NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Răng sứ zirconia có tốt không?

Theo dõi trên:

“Hàm răng mái tóc là vóc con người”. Ông cha ta xưa kia nói quả không sai một chút nào. Hàm răng ảnh hưởng rất lớn đến vẻ đẹp của toàn bộ khuôn mặt của con người. Như chúng ta đều biết thì một hàm răng đều và đẹp sẽ giúp cho gương mặt của chúng ta được hài hòa và tỏa sáng hơn, khiến cho gương mặt trở nên xinh xắn và dễ thương hơn rất nhiều.

Răng sứ zirconia có tốt không
Cấu tạo răng sứ Zirconia

Cấu tạo của răng sứ

Răng sứ được cấu tạo bởi  2 lớp cơ bản, đó là: Một là lớp sườn bên trong được làm từ rất nhiều nguyên  như kim loại, titan, sứ zirconia… và nó được ôm sát vào cùi răng; Hai là lớp bên ngoài, thường được làm bằng sứ.

Trong phần cấu tạo của răng sứ thì phần lớp sườn bên trong giữ vai trò khá quan trọng đối với việc chỉnh hình nha khoa. Bởi lẽ nếu như phần lớp sườn bên trong không khít sát với cùi răng thì nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả sau khi phục hình, kéo theo đó là hậu quả nghiêm trọng gây ảnh hưởng đến quá trình thực hiện chức năng  ăn nhai hằng ngày vì khi không sát khít với nhau thì ất dễ xảy ra hiện tượng là răng sứ bị sút ra. Hơn nữa, nếu như phần lớp sườn bên trong có vấn đề thì rất dễ dẫn đến việc bị đọng thức ăn ở đó, gây nên bệnh lý sâu răng và gây nên sự đau nhức, ê buốt cho mọi người.

Tại sao phải bọc răng sứ?

Răng sứ zirconia có tốt không
Bác sĩ thiết kế răng sứ

Bọc răng sứ sẽ là giải pháp duy nhất mang lại kết quả cao đối với những trường hợp hàm răng bị hư tổn như gãy rụng, sứt mẻ hay nhiễm màu ở mức độ nặng (phương pháp tẩy trắng răng cũng không thể khắc phục được).

Phương pháp bọc sứ răng cửa mang lại cho bệnh nhân một hàm răng chắc chắn, thực hiện được chức năng ăn nhai một cách tốt nhất. Đồng thời, sau khi phục hình bằng phương pháp boc rang su cho rang ho thì phương diện thẩm mỹ của hàm răng sẽ được duy trì một cách hoàn hảo nhất.

Bọc răng sứ zirconia

Với sự phát triển của trình độ khoa học nói chung và kỹ thuật nha khoa nói riêng thì có rất nhiều loại răng sứ để mọi người lựa chọn. Sự phong phí và đa dạng về các loại răng sứ từ bình thường cho đến loại cao cấp… cũng tạo ra cho mọi người sự lựa chọn riêng. Trong số các loại răng sứ hiện nay thì có thể nói răng sứ Cercon – Zirconia được nhiều bệnh nhân ưu tiên lựa chọn hơn cả. Có được điều này phải kể đến những ưu điểm vượt trội mà loại răng sứ này mang lại cho bệnh nhân.

Răng sứ zirconia có tốt không
Răng sứ zirconia có tốt không ?

Răng sứ Cercon – Zirconia được thiết kế bằng phần mềm vi tính CAD/CAM nên từ đó sẽ tạo ra tính chính xác và độ sát khít dường như là tuyệt đối. Hơn nữa, loại răng sứ này không dùng sườn kim loại bên trong nên sẽ có độ bền cứng và tính tương hợp sinh học cao.  Nhờ có đặc điểm này mà răng sứ Cercon – Zirconia  sẽ không bị đen viền nướu, ngược lại tạo ra một hàm răng trắng sáng tự nhiên như răng thật.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN