NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Trồng răng có nhanh không? Phụ thuộc các yếu tố nào?

Theo dõi trên:

Trồng răng có nhanh không? Tôi bị mất răng và tình trạng này không những gây ảnh hưởng thẩm mỹ, chức năng ăn nhai mà còn khiến việc vệ sinh răng miệng gặp nhiều khó khăn. Hơn nữa, tôi cảm thấy rất mất tự tin khi giao tiếp. Vì vậy, nay tôi muốn được phục hình lại chiếc răng bị mất. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp tôi thời gian thực hiện trồng răng. Chân thành cảm ơn bác sĩ! (Thủy Tiên – Bình Phước)

Chào Thủy Tiên!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề mất răng mình không may gặp phải cũng như nguyện vọng trồng răng về tại nha khoa. Để giúp bạn nắm rõ trồng răng có nhanh không và cụ thể như thế nào, trung tâm chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Trồng răng có nhanh không? Phụ thuộc các yếu tố nào? 1
Mất răng ảnh hưởng không nhổ đến thẩm mỹ*

Trồng răng có nhanh không? Phụ thuộc vào đâu?

Tình trạng mất răng khiến bạn gặp không ít trở ngại trong cuộc sống, từ vấn đề thẩm mỹ đến chức năng ăn nhai. Bên cạnh đó, mất răng còn là nguyên nhân gây nên tình trạng xô lệch răng. Nếu răng bị mất lâu ngày không được phục hình sẽ dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm. Do đó, khi bị mất răng, việc áp dụng các kỹ thuật trồng răng là điều vô cùng cần thiết. Vậy trồng răng có nhanh không?

Giải đáp trồng răng có nhanh không, bác sĩ cho biết, hiện nay có khá nhiều phương pháp trồng răng. Chúng là cách thức áp dụng khác nhau, tính chất khác nhau và thời gian thực hiện cũng không giống nhau. Thời gian phục hình răng còn tùy thuộc vào vị trí mất răng cũng như tình trạng răng miệng của mỗi người. Theo đó, những ca trồng răng phức tạp hoặc người trồng răng còn mắc phải các vấn đề nha khoa khác thì thời gian phục hình răng bị mất sẽ lâu hơn. 

Trồng răng có nhanh không? Phụ thuộc các yếu tố nào? 2
Hàm răng hoàn thiện giúp bạn tự tin hơn*

Thời gian trồng răng với từng phương pháp

Để giúp quý khách hàng hình dung cụ thể hơn trồng răng có nhanh không, nha khoa xin chia sẻ tới bạn thời gian tiến hành một số phương pháp trồng răng phổ biến hiện nay:

Hàm giả tháo lắp

Phương pháp không tốn quá nhiều thời gian, cụ thể là khách hàng chỉ cần thăm khám và thực hiện 2 lần tại nha khoa. Lần đầu, bạn sẽ được vệ sinh, điều trị các bệnh lý răng miệng và lấy dấu hàm. Khoảng 7 – 10 ngày sau khi răng giả được chế tạo thành công, khách hàng tới nha khoa để được gắn lên cung hàm. 

Cầu răng sứ

Đây là phương pháp buộc người trồng răng phải tiến hành thăm khám và thực hiện trong khoảng 2 – 3 lần. Đầu tiên, bạn cần đảm bảo tình trạng răng miệng ổn định thông qua việc làm sạch, điều trị bệnh lý răng miệng.

Trồng răng có nhanh không? Phụ thuộc các yếu tố nào? 3
Làm cầu răng sứ giúp phục hình 1 – 2 răng hiệu quả*

Khi răng – nướu ổn định (khoảng 1 tuần), bác sĩ mới tiến hành mài 2 cùi răng cận kề răng bị mất, đồng thời lấy dấu hàm. Trong lần tái khám thứ 2, khi cầu răng sứ được chế tạo xong (thường mất khoảng từ 1 – 2 tuần), khách hàng được cố định cầu răng này trên răng thông qua keo dính chuyên dụng.

Cấy ghép răng implant

Cấy ghép răng implant có kỹ thuật áp dụng khá phức tạp, đòi hỏi khách hàng phải lui tới nha khoa nhiều lần (ít nhất 3 lần). Bác sĩ thực hiện thăm khám kiểm tra tình trạng răng miệng, đồng thời thực hiện kiểm tra sức khỏe tổng quát cho khách hàng. Sau đó mới tiến hành điều trị các bệnh lý về răng miệng. 

Khoảng 1 tuần – 10 ngày điều trị, lúc này răng nướu đã ổn định, người trồng răng thực hiện tái khám để bác sĩ đo đạc, lấy dấu hàm để chế tạo trụ răng và mão sứ. Trụ implant được cắm vào cung hàm ngay tại vị trí mất răng sau khoảng vài tuần. Và để trụ này thích nghi tốt, hòa hợp với xương hàm, bệnh nhân cần chăm sóc tại nhà từ 1 – 3 tháng. Sau đó, thực hiện tái khám để bác sĩ gắn mão sứ – hoàn thành công tác phục hình răng. 

Trồng răng có nhanh không? Phụ thuộc các yếu tố nào? 4
Phương pháp trồng răng tốt nhất*

Với những thông tin chia sẻ trên đây, nha khoa tin chắc rằng Thủy Tiên đã trút bỏ được thắc mắc trồng răng có nhanh không. Chúng tôi khuyên bạn nên đến trực tiếp nha khoa uy tín để tiến hành thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng cụ thể và nhận tư vấn chính xác nhất về thời gian, chi phí khi tiến hành dịch vụ từ bác sĩ chuyên khoa. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN