NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Trồng răng cối giải pháp cho mọi biến chứng

Theo dõi trên:

Trồng răng cối là hình thức phục hình lại chiếc răng cối bị mất trên cung hàm. Phương pháp này vừa giúp đảm bảo duy trì tốt việc ăn nhai của hàm răng vừa hạn chế các biến chứng diễn ra, ngăn ngừa các vấn đề răng miệng nảy sinh.

Hiện nay, để phục hình răng cối có rất nhiều giải pháp. Tuy nhiên, trồng răng cối với implant mới chính là phương pháp được các chuyên gia nha khoa chuyên dùng. Đây là hình thức phục hình cả răng và chân răng, có kết quả duy trì lâu dài, thậm chí trọn đời. Để hiểu hơn về giải pháp phục hình răng này, bạn đừng bỏ qua các thông tin bên dưới nhé!

Vì sao phải trồng lại răng cối khi bị mất?

Răng cối nắm giữ chức năng ăn nhai quan trọng trên cung hàm. Khi răng này bị mất đi gây nên rất nhiều biến chứng khác nhau:

Trồng răng cối giải pháp cho mọi biến chứng 1
Răng cối có kích thước lớn*

Hạn chế ăn nhai

Răng cối nắm giữ chức năng ăn nhai quan trọng. Nó còn có kích thước lớn nên khi răng này mất đi, các răng hàm nhai khác phải chịu lực nhai lớn hơn dẫn tới dần suy yếu. Điều này khiến quá trình ăn uống diễn ra khó khăn, thiếu linh hoạt.

Vấn đề răng miệng

Mất răng cối khiến cung hàm có khoảng trống lớn. Nó chính là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn xâm nhập gây nên các bệnh lý răng miệng. Về lâu dài, vi khuẩn còn tạo ổ gây viêm nướu, áp xe răng và thậm chí còn gây mất răng.

Gây xô lệch răng

Khoảng trống lớn trên cung hàm dễ khiến các răng lân cận xô qua lệch lại. Từ đó, các răng còn lại trên cung hàm cũng có điều kiện xô lệch gây nên tình trạng lệch răng hàm, thưa răng hàm.

Tiêu xương hàm

Tiêu xương hàm thường gặp phải với các trường hợp mất răng lâu năm, nhất là với răng cối. Tiêu xương hàm khiến xương hàm yếu dần đi, đồng thời tình trạng này chính là nguyên nhân khiến gương mặt bị biến dạng.

Trồng răng cối giải pháp cho mọi biến chứng 2
Gương mặt bị biến dạng khi mất răng lâu năm*

Các biến chứng có thể xảy ra khi răng cối bị mất đi khiến sức khỏe hàm răng suy giảm và ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ. Do vậy mà việc trồng răng cối được khuyên nên áp dụng sớm.

Trồng răng cối giải pháp cho mọi biến chứng

Trước những biến chứng do việc mất răng cối gây ra, phương pháp trồng răng cối với cắm trụ implant chính là giải pháp giúp giải quyết nhanh nhất mọi lo lắng cho khách hàng. Không những khôi phục chức năng nhai, đảm bảo thẩm mỹ mà cấp ghép răng còn giúp ngăn chặn hiệu quả tình trạng tiêu xương hàm.

Thực hiện phương pháp này, bác sĩ cắm vào vị trí mất răng một trụ titanium. Trụ này thay thế chân răng, làm giá đỡ để răng sứ sau khi gắn vào thực hiện vai trò ăn nhai tốt nhất. Trụ implant cần khoảng thời gian nhất định để tích hợp vào xương hàm, thường mất khoảng 1 – 3 tháng.

Trồng răng cối giải pháp cho mọi biến chứng 3
Trồng răng với kỹ thuật cắm ghép implant*

Sau khi implant tích hợp vào xương hàm, thích ứng tốt trong môi trường khoang miệng, bác sĩ gắn lên trên nó một mão răng sứ có hình dạng, kích thước, màu sắc vô cùng tự nhiên nhằm hoàn thiện răng. Răng implant sau khi phục hình có tuổi thọ hàng chục năm, thậm chí trọn đời nếu người dùng có chế độ ăn uống, chăm sóc khoa học.

Mong rằng, các thông tin về phương pháp trồng răng cối khắc phục mọi biến chứng trên đây có thể giúp bạn trút bỏ bớt những lo lắng khi không may bị mất răng. Mọi thắc mắc về dịch vụ phục hình răng bị mất, bạn có thể liên hệ hoặc trực tiếp đến trung tâm để được tư vấn nhiệt tình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN