NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Sau niềng răng cần chú ý những gì ?

Theo dõi trên:

Niềng răng từ lâu đã trở thành một phương pháp hữu hiệu đối với những trường hợp không may mắn phải sở hữu một hàm răng lệch lạc. Với sự phát triển của trình độ nha khoa thì phương pháp này đã giải quyết triệt để tình trạng trên, mang đến một hàm răng đều đặn và chắc đẹp cho hàng triệu bệnh nhân trên toàn thế giới. có rất nhiều yếu tố quyết định đến sự thành công của một ca niềng răng và trong đó việc chăm sóc sau khi niềng răng cũng giữ một vai trò hết sức quan trọng nên mọi người nên chú ý.

Sau niềng răng cần chú ý những gì
Niềng răng đem lại sự đều đặn cho hàm răng

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam, tại các phòng khám nha khoa trong cả nước đã du nhập và ứng dụng thành công rất nhiều kỹ thuật niềng răng khác nhau, từ truyền thống cho đến hiện đại, từ niềng răng mắc cài cho đến niềng răng không mắc cài. Mỗi phương pháp đều có những đặc điểm riêng, có ưu điểm cũng như hạn chế khác nhau. Và đương nhiên chi phí của từng loại kỹ thuật cũng có sự khác nhau rõ rêt. Vì vậy cho nên tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của mình và gia đình mình mà mỗi người đều lựa chọn ra cho mình một phương pháp phù hợp nhất, mang lại hiệu của cao cho ca chỉnh hình niềng răng thẩm mỹ.

Sau khi kết thức ca niềng răng, bác sĩ thường lên lịch hẹn tái khám và không quên đưa ra những chỉ dẫn cho bệnh nhân về cách chăm sóc răng miệng sao cho đúng cách và hiệu quả, tránh được những biến chứng hay sai sót xấu nào có thể xảy ra làm ảnh hưởng đến kết quả niềng răng. Trong đó, nổi bật nhất là về việc vệ sinh răng miệng và lựa chọn thực phẩm ăn uống hằng ngày.

Về việc vệ sinh răng miệng, bệnh nhân cần chú ý đến mấy điểm sau đây:

Sau niềng răng cần chú ý những gì
Đánh răng đúng cách

Thứ nhất, bệnh nhân nên duy trì thói quen đánh răng đều đặn ít nhất ngày 2 lần sau khi ngủ dậy và trước khi đi ngủ.
Thứ hai, bệnh nhân nên lựa chọn loại bàn chải lông mềm để chải răng. Và hiện nay trên thị trường cũng có một số loại bàn chải chuyên dụng dành cho những người niềng răng rất tiện ích.
Thứ ba, bệnh nhân nên lựa chọn loại kem đánh răng phù hợp để bảo vệ răng lợi, chống lại những bệnh lý liên quan đến vấn đề răng miệng vẫn thường hay xảy ra khi niềng răng như bệnh hôi miệng, bệnh viêm nha chu hay bệnh sâu răng…
Thứ tư là về cách đánh răng, mọi người nên cầm bàn chải theo một góc nghiêng 45 độ, đánh và xoay tròn nhẹ.
Thứ năm, bệnh nhân nên sử dụng chỉ tơ nha khoa để làm sạch những phần thức ăn còn sót lại trên các kẽ răng.

Sau niềng răng cần chú ý những gì

Sau niềng răng cần chú ý những gì ?

Về việc lựa chọn thực phẩm ăn uống hằng ngày, bệnh nhân cần lưu ý tránh những thực phẩm cứng, dẻo, vì nó rất dễ làm cho hệ thống mắc cài bị bong, bị tuột ra ngoài.

Phương pháp niềng răng mặt trong được nhiều người lựa chọn vì nó không để lộ mắc cài. Hãy đến Nha Khoa Đăng Lưu tại 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh gặp bác sĩ hỗ trợ nếu có nhu cầu niềng răng.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN