NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Răng sứ Zirconia có bền không?

Theo dõi trên:

Răng sứ Zirconia có bền không? Cho đến hiện nay thì việc bọc răng sứ titan hay răng toàn sứ vẫn có giá trị tồn tại mãi mãi theo thời gian. Có được điều này phải kể đến những kết quả mà phương pháp này mang lại cho bệnh nhân khi thực hiện việc phục hình hàm răng bị hư hỏng ở mức độ nặng hay nhẹ. Và răng sứ Zirconia là một trong những loại răng sứ được rất nhiều người lựa chọn.

Răng sứ Zirconia có bền không
Phục hình răng sứ để có hàm răng hoàn chỉnh*

Mặc dù răng sứ Zirconia có giá đắt hơn so với những loại răng nhựa hay răng kim loại nhưng nó lại được sự lựa chọn đông đảo của  hầu hết khách hàng. Điều này đã thể hiện phần nào những ưu điểm vượt trội của loại răng sứ này. Vậy có nên bọc răng sứ hay không và răng sứ Zirconia có bền không?

Răng sứ Zirconia có bền không?

Như chúng ta đã biết các loại răng sứ với tên gọi như: răng sứ Cercon, răng sứ Venus, răng sứ Veneer,  răng sứ Zirconia … chúng đều làm từ chất liệu là sườn toàn sứ Zirconia. Đây là một loại vật liệu thuộc nhóm khoáng sản tự nhiên quý hiếm, nên nó cũng mang rất nhiều đặc tính tốt và đương nhiên giá thành sẽ khá cao.

Răng sứ Zirconia có độ bền cao, khả năng chịu lực tốt. Điều này được chứng minh thông qua việc vật liệu Zirconia đã được sử dụng trong việc sản xuất ra vỏ tàu phi thuyền hay thiết bị điện tử.

Chúng ta có thể biết được rằng lực uốn cong của loại sứ Zirconia đã lên đến hơn 900Mpa, vì vậy nó vô cùng cứng chắc, và nó được kiểm chứng là có độ cứng gấp 4 lần so với răng thật. Chính vì vậy mà khi sử dụng răng sứ Zirconia  để phục hình thì mọi người  yên tâm và thoải mái trong việc ăn uống hằng ngày, họ có thể thoải mái lựa chọn thực phẩm ăn uống mà không lo sợ vấn đề răng bị sứt mẻ hay bị gãy vỡ nữa. Bạn không cần lo lắng vấn đề răng sứ Zirconia có bền không khi lựa chọn.

Răng sứ Zirconia có bền không
Răng sứ loại này bền chắc, đảm bảo chức năng ăn nhai*

Ưu điểm răng sứ Zirconia thể hiện như thế nào?

Điều thể hiện tính ưu điểm vượt trội của răng sứ Zirconia đó là nó có khả năng chống bám, chậm đổi màu, nên sẽ duy trì được màu sắc tự nhiên cho hàm răng trong một khoảng thời gian rất lâu, thậm chí là nó sẽ kéo dài trong suốt thời gian sống của bạn nếu như các bạn có sự chăm sóc răng miệng tốt và khoa học.

Răng sứ Zirconia có cùi răng sát khít với răng thật, mão sứ chụp ở bên ngoài không có bất kỳ một kẽ hở nào. Vì vậy mà hàm răng sau khi phục hồi  sẽ không bị lung lay, mà nó rất chắc chắn. Đồng thời điều này cũng khiến cho vi khuẩn khó có cơ hội xâm nhập để tạo nên những bệnh lý cho răng miệng.

Răng sứ Zirconia có bền không ?
Lựa chọn nha khoa có bác sĩ giỏi để phục hình răng*

Như vậy, để duy trì và bảo vệ hàm răng sau khi bọc răng sứ thì mọi người cần chăm sóc răng miệng thật tốt: vệ sinh răng miệng theo những chỉ dẫn của bác sĩ nha khoa, khám răng theo định kỳ 3 tháng/ một lần, đồng thời có chế độ ăn uống hợp lý.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN