NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Triệu chứng  bệnh sâu răng

Theo dõi trên:

Sâu răng là một bệnh khá phổ biến ở hầu hết mọi người, dặc biệt là ở trẻ em thì tỉ lệ mắc sâu răng rất cao. Tuy là một bệnh nha khoa không đến mức nghiêm trọng nhưng nếu như mọi người không biết cách chăm sóc và bảo vệ tốt thì hậu quả xảy ra sau đó sẽ rất khó có thể lường trước được. Hãy nhanh chóng tìm ra những triệu chứng nhận biết bệnh sâu răng cũng như cách điều trị bệnh lý này.

Triệu chứng nhận biết bệnh sâu răng

Xuất hiện lỗ sâu:

Triệu chứng  bệnh sâu răng
Triệu chứng  bệnh sâu răng

Triệu chứng đầu tiên để phát hiện bệnh lý sâu răng chính là sự xuất hiện của những lỗ sâu li ti trên những chiếc răng của hàm răng. Khi lỗ sâu này xuất hiện cũn có nghĩa là sâu răng đã ủ bệnh được một thời gian khá dài rồi. Lỗ sâu được nhìn hấy rõ rằng bằng mắt thường và sẽ được nhìn tường tận hơn nếu như soi bằng kính hiển vi. Những lỗ sâu xuất hiện sẽ ngày một nhiều hơn theo thời gian, nó chính là những biểu hiện của sự tổn thương  ở phần men răng và ngà răng. nhiều người sẽ có thói quen dùng tăm hoặc một loại đồ vật có độ nhọn nhất định lấy đi những thức ăn bám vào trong các lỗ sâu đó. Tuy nhiên đó không phải là cách chữa trị tốt nhất. Tại vì những lỗ sâu đó sẽ ngàycàng lan rộng ra và lâu ngày sẽ tạo thành những mục ruỗng, không lâu sau đó chiếc răng sẽ bị hư hỏng nặng mà không có cách nào phục hồi lại được nữa.

Nhức răng, đau buốt khi ăn:

Khi có những triệu chứng như răng đau nhức và ê buốt khi ăn những thức ăn chua,ngọt, hay lạnh… thì chứng tỏ bệnh sâu răng đã kéo dài được thời gian khá dài nếu như không kịp thời can thiệp bằng những phương pháp điều trị hợp lý thì hậu quả nghiêm trọng sẽ xảy ra trong thời gian không xa. Những triệu chứng này sẽ thường xuyên xảy ra trong sinh hoạt hằng ngày của  những người mắc bệnh lý sâu răng.

Đau răng kéo dài:

Triệu chứng  bệnh sâu răng
Triệu chứng  bệnh sâu răng

Triệu chứng biểu hiện bệnh lý sâu răng nặng nhất chính là những cơn đau răng kéo dài, thường là hơn 10 phút. Lúc này đây, răng đã ở vào mức độ nhiễm trùng tủy răng. Nếu như không có biện pháp diều trị kịp thời thì chắc chắn bệnh lý sẽ nagyf một nặng và nghiêm trọng hơn. Lâu ngày sẽ hình thành mủ và tạo thành áp xe, từ đó sẽ dẫn đến việc cấu tríc xương răng bị phá hủy , dẫn đến mất răng hoặc  viêm nha chu.

Vậy ngay từ bây giờ, hãu biết cách chăm sóc và bảo vệ răng miệng thật tốt thông qua việc vệ sinh răng miệng đúng theo hướng dẫn của bác sĩ nha khoa, đồng thời cũng có chế độ ăn uống hợp lý và khoa học.

Triệu chứng  bệnh sâu răng
Triệu chứng  bệnh sâu răng

Khi đã phát hiện mình bị mắc bệnh răng, cần nahnh chóng tới các phòng khám nha khao uy tín để được bác sĩ trực tiếp chưa trị. Trong đó có thể thực hiện các phương pháp như trám răng, điều trị tủy hoặc bọc răng sứ

Các bác sĩ tại Nha Khoa Đăng Lưu đã thực hiện thành công nhiều ca niềng răng không mắc cài. Nếu đang có nhu cầu niềng răng bạn hãy đến gặp trực tiếp bác sĩ thăm khám, tư vấn, đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN