NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Trám răng loại nào tốt nhất và hiệu quả lâu dài?

Theo dõi trên:

Trám răng loại nào tốt nhất? Vâng hiện này có rất nhiều người đặt vấn đề về vật liệu trám răng, bởi lẽ không ai cũng có một hàm răng hoàn hảo cả, người không bị té sứt mẻ thì cũng bị sâu răng, người không bị sâu răng cũng do những tai nạn xung quanh gây ra. Chính vì vậy việc phục hình cho những trường hợp đơn giản nhất đó là trám răng, tuy nhiên trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại vật liệu trám răng chính vì vậy bạn nên chọn loại nào.

Qua những nội dung trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ nói đến những vật liệu trám răng, từ ưu điểm đến nhược điểm để từ đó bạn có cái nhìn khách quan giúp cho mình chọn được một loại trám răng phù hợp và hiệu quả lâu dài nhất nhé.

Trám răng loại nào tốt nhất và hiệu quả lâu dài? 1
Trám răng loại nào tốt nhất và hiệu quả lâu dài? *

Một số vật liệu trám răng bạn nên biết

Trám răng loại nào tốt nhất? Sau đây nha khoa sẽ nói đến ba vật liệu được nhiều người sử dụng trong trám răng, bạn hãy xem xét phần ưu điểm và nhược điểm để chọn cho mình một loại vật liệu phù hợp nhé.

Vật liệu trám răng bằng vàng hoặc kim loại quý

Đây là một trong số vật liệu truyền thống được nhiều trung tâm nha khoa sử dụng khi trám răng cho khách hàng. Là hợp kim của bạc, đồng có độ cứng rất là cao đặc biệt được sử dụng cho răng hàm và tiền hàm.

Trám răng loại nào tốt nhất và hiệu quả lâu dài? 3
Vật liệu trám răng bằng vàng hoặc kim loại*

Ưu điểm: Đây là vật liệu có độ bền cao và chắc chắn.

Nhược điểm: Chi phí hơi cao, và cần phải hẹn hai lần để thực hiện, màu sắc không quá giống với răng tự nhiên, nên hơi chênh lệch so với răng thật của bạn.

Trám răng loại nào tốt đúng là một câu hỏi cần phải được giải đáp, với nhiều người họ trám răng kim loại quý này thì đa số là những người lớn tuổi họ muốn răng được bền chắc lâu dài, việc khác màu răng cũng không đem đến ảnh hưởng nào.

Vật liệu trám răng phổ biến nhất ( composite)

Đây là vật liệu chuyên được áp dụng vào vị trí có tính thẩm mỹ cao như ở vị trí răng cửa.

Ưu điểm: Đây là vật liệu dễ thao tác chính vì vậy chỉ cần một lần hẹn sẽ thực hiện xong việc trám răng, có tính thẩm mỹ cao, màu sắc phù hợp với những răng còn lại trong khuôn hàm của bạn, đặc biệt sau khi trám không có sự chênh lệch với răng thật, và khi giao tiếp bạn sẽ rất thấy tự tin vì màu sắc khá là tự nhiên. Giá thành phù hợp với rất nhiều đối tượng, nên đây là một giải pháp bạn nên chọn.

Nhược điểm: Tuy nhiên theo một thời gian nhất định miếng trảm sẽ có thể đổi màu, trong quá trình ăn uống sử dụng lực nhai cũng như ăn đồ nóng lạnh quá nhiều sẽ dễ bị bật ra khỏi bề mặt.

Trám răng bằng sứ

Trám răng loại nào tốt nhất và hiệu quả lâu dài? 2
Vật liệu trám răng bằng sứ*

Bạn muốn có hàm răng thẩm mỹ mà không bị lộ các vết trám trên răng thì đây là một giải pháp cho bạn, đó là trám răng bằng vật liệu răng sứ. Với vật liệu này phải thực hiện cần thời gian nhất định, phải trải qua hai lần hẹn và mức phí khá cao.

Ưu điểm: Màu tự nhiên như răng thật, có tính thẩm mỹ rất là cao. Độ bền và tuổi thọ cao, ngoài trường hợp khớp cắn và nghiến răng thì các trường hợp nào cũng sử dụng được trám răng bằng sứ.

Kết luận: Trám răng loại nào tốt nhất?

Trám răng loại nào tốt nhất? Vâng dựa vào những thông tin trên bạn có thể chọn cho mình một vật liệu trám răng phù hợp, từ chất lượng đến giá cả để sử dụng. Tuy nhiên với trường hợp và sự lụa chọn nào bạn cũng cần phải có sự tư vấn tốt nhất từ bác sĩ nha khoa để có một quyết định đúng đắn.

Qua đây hy vọng bạn không phải phân vân lo lắng về vấn đề trám răng loại nào tốt nhất nữa nhé, việc bạn cần làm là hãy tìm cho mình một địa chỉ uy tín để được tư vấn đúng với trường hợp bạn đang gặp phải, như vậy khi chọn lựa trám răng với vật liệu phù hợp thì sẽ có hiệu quả cao và lâu dài nhất.

Trồng răng giả giá bao nhiêu? Muốn biết chính xác bạn hãy đến Nha Khoa Đăng Lưu, gặp trực tiếp bác sĩ để thăm khám, đưa ra chi phí cụ thể. Hiện nay, có nhiều loại răng giả an toàn, mang lại hiệu quả cao nên bạn cứ yên tâm.

Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN