NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Thay thế răng mất bằng cầu răng

Theo dõi trên:

Thay thế răng mất bằng cầu răng có tốt không? Cầu răng được giới chuyên gia nha khoa đánh giá là một trong những phương pháp được thực hiện đơn giản nhưng lại mang lại hiệu quả cao nhất để tiến hành phục hình một hay nhiều chiếc răng bị mất. Dưới đây là các thông tin cụ thể về dịch vụ, bạn có thể tham khảo!

Cầu răng là gì?

Cầu răng là một phương pháp được chỉ định để dùng răng giả nhằm mục đích thay thế và phục hình một hay nhiều chiếc răng bị hư hỏng. Để cho ca phục hình bằng kỹ thuật làm cầu răng đạt hiệu quả thì yêu cầu tối thiểu nhất là đòi hỏi những  răng kế bên phải đảm bảo còn tốt, có như vậy thì nó mới có khả nắng làm trụ, để có thể gắn cầu răng một cách chắc chắn và bền lâu. Hiện nay có 3 loại cầu răng chính:

Thay thế răng mất bằng cầu răng-1
Thay thế răng bị mất bằng cầu răng*

Cầu răng cố định truyền thống

Đây là loại cầu răng thông dụng nhất và nó cũng được nhiều người sử dụng nhất. khi sử dụng loại cầu răng cố định truyền thống thì bác sĩ sẽ tiến hành sử dụng hai mão răng bằng sứ và được cấy ghép trên các răng lân cận. Cầu răng cố định có đặc điểm là nó không thể gỡ bỏ được.

Cầu răng bằng nhựa ngoại quan

 Cầu răng bằng nhựa ngoại quan được chỉ định sử dụng đối với trường hợp hàm răng bị mất một hay nhiều chiếc răng. Khi sử dụng phương pháp này thì khoảng cách sẽ được lấp đầy là ở giữa các răng phía trước, và trong quá trình thực hiện thì bệnh nhân không cần phải hàn lớn. Với loại kỹ thuật này thì răng giả thay thế sẽ được làm bằng nhựa kết hợp với kim loại và nó được gắn vào răng bằng nhựa kế bên. Chính vì vậy mà nó rất khó để người khác nhìn ra và phát hiện được, từ đó đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho bệnh nhân.

Thay thế răng mất bằng cầu răng
Thay thế răng mất bằng cầu răng

Cầu đúc

Cầu đúc được chỉ định sử dụng đối với trường hợp bệnh có răng trên một mặt của không gian bị hư tổn và khi đó răng giả sẽ được neo vào một hoặc nhiều răng một bên liền kề.

Thay thế răng mất bằng cầu răng có tốt không?

Phương pháp làm cầu răng có tuổi thọ kéo dài khá lâu. Trung bình một ca làm cầu răng sẽ duy trì được khoảng thời gian từ  10 năm đến 15 và có thể lâu hơn nữa nếu như mọi người biết cách chăm sóc răng miệng như chế độ ăn uống hợp lý, vệ sinh răng miệng khoa học…

Thay thế răng mất bằng cầu răng
Nên lựa chọn phục hình răng tại nha khoa uy tín*

Trên đây là thông tin về thay thế răng mất bằng cầu răng mà nha khoa muốn chia sẻ tới bạn. Với các phương pháp làm cầu răng thì sẽ mang đến cho bệnh nhân một kết quả phục hình nha khoa rất hiệu quả, cả về mặt ăn nhai cũng như về phương diện thẩm mỹ. Từ đây, mọi người có thể thoải mái ăn uống mà không sợ bị hư tổn hay ảnh hưởng đến hàm răng của mình. Đồng thời nó cũng giúp cho hàm răng xin xắn hơn, tự tin khoe nụ cười tỏa sáng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Bọc răng sứ titan

Bọc răng sứ titan được nhiều khách hàng lựa chọn bởi giải quyết được các