NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Sức khỏe răng miệng của người cao tuổi

Theo dõi trên:

Sức khỏe nha khoa cần được chăm sóc và lưu tâm đặc biệt sức khỏe răng miệng của người cao tuổi cần được chú ý vì sức khỏe nha khoa ở những người cao tuổi không chỉ vì nụ cười của họ mỗi ngày mà chúng còn liên quan mạt thiết đến sức khỏe toàn cơ thể của người cao tuổi. Do vậy nhóm người cao tuổi là một trong những đối tượng cần được quan tâm và để ý đến sức khỏe răng miệng hơn so với những người khác.

Sức khỏe răng miệng của người cao tuổi

Nhóm những bệnh nhân cao tuổi nên đến thăm khám sức khỏe định kỳ tại các nha khoa hàng năm, họ cần được thăm khám về những bệnh về răng miệng như các bệnh về răng và nưới răng. Ngoài ra họ cũng cần được làm sạch răng và nướu răng định kỳ tại các trung tâm nha khoa.

Sức khỏe răng miệng của người cao tuổi-1
Người cao tuổi cần được thăm khám sức khỏe răng miệng định kỳ*

Nhóm những bệnh nhân cao tuổi có những vẫn đề về răng miệng nhiều hơn những người khác ở chỗ họ có sưc khỏe cũng như sức đề kháng của cơ thể là yếu hơn và dẫn đến các bệnh về răng miệng ở người cao tuổi dễ gặp như chúng khô miệng, nướu răng, đổi màu răng, xói mòn men răng và ung thư miệng.

Cách chăm sóc và phòng ngừa bệnh răng miệng

Nhưng để phòng ngừa được các bệnh về răng miệng nêu trên, những người cao tuổi cần vệ sinh răng miệng thường xuyên và phù hợp với lứa tuổi của mình. Nếu chăm sóc răng miệng đúng cách những người cao tuổi có thể có một hàm răng khỏe mạnh như những người trẻ tuổi. Một nhược điểm ở người cao tuổi là họ tìm hiểu các thông tin kem hơn những người trẻ do đó việc tiếp cận các kiến thức nha khoa mới nhất sẽ phần nào bị hạn chế. Có thể lấy thí dụ rằng rất nhiều người cao tuổi đã không sử dụng hoặc không biết cách dung chỉ nha khoa để vệ sinh răng miệng như những người trẻ.

Sức khỏe răng miệng của người cao tuổi-2
Cần chăm sóc răng miệng người cao tuổi đúng cách*

Để chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt hơn những người cao tuổi cũng nên tìm hiểu các thông tin hưu ích về sức khỏe răng như, các phương pháp niềng răng, niềng răng ở đâu tốt cũng như các loại phục hình răng miệng hiện có hiện nay để có thể có thêm thông tin và chăm sóc răng miệng đúng cách.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Mọc răng khôn

Mọc răng khôn là quá trình những chiếc răng cuối cùng hình thành. Quá trình