NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Tại sao cấy ghép trụ implant có chi phí cao?

Theo dõi trên:

Tại sao cấy ghép trụ implant có chi phí cao? Hiện nay trong dịch vụ trồng răng chắc rằng chúng ta đã nghe đến giải pháp trồng răng implant. Đây là một giải pháp trồng răng giả mang lại hiệu quả rất cao cho những ai bị mất răng. Đồng thời đây là một minh chứng cho sự phát triển vượt bậc của khoa học.

Mặc dù có nhiều người đã biết đến mức độ hiệu quả của giải pháp trồng răng implant nhưng đa số bệnh nhân vẫn còn băn khoăn về mức chi phí để làm răng giả hết bao nhiêu tiền, tại sao cấy ghép trụ implant có chi phí cao?

Cấy ghép trụ implant là gì?

Tình trạng mất răng bên cạnh gây ảnh hưởng thẩm mỹ còn làm cản trở chức năng ăn nhai của răng. Mất răng khiến quá trình ăn uống diễn ra thiếu tự tin, đồng thời làm cấu trúc hàm răng cũng thay đổi. Khi răng bị mất đi, tại cung hàm sẽ có 1 khoảng trống khiến các răng lân cận dễ xô lệch đến khoảng trống này khiến các răng khác cũng không trụ vững. Lúc này, cấy ghép trụ implant chính là giải pháp tốt nhất cho bạn.

Tại sao cấy ghép trụ implant có chi phí cao?
Phục hình răng bằng cấy ghép trụ implant*

Cấy ghép trụ implant là hình thức bác sĩ sử dụng trụ răng (có tác dụng như chân răng) được chế tác bằng titanium, được kiểm định thân thiện với môi trường khoang miệng, có tính thích ứng cao vào vị trí mất răng. Trụ này giúp các răng lân cận không xô lệch, đồng thời là giá đỡ vững chắc để răng sứ ổn định, hoàn thiện chức năng ăn nhai khi được gắn vào.

Tại sao cấy ghép trụ implant có chi phí cao?

Mức chi phí thực hiện dịch vụ cấy ghép implant không cố định mà chênh lệch tùy thuộc vào mức độ phức tạp của ca cấy ghép răng. Để tiến hành cấy ghép trụ implant thì bạn cần ước tính mức chi phí khoảng 800 đến 1200 USD. Vậy tại sao giải pháp này lại có chi phí cao?

Thực sự với mức chi phí cao như vậy nghĩa là chất lượng của giải pháp trồng răng implant sẽ rất cao. Để chứng minh được điều này thì các bạn nên so sánh trụ implant với chân răng của bạn.

Một chân răng bình thường sẽ có đầy đủ tủy răng và các dây thần kinh, phần bên ngoài là xương. Đối chiếu với chân răng thật thì cấu tạo của một trụ implant có một trụ implant và một abutment. Trụ implant này được thiết kế theo hình xoắn ốc nên khi cấy ghép trụ này xuống xương hàm sẽ rất bền vững.

Tại sao cấy ghép trụ implant có chi phí cao?
Trụ implant bền vững, đảm bảo chức năng ăn nhai*

Qua đây các bạn nhận thấy rằng chân răng nhân tạo có độ vững chắc cao và điểm yếu là không có tủy răng như chân răng thật. Nhưng trụ implant được làm từ kim loại lành tính titanium lành tính nên không gây kích ứng cho bệnh nhân.

Trên đây là thông tin tại sao cấy ghép trụ implant có chi phí cao nha khoa chia sẻ tới quý khách hàng. Vậy từ đây đã chứng minh tại sao cấy ghép implant có mức chi phí rất cao. Nếu các bạn vẫn còn băn khoăn không biết nên chọn giải trồng răng giả nào thì các bạn có thể đến nha khoa để bác sĩ tư vấn kỹ hơn về các giải pháp trồng răng giả để tìm được giải pháp phù hợp với chính mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN