng phương pháp khác nhau:

Hàm giả tháo lắp

Đây là kỹ thuật trồng răng giả khá đơn giản và tiết kiệm chi phí nhất so với các phương pháp khác. Thời gian thực hiện kĩ thuật này cũng diễn ra nhanh chóng. Không tính thời gian chờ đợi làm hàm giả thì bạn chỉ tốn khoảng 1 – 2 giờ hẹn là có thể hoàn tất quy trình trồng răng giả bằng hàm tháo lắp.

Trồng răng giả có lâu không? Phụ thuộc vào yếu tố nào? 2
Trồng răng bằng hàm giả tháo lắp có thời gian thực hiện nhanh nhất*

Cầu răng sứ

Phương pháp này được khá nhiều người lựa chọn bởi tính thẩm mỹ cũng như việc thực hiện chức năng ăn nhai mà nó đem lại khá cao. Quy trình trồng răng bằng cầu răng sứ chỉ tốn của bạn khoảng 2 – 3 giờ, chưa tính thời gian điều trị tủy và chế tạo mão sứ.

Cấy ghép răng implant

Phương pháp cấy ghép răng implant là phương pháp hiện đại, đem lại hiệu quả cao nhất trong số các kỹ thuật trồng răng giả.  Cấy ghép răng implant đem lại cho bạn tính thẩm mỹ cao, chức năng ăn nhai như răng thật và ngăn ngừa tiêu xương. Thời gian thực hiện kỹ thuật này kéo dài lâu hơn so với những phương pháp trồng răng giả khác.

Trồng răng giả có lâu không? Phụ thuộc vào yếu tố nào? 3
Phương pháp trồng răng hàm tốt nhất mà bạn nên lựa chọn*

Các yếu tố ảnh hưởng thời gian trồng răng

Bên cạnh phương pháp áp dụng, trồng răng giả có lâu không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như:

Địa chỉ phục hình

Địa chỉ phục hình cũng đóng vai trò quan trọng đối với thời gian trồng răng giả bởi bao gồm nhiều yếu tố khác như: tay nghề bác sĩ, công nghệ trồng răng giả được áp dụng, máy móc hỗ trợ… Do vậy, hãy lựa chọn nha khoa uy tín để có ca phục hình răng thuận lợi và nhanh chóng. 

Vị trí mất răng

Vị trí mất răng quyết định độ phức tạp của ca trồng răng. Những răng có kích thước to và nhiều chân răng thường phức tạp hơn khi phục hình. Theo đó, những trường hợp này có thời gian trồng lâu hơn so với răng cửa.

Trồng răng giả có lâu không? Phụ thuộc vào yếu tố nào? 4
Tình trạng sức khỏe răng miệng cũng ảnh hưởng đến thời gian trồng răng*

Tình trạng răng miệng

Với những khách hàng mắc phải các bệnh lý răng miệng khác, bác sĩ sẽ phải điều trị hết các bệnh lý này nhằm đảm bảo răng miệng ổn định rồi mới tiến hành trồng răng. Như vậy, thời gian phục hình răng giả của họ cũng lâu hơn so với những người có răng miệng khỏe mạnh. 

Như vậy, trồng răng giả có lâu không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Để biết chính xác nhất, chúng tôi khuyên bạn nên trực tiếp đến tại nha khoa, thực hiện thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng và nhận tư vấn từ nha sĩ. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Trồng răng giả

Trồng răng giả là phương pháp khắc phục các nhược điểm mất răng nhằm giúp