Bật mí mẹo vặt tẩy trắng răng bằng vỏ chuối cho chị em

Theo dõi trên:
Nội dung

Tẩy trắng răng bằng vỏ chuối là mẹo khá thông dụng hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai sử dụng nguyên liệu này đúng cách và mang lại hiệu quả. Chính vì thế, hôm nay chúng tôi xin chia sẻ tới bạn cách làm sạch các mảng bám, giúp lấy lại màu răng sáng hơn thông qua nguyên liệu quen thuộc này.

Vỏ chuối là loại nguyên liệu tưởng chừng như bỏ đi nhưng lại có khả năng đánh bật các mảng bám trên răng hiệu quả. Chuối cũng là loại quả chứa khá nhiều dưỡng chất và gần gũi với cuộc sống của gia đình Việt hiện nay và bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng ở bất kỳ cửa hàng hoa quả nào.

Bật mí mẹo tẩy trắng răng bằng vỏ chuối

Hàng ngày, thức ăn còn mắc lại trên răng và bạn vô tình lãng quên đi chúng khiến răng không đều màu hoặc ngả vàng gây mất thẩm mỹ. Đừng lo, với mẹo tẩy trắng răng bằng vỏ chuối vô cùng đơn giản sẽ phần nào giúp bạn giải quyết vấn đề trên.

Bật mí mẹo vặt tẩy trắng răng bằng vỏ chuối cho chị em 1
Vỏ chuối có tác dụng loại sạch các mảng bám trên răng

Bước 1: Chuẩn bị 1 quả chuối và bóc lấy vỏ. Bạn cần cắt vỏ chuối thành bảng có chiều rộng bằng với chiều cao của hàm răng để việc làm trắng diễn ra thuận lợi hơn.

Bước 2: Làm sạch răng thông qua việc chải răng hoặc sử dụng nước súc miệng để tránh thao tác làm trắng răng bị ngược tác dụng.

Bước 3: Thực hiện chà xát mặt trong của vỏ chuối lên bề mặt răng trong khoảng 5 phút. Chú ý xoa đều xung quanh bề mặt răng và chà kỹ những nơi răng có phần tối màu hơn. 

Bước 4: Sau khi đã làm sạch các màu lạ trên răng. Hãy súc miệng bằng nước muối chuyên dụng và sau đó súc miệng lại với nước sạch một lần nữa.

Bật mí mẹo vặt tẩy trắng răng bằng vỏ chuối cho chị em 2
Làm sạch răng bằng vỏ chuối rất đơn giản

Lưu ý khi sử dụng tẩy trắng răng bằng vỏ chuối

Khi thực hiện tẩy trắng răng bằng vỏ chuối, bạn nên chọn vỏ chuối đã chín thì mới phát huy được tối đa công dụng. Hơn nữa, bạn cần phải siêng năng áp dụng cách này nhiều lần để răng miệng luôn được sạch, phòng ngừa màu răng rất dễ quay lại gây mất thẩm mỹ.

Tẩy trắng răng bằng vỏ chuối thông qua thao tác cực kỳ đơn giản giúp chị em tiết kiệm được kha khá chi phí. Tuy nhiên, đây chỉ là hình thức làm sạch các mảng bám ngả vàng chứ không làm thay đổi màu men răng. Với những trường hợp răng bị nhiễm màu thì tẩy trắng răng bằng vỏ chuối không thể áp dụng hiệu quả được.

Bật mí mẹo vặt tẩy trắng răng bằng vỏ chuối cho chị em 3
Cần chăm sóc tốt nhất cho răng miệng

Ngày nay, để giúp loại bỏ được những vết ố vàng hay sậm màu ăn vào men răng, bạn nên áp dụng tẩy trắng răng. Tẩy trắng răng là phương pháp được thực hiện khá đơn giản, giúp răng bạn trắng sáng hơn hẳn. Hơn nữa, phương pháp này có tác dụng lâu dài lên đến nhiều năm nếu bạn có chế độ chăm sóc răng miệng phù hợp. Loại hình thẩm mỹ tẩy trắng nha khoa có thể áp dụng tại phòng khám nha khoa hoặc tại nhà thông qua chỉ dẫn của nha sĩ.