NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Trồng răng bị rụng với kỹ thuật tốt tại nha khoa

Theo dõi trên:

Trồng răng bị rụng được khuyên nên áp dụng sớm để đảm bảo chức năng ăn nhai và hạn chế các vấn đề xảy ra trên răng. Để được trải nghiệm dịch vụ trồng răng chất lượng nhất, bạn cần tìm kiếm và lựa chọn cho mình một trung tâm nha khoa uy tín.

Có rất nhiều kỹ thuật trồng răng bị rụng mang lại hiệu quả cao. Mỗi kỹ thuật phù hợp với các đối tượng phục hình răng khác nhau. Tại nha khoa, bạn có thể tham khảo ý kiến của nha sĩ và lựa chọn cho mình phương pháp trồng răng phù hợp với nhu cầu và điều kiện chi trả.

Trồng răng bị rụng với kỹ thuật tốt nhất

Hiện nay, cấy ghép răng implant chính là giải pháp trồng răng bị rụng tốt nhất. Khi bạn đến với nha khoa, bác sĩ tiến hành thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng cụ thể. Tùy thuộc vào tình trạng xương hàm cũng như sức khỏe khách hàng, bác sĩ tư vấn phương pháp trồng răng cụ thể.

Trồng răng bị rụng với kỹ thuật tốt tại nha khoa 1
Răng bị mất cần sớm được phục hình*

Phương pháp này thông qua phẫu thuật đặt trụ implant vào xương hàm, cùng với sự tích hợp của implant vào xương hàm thành một thể thống nhất bền vững để răng sứ gắn vào hoàn thiện tốt việc ăn nhai. Răng implant cũng được đánh giá cao về thẩm mỹ cũng như độ bền khi tồn tại hàng chục năm trên cung hàm.

Cấy ghép răng implant là phương pháp phục hình răng phù hợp cho tất cả các trường hợp: mất 1 răng, mất nhiều răng hay mất răng toàn hàm. Tuy nhiên, theo lời khuyên của chuyên gia, phụ nữ mang thai, đang cho con bú, người mắc bệnh tim mạch, máu khó đông… nên cân nhắc kỹ lưỡng khi có mong muốn trồng răng bị rụng với kỹ thuật này.

Chế độ ăn uống sau trồng răng bị rụng

Chế độ ăn uống vô cùng quan trọng sau khi trồng răng bị rụng. Nếu việc lựa chọn thức ăn phù hợp trở nên cần thiết thì việc hiểu rõ các thực phẩm cần kiêng khem càng quan trọng hơn bao giờ hết:

Trồng răng bị rụng với kỹ thuật tốt tại nha khoa 2
Phục hình răng với phương pháp tốt nhất*

– Răng sứ dù có cứng chắc đến đâu cũng cần thời gian để thích nghi tốt. Do đó, ngay sau khi trồng răng, không nhai đá và uống các đồ uống quá lạnh để giữ cho răng của bạn thực sự lành lại.

– Không ăn các đồ ăn lỏng nhưng quá nóng như: súp nóng, cà phê nóng, trà nóng,.. Bởi vì nhiệt độ cao, khiến các cục máu đông bị hòa tan, làm cho vùng xương nơi cấy ghép tiếp xúc trực tiếp với các loại thực phẩm này gây ra đau đớn.

– Bạn được khuyên nên ăn những thức ăn dễ nhai, dễ nuốt. Tuy nhiên, cẩn trọng với những thức ăn dễ tạo vụn nhỏ trong khoang miệng như: khoai tây chiên, các loại hạt, bánh quy, snack… Bởi chúng dễ dàng rơi vào khoảng trống của răng và dễ khiến răng bị nhiễm trùng.

– Tránh các thực phẩm cứng hoặc quá dai vì chúng có thể gây ảnh hưởng đến vùng chân răng. Đôi khi vì nhai những loại thực phẩm như thế, bạn đã vô tình tác động lực quá mạnh đến chân răng và điều này khiến vùng răng cấy ghép có thể bị lung lay và gây đau đớn.

– Không uống nước bằng ống hút bởi việc làm này có thể gây động đến răng và gây chảy máu. Bên cạnh đó, không uống rượu hoặc các chất kích thích tương tự.

Trồng răng bị rụng với kỹ thuật tốt tại nha khoa 3
Chăm sóc răng miệng theo chế độ khoa học*

– Tốt nhất bạn nên tạm ngưng ăn các thực phẩm cay. Ngoài ra, những đồ ăn chứa nhiều đường, thức uống có gas, chất kích thích, đồ quá chua… cũng ảnh hưởng không tốt cho vùng chân răng vừa phục hình.

Hy vọng, thông tin về phương pháp trồng răng bị rụng tốt nhất hiện nay sẽ mang đến bạn kiến thức bổ ích. Mọi thắc mắc về dịch vụ trồng răng tại nha khoa, bạn có thể liên hệ hoặc trực tiếp đến trung tâm để được tư vấn cụ thể nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN