NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Trồng răng cửa hàm dưới – Tìm hiểu phương pháp trồng răng

Theo dõi trên:

Trồng răng cửa hàm dưới được khuyên nên áp dụng sớm để đảm bảo thẩm mỹ, đồng thời cũng giúp phòng ngừa tình trạng xô lệch răng. Tuy nhiên, hiện nay với sự xuất hiện của quá nhiều các giải pháp trồng răng thì đâu mới là phương pháp tốt nhất? Hãy cùng chúng tôi khám phá điều này qua bài viết chia sẻ dưới đây!

Răng cửa nắm giữ vai trò thẩm mỹ quan trọng trên gương mặt. Bên cạnh đó, răng cửa cũng giúp hàm răng hoàn chỉnh và thực hiện tốt hơn chức năng ăn nhai. Do vậy, việc trồng răng cửa hàm dưới khi bị mất răng là điều cần thiết và cấp bách.

Trồng răng cửa hàm dưới - Tìm hiểu phương pháp trồng răng 1
Các phương pháp trồng răng được áp dụng phổ biến*

Phương pháp trồng răng cửa hàm dưới tốt nhất

Với nhu cầu phục hình răng ngày càng cao, nhiều phương pháp trồng răng ra đời như: làm hàm giả tháo lắp, bắc cầu răng sứ, cấy ghép răng… Mỗi kỹ thuật trồng răng đều có những ưu điểm riêng biệt. Tuy nhiên, cấy ghép răng implant vẫn được các nha sĩ đánh giá cao hơn cả. Đây là phương pháp trồng răng cố định duy trì kết quả lâu nhất, đồng thời thực hiện chức năng ăn nhai tốt nhất.

Trồng răng cửa hàm dưới với implant là hình thức bác sĩ sử dụng 1 trụ titanium cắm vào nướu ngay tại vị trí mất răng. Trụ này có tác dụng như chân răng, giúp mão răng sau khi gắn vào đảm bảo vững chắc, cố định và thực hiện linh hoạt các hoạt động ăn nhai. Sau khi trụ răng hòa hợp với cung hàm, mão sứ có hình dạng, kích thước, màu sắc tự nhiên như men răng gắn lên răng để tạo thành răng hoàn chỉnh.

Trồng răng cửa hàm dưới - Tìm hiểu phương pháp trồng răng 2
Giải pháp phục hình răng được khuyên nên lựa chọn*

Răng implant không chỉ đảm bảo chức năng ăn nhai, thẩm mỹ tự nhiên mà còn giúp ngăn chặn hiệu quả tình trạng tiêu xương hàm, tình trạng xô lệch các răng trên cung hàm. Không chỉ vậy, răng này còn có độ bền chắc cao, khả năng chịu lực tốt, có thể duy trì đến trọn đời nếu được sử dụng điều độ. 

Thực hiện trồng răng cửa hàm dưới theo quy trình chuẩn

Trồng răng cửa hàm dưới với implant là kỹ thuật khó, đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Bên cạnh đó, implant phải được tiến hành theo quy trình chuẩn, cụ thể như sau:

Trồng răng cửa hàm dưới - Tìm hiểu phương pháp trồng răng 3
Kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng răng miệng*

Bước 1: Thăm khám, kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng, thực hiện các bước kiểm tra răng miệng cơ bản. Tiến hành phân tích răng bị mất bằng phần mềm chuyên dụng. Từ đó tư vấn cho khách hàng mọi thông tin cần thiết về dịch vụ.

Bước 2: Làm sạch khoang miệng thông qua việc cạo vôi răng, xử lý vi khuẩn. Nếu khách hàng đang gặp phải các vấn đề nha khoa khác thì cần phải tiến hành điều trị.

Bước 3: Dùng mẫu thạch cao lấy dấu hàm. Mẫu này cùng các dữ liệu thu thập được đem gửi về bộ phận Labo để kỹ thuật viên chế tác trụ răng và mão răng phù hợp.

Bước 4: Cắm trụ implant vào vị trí mất răng. Quá trình này có thể gây đau đớn, ê buốt và chảy máu. Tuy nhiên, bác sĩ sẽ gây tê hoặc gây mê để giảm thiểu những cảm giác này cũng như thực hiện cầm máu sau đó.

Trồng răng cửa hàm dưới - Tìm hiểu phương pháp trồng răng 4
Răng implant cần khoảng thời gian nhất định để thích nghi với xương hàm và môi trường khoang miệng*

Bước 5: Trụ implant cần một thời gian để thích ứng với môi trường khoang miệng. Sau khi trụ đã hòa hợp và lành thương, một mão răng sứ được gắn lên răng, tạo nên răng implant hoàn chỉnh.

Thời gian thực hiện trồng răng cửa hàm dưới với implant mất khoảng từ 1 – 3 tháng, thậm chí lâu hơn tùy vào cơ địa. Sau khi cấy ghép răng, khách hàng cần tuân thủ các chỉ dẫn của bác sĩ về chế độ chăm sóc, vệ sinh răng miệng. Nếu có bất kỳ trở ngại xảy ra trong quá trình trồng răng cũng như sau phục hình, hãy liên hệ hoặc đến trực tiếp nha khoa để được xử lý kịp – khắc phục thời.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Trồng răng giả

Trồng răng giả là phương pháp khắc phục các nhược điểm mất răng nhằm giúp