Răng sứ veneer có tốt không?

Theo dõi trên:
Nội dung

Răng sứ veneer có tốt không? Răng tôi bị nhiễm màu nặng do dùng nhiều thuốc kháng sinh. Thông tin tìm hiểu và được biết để phương pháp tẩy trắng răng không thể cải thiện tình trạng trên. Thay vào đó, bọc răng sứ veneer mới chính là giải pháp tốt nhất. Tôi cũng muốn áp dụng dịch vụ này để sở hữu hàm răng thẩm mỹ hơn nhưng không biết rõ về loại răng sứ veneer. Mong được nha khoa tư vấn giúp! (My My – Thủ Đức)

Chào My My!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề răng miệng gặp phải và gửi thắc mắc răng sứ veneer có tốt không về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Đúng như bạn đã tìm hiểu, bọc răng sứ veneer là phương pháp giúp cải thiện hiệu quả màu răng khi răng bị nhiễm màu nặng hay sứt mẻ nhẹ. Để giúp bạn trút bỏ thắc mắc của mình, nha khoa chúng tôi xin được cung cấp các thông tin dưới đây:

Răng sứ veneer có tốt không? 1
Răng sứ veneer được chế tác bằng một lớp sứ mỏng*

Răng sứ veneer có tốt không?

Răng sứ veneer là một lớp sứ mỏng, có hình dạng giống hệt như bề mặt răng bên ngoài, được sử dụng để phủ lên răng nhằm giúp cải thiện thẩm mỹ hàm răng, cho hàm răng trắng sáng, đều màu và bóng nhẵn. 

Bọc răng sứ veneer không giống như những kỹ thuật khác bởi không cần thực hiện thao tác mài răng và vẫn đảm bảo thẩm mỹ và chức năng răng cũng như độ bền chắc sau khi thực hiện. Giải pháp này áp dụng an toàn và hiệu quả cho các trường hợp: răng bị nhiễm màu nặng, răng ố vàng lâu ngày, răng thưa, răng bị sứt mẻ nhẹ hay mài mòn…

Răng sứ veneer có tốt không? 2
Lớp sứ được phủ lên bên ngoài bề mặt răng

Bên cạnh cải thiện thẩm mỹ, răng sứ veneer còn giúp bảo vệ lớp men răng phía bên trong, giúp răng tránh khỏi bị sâu ăn… Với những thông tin này, chắc hẳn bạn đã rõ răng sứ veneer có tốt không khi có quyết lựa chọn loại răng sứ này.

Làm gì sau bọc răng sứ veneer?

Bọc răng sứ veneer cũng như các dịch vụ nha khoa khác, mang đến hiệu quả cao nếu như được thực hiện bởi những nha sĩ có trình độ chuyên môn vững vàng. Ngoài ra, để bảo tồn kết quả răng sứ duy trì lâu dài và ổn định, bệnh nhân cần phải thực hiện chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng sau đó.

Đầu tiên phải nói đến chế độ ăn uống, bạn cần sử dụng thức ăn nhẹ trong những ngày đầu tiên để đảm bảo răng sứ veneer không bị sứt mẻ, bong tróc. Hơn nữa, cần hạn chế các thức ăn cứng và chứa nhiều phẩm màu, các thức uống có chứa nhiều ga, cồn cũng như chất kích thích…

Răng sứ veneer có tốt không? 3
Chăm sóc răng miệng sau bọc sứ theo chỉ định của nha sĩ

Thực hiện chế độ vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng cũng là điều vô cùng cần thiết, bạn nên chải răng bằng bàn chải mềm 2 lần/ngày, thường xuyên sử dụng nước súc miệng chuyên dụng và chỉ nha khoa để loại bỏ sạch thức ăn và mảng bám trên răng. Đồng thời, bạn cũng đừng quên tới trung tâm nha khoa để tiến hành cạo vôi răng định kỳ theo lời khuyên của nha sĩ.

Hy vọng, những thông tin trên đây có thể giúp My My trút bỏ được nỗi lo lắng răng sứ veneer có tốt không của mình. Với mỗi trường hợp răng miệng và khuyết điểm khác nhau, tại trung tâm nha khoa, nha sĩ sẽ giúp bạn kiểm tra và áp dụng giải pháp điều trị thích hợp.